Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Seagate đạt 3,7 tỷ USD doanh thu quý II năm tài chính 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Seagate đạt 3,7 tỷ USD doanh thu quý II năm tài chính 2015

ictnews
Trong quý II của năm tài chính 2015 kết thúc vào ngày 2/1/2015, doanh thu của Seagate đạt khoảng 3,7 tỷ USD và tổng lợi nhuận chiếm 27,8%, lãi ròng đạt 933 triệu USD và lãi suy giảm trên mỗi cổ phiếu là 2,78 USD.

Seagate Technology là hãng chuyên cung cấp ổ cứng, giải pháp lưu trữ dữ liệu lớn trên thế giới.

Ngày 30/1/2015, Seagate Technology (mã chứng khoán NASDAQ: STX), nhà cung cấp ổ cứng và giải pháp lưu trữ dữ liệu, đã công bố báo cáo tài chính quý II của năm tài chính 2015 kết thúc vào ngày 2/1/2015.

Theo đó, doanh thu quý II của Seagate đạt khoảng 3,7 tỷ USD, tổng lợi nhuận chiếm 27,8%, lãi ròng đạt 933 triệu USD và lãi suy giảm trên mỗi cổ phiếu là 2,78 USD.

Còn tính toán theo non-GAAP, cách tính không bao gồm tác động ròng của một số yếu tố nhất định, bao gồm 620 triệu USD thu được dựa vào quyết định trọng tài, Seagate báo cáo tổng lợi nhuận chiếm 28,2%, lãi ròng đạt 452 triệu USD và lãi suy giảm trên mỗi cổ phiếu là 1,35 USD.

Cũng trong quý II, Seagate đã thu được khoảng 1,4 tỷ USD từ dòng tiền hoạt động kinh doanh, trả cổ tức tiền mặt 177 triệu USD và chi 18 triệu USD để mua lại khoảng 0,3 triệu cổ phiếu phổ thông. Tính tới cuối quý II năm tài chính 2015, Seagate có khoảng 329 triệu cổ phiếu phổ thông đã phát hành và đang lưu hành; các khoản gồm tiền mặt và những tài sản tương đương tiền mặt, dòng tiền hạn chế sử dụng và các khoản đầu tư ngắn hạn đạt tổng cộng khoảng 3,3 tỷ USD.

Ông Steve Luczo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng Seagate cho biết: “Hoạt động của Seagate trong quý tài chính thứ II này là kết quả của việc vận hành nhất quán và vị thế cạnh tranh vững chắc của chúng tôi trên thị trường công nghệ lưu trữ. Thêm vào đó, hoạt động dòng tiền của Seagate tiếp tục được duy trì mạnh mẽ nhờ việc luôn cân đối giữa đầu tư kinh doanh và hoàn vốn cho cổ đông”.

Theo Seagate Technology, hiện tại hãng này đã phát hành, đăng tải toàn bộ tài liệu thông tin tài chính bổ sung trong quý II của năm tài chính 2015 của công ty mình trên website của Seagate’s Investors. Ban Giám đốc Seagate hiện đã thông qua việc chia cổ tức tiền mặt theo quý là 0,54 USD cho mỗi cổ phần. Cổ tức sẽ được trả vào ngày 24/2/2015 cho các cổ đông trong danh sách tính đến hết ngày làm việc 10/2/2015. 

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Seagate có Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á mới
ICTnews - Hôm nay, ngày 1/12/2014, hãng chuyên về các giải pháp lưu trữ Seagate (mã chứng khoán NASDAQ: STX) đã thông báo bổ nhiệm ông Rex Dong...
Seagate ra giải pháp lưu trữ mới cho DN vừa và nhỏ
ICTnews - Hãng chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ Seagate Technology vừa công bố ra mắt sản phẩm Enterprise NAS HDD mới, ổ cứng dung lượng...
Seagate công bố thương hiệu mới với Logo động
ICTnews - Điểm nhấn tập trung của thương hiệu mới của hãng chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ Seagate là Logo động, thể hiện dữ liệu giống như...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Seagate đạt 3,7 tỷ USD doanh thu quý II năm tài chính 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang