Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Ông Nhậm Chính Phi muốn “đội quân sắt bất khả chiến bại” để đấu với Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ông Nhậm Chính Phi muốn “đội quân sắt bất khả chiến bại” để đấu với Mỹ

ictnews
Nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi chuẩn bị khởi động cuộc “đại tu” kéo dài 3 đến 5 năm để tạo ra “đội quân sắt”, giúp chống lại các đòn tấn công từ Mỹ.

Ông Nhậm Chính Phi

Trong thông báo nội bộ mà Bloomberg có được, ông Nhậm Chính Phi cảnh báo việc đại cấu trúc đang đến rất gần khi lệnh cấm vận của Mỹ đe dọa tới sự sống còn của việc kinh doanh smartphone.

Trước đó, Washington cấm Huawei mua công nghệ Mỹ, cắt đứt nguồn cung linh kiện quan trọng từ chipset Qualcomm cho tới hệ điều hành Google Android. Ông Nhậm nói cần phải loại bỏ các bộ phận dư thừa, không cần thiết để đáp ứng cuộc chiến. Tuy vậy, nhà sáng lập Huawei không nêu chi tiết về cuộc tái cơ cấu.

Ông viết trong thư đề ngày 2/8: “Chúng ta phải hoàn thành cuộc đại tu trong điều kiện khó khăn, khốc liệt, tạo ra đội quân sắt bất khả chiến bại để giành chiến thắng. Chúng ta tuyệt đối phải hoàn thành tái cấu trúc trong 3 tới 5 năm”.

Ông Nhậm, cựu kỹ sư trong quân đội nhân dân Trung Quốc, luôn nổi tiếng với các ngôn ngữ đậm tính nhà binh. Vị doanh nhân này từng nhắc đến “rút lui chiến lược” khỏi một số thị trường nhằm đáp trả giám sát từ Mỹ. Bản thân Huawei cũng chưa rõ về hậu quả của lệnh cấm vận của chính quyền Tổng thống Trump đối với 190.000 nhân viên toàn cầu, tuy nhiên, công ty đã bắt đầu sa thải nhân sự tại Mỹ.

Trong quý II/2019, doanh thu Huawei tăng chậm hơn so với quý trước đó do lệnh cấm bắt đầu có tác dụng, đặc biệt trong mảng tiêu dùng bao gồm smartphone và laptop. Mới đây, công ty công bố hệ điều hành Harmony và nói nó có thể thay thế Android khi cần thiết. Song, họ cần có thời gian để xây dựng hệ sinh thái ứng dụng, điều cần thiết để bất kỳ nền tảng nào có thể sống sót.

“Thật không may, hai viên đạn nã vào bộ phận tiêu dùng của chúng ta đã bắn vào các bể chứa dầu”, ông Nhậm viết trong thư mà không giải thích gì thêm.

Dù vậy, ông cũng nói về lợi thế của Huawei trước Mỹ trong công nghệ viễn thông 5G. Vị thế dẫn đầu của Huawei trong 5G được xem là động cơ cho chiến dịch tấn công từ Mỹ bởi công nghệ này vô cùng quan trọng đối với kinh tế hiện đại.

“Mỹ không sử dụng công nghệ 5G hiện đại nhất. Điều đó có thể khiến họ chậm trễ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo”, ông Nhậm viết.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc cảnh báo hậu quả Ấn Độ phải gánh nếu theo Mỹ cấm Huawei
ICTnews - Nguồn tin của Reuters tiết lộ Trung Quốc đã cảnh báo Ấn Độ về các hậu quả nếu cấm Huawei kinh doanh tại nước này.
Không phải Hongmeng, đây mới chính là hệ điều hành vừa ra mắt của Huawei
ICTnews - Tại sự kiện Huawei Developer Conference, Huawei đã chính thức giới thiệu hệ điều hành mới mang tên Harmony dành cho mọi thiết bị và...
Harmony OS không phải kế hoạch dự phòng mà là chiến lược của Huawei
ICTnews - Hệ điều hành mới của Huawei khiến nó trở thành một trong những công ty duy nhất bên cạnh Samsung, có khả năng tạo ra một hệ sinh thái...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ông Nhậm Chính Phi muốn “đội quân sắt bất khả chiến bại” để đấu với Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang