• Chia sẻ bài viết PTIT hợp tác cùng AlmaLaurea nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

PTIT hợp tác cùng AlmaLaurea nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên Việt Nam

ictnews
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Liên minh các trường Đại học Italia (AlmaLaurea) vừa ký kết hợp đồng đối tác thực hiện dự án “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường đại học ở Việt Nam”.

Thông tin nêu trên vừa được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết.

Lễ ký kết hợp đồng đối tác thực hiện dự án "Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các  trường đại học tại Việt Nam" giữa Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông và Liên minh các trường đại học Italia diễn ra cuối tháng 5/2016 tại Bacelona, Tây Ban Nha.

Dự án “Nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên các trường đại học ở Việt Nam” (dự án Voyage) nằm trong chuỗi các dự án Erasmus+ nhằm nâng cao năng lực trong lĩnh vực đào tạo đại học do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ.

Dự án hợp tác xuyên quốc gia này được xây dựng trên cơ sở quan hệ đối tác đa phương giữa Liên minh các trường đại học Italia - AlmaLaurea và các trường Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Đại học Minho (Italia), Đại học Padova (Italia) và Đại học Barcelona (Tây Ban Nha).

Tại cuộc họp của Ban Điều hành dự án Voyage diễn ra vào cuối tháng 5/2016 tại Barcelona, TS. Vũ Văn San, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã ký kết Hợp đồng đối tác thực hiện dự án Voyage với AlmaLaurea.

Thời gian thực hiện kéo dài đến tháng 12/2018 với nhiều hoạt động tập huấn cho cán bộ, giảng viên và các cuộc điều tra rộng rãi trong sinh viên mới tốt nghiệp của các trường tham gia dự án. Hợp đồng đối tác đã ký kết sẽ được gửi tới Liên minh Châu Âu (EU) trước ngày 22/6/2016.

Để khởi động cho các hoạt động của dự án sau khi chính thức ký kết Hợp đồng đối tác, Học viện và các trường đại học đối tác tại Việt Nam sẽ tổ chức điều tra thử đối với sinh viên mới tốt nghiệp khoá gần nhất bằng platform bảng hỏi trực tuyến do AlmaLaurea thiết kế trong tháng 6/2016. Các sinh viên mới tốt nghiệp tham gia trả lời bảng hỏi trên platform sẽ được tạo hồ sơ xin việc (curriculum vitae) theo tiêu chuẩn châu Âu có thể in ra và được tham gia cơ sở dữ liệu ứng viên cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tại Hà Nội.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Học viện Công nghệ BCVT cấp học bổng 50-100% cho thí sinh được tuyển thẳng
ICTnews - Các thí sinh sinh được tuyển thẳng vào hệ Đại học chính quy năm 2016 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) sẽ được trường...
Học viện Công nghệ BCVT nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1/8
ICTnews - Theo thông báo mới của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT), trong kỳ tuyển sinh năm nay, các thí sinh đăng ký xét tuyển...
Motorola Foundation tài trợ 20.000 USD cho Học viện Công nghệ BCVT
ICTnews - Quỹ Motorola Foundation vừa tài trợ cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) 20.000 USD thông qua chương trình học bổng Motorola...
Hơn 60% tân kỹ sư của Học viện Công nghệ BCVT đã có việc làm
ICTnews - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) cho biết, tính đến nay, trong tổng số 630 tân kỹ sư vừa được trao bằng tốt nghiệp, đã...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết PTIT hợp tác cùng AlmaLaurea nâng cao khả năng làm việc cho sinh viên Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang