Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tái cơ cấu VNPT: Di động tăng trưởng mạnh, cố định bị giảm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tái cơ cấu VNPT: Di động tăng trưởng mạnh, cố định bị giảm

ictnews
Từ khi bắt tay vào triển khai tái cơ cấu đến nay, Tập đoàn VNPT liên tục rơi vào tình trạng bị sụt giảm thuê bao điện thoại cố định và Internet ADSL. Bù lại thuê bao di động VinaPhone và Internet cáp quang tăng trưởng mạnh.

 

Theo báo cáo của Tập đoàn VNPT, từ năm 2013 đến nay, Tập đoàn liên tục bị sụt giảm thuê bao điện thoại cố định và thuê bao Internet ADSL. Năm 2013, trước khi thực hiện tái cơ cấu, VNPT có 4.675.000 thuê bao cố định, chiếm 76,5% thị phần; thuê bao Internet ADSL có 2.553.000 thuê bao. Đến nay, số thuê bao cố định hoạt động trên mạng chỉ còn 3.167.000 thuê bao, giảm khoảng 1.500.000 thuê bao; thuê bao ADSL chỉ còn 1.045.000 thuê bao.

Ông Phạm Đức Long, Tổng giám đốc VNPT cho hay, trong giai đoạn tới thuê bao cố định và ADSL sẽ tiếp tục sụt giảm. Dự kiến, hết năm 2017 ADSL chỉ còn trên dưới 200.000 thuê bao. Tuy nhiên, ông Long cho rằng, đây là xu thế thị trường mà Tập đoàn đã nhận định trước.

Trái ngược với sự suy giảm của thuê bao cố định và ADSL, thuê bao di động VinaPhone và Internet cáp quang tăng trưởng mạnh, thay thế sự suy giảm của thuê bao cố định và ADSL.

Trong vòng 3 năm thực hiện tái cơ cấu, VNPT đã phát triển tăng được gần 11 triệu thuê bao VinaPhone (từ 20,128 triệu thuê bao lên 31,611 triệu thuê bao). Thuê bao cáp quang FiberVNN tăng trưởng với tốc độ cao, chỉ trong 3 năm đã có 2.786.000 thuê bao.

Ông Lê Nhân Thử, Giám đốc VNPT Thanh Hóa cho biết, trong giai đoạn kinh doanh trước đây, Thanh Hóa bị sa vào chu kỳ phát triển nóng của điện thoại cố định cố định. Thanh Hóa trước đây là thị trường chủ lực của Viettel nên thuê bao di động VinaPhone thị phần rất thấp. Điều đó khiến VNPT Thanh Hóa bước vào tái cơ cấu tương đối khó khăn. VNPT Thanh Hóa phải tìm hướng chuyển đổi dịch vụ, đẩy mạnh công tác bán hàng và chăm sóc khách hàng, thiết kế một cơ cấu hoạt động mới từ năm 2014.

Trong 3 năm 2011 - 2013 tăng trưởng doanh thu của VNPT Thanh Hóa chỉ hơn 3 - 5%, nằm trong Top âm của Tập đoàn. Nhưng đến giai đoạn 2014 - 2016, tăng trưởng doanh thu đã nhảy vọt lên 9 - 12%. Thuê bao di động trả trước tăng 16%, tính đến tháng 9/2016, thuê bao VinaPhone đã chiếm 30% thị phần di động ở Thanh Hóa.  

Cũng theo ông Thử, Tập đoàn cần quan tâm đến việc kiểm soát chất lượng thiết bị đầu cuối trước khi đưa ra thị trường. Cung cấp dịch vụ phải chú trọng chất lượng hàng đầu. Mặc dù, VNPT đã làm chủ được nhiều thiết bị đầu cuối nhưng chất lượng cũng chưa được kiểm soát tốt, thuê bao MyTV có khi vừa lắp cho khách hàng xong đến tháo gỡ để bảo hành đến vài ngày sau mới quay lại lắp cho khách hàng.

Để đảm bảo không bị gián đoạn thời gian dùng dịch vụ của khách hàng, VNPT đã tăng nhân sự cho Trung tâm Bảo hành để sửa chữa thiết bị ngay tại Thanh Hóa, hạn chế tối thiểu thiết bị phải gửi đi bảo hành.

Trước đây, khi còn kinh doanh điện thoại cố định thì tư duy kinh doanh rất bị động, đến nay VNPT đã chủ động kiểm soát chất lượng dịch vụ cung cấp đến cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật của VNPT Thanh Hóa còn chủ động đo kiểm tín hiệu, trước khi khách hàng có phản ánh, thấy thuê bao nào suy giảm tín hiệu đã chủ động đến nhà khách hàng điều chỉnh lại.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son: “Cơ bản đã hoàn thành tái cơ cấu VNPT”
ICTnews - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, chúng ta đã đi một bước khá dài, tuy rằng có những khó khăn nhất định, nhưng...
Lợi nhuận VNPT tăng gấp đôi sau 2 năm tái cơ cấu
ICTnews - Từ năm 2013 đến năm 2016 doanh thu của công ty mẹ VNPT tăng từ 42.675 tỷ đồng lên 47.697 tỷ đồng, doanh thu toàn Tập đoàn tăng từ 43.401...
VNPT xin thành lập Tổng công ty về công nghệ thông tin
ICTnews - Trong định hướng phát triển trong thời gian tới, VNPT sẽ tái cấu trúc khối CNTT theo hướng xây dựng một đơn vị mạnh, tập trung tại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tái cơ cấu VNPT: Di động tăng trưởng mạnh, cố định bị giảm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang