• Chia sẻ bài viết Nhân viên sản xuất iPhone tại Trung Quốc tự tử không lý do lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân viên sản xuất iPhone tại Trung Quốc tự tử không lý do

ictnews
Theo tờ China Labor Watch, một công nhân của nhá máy Foxconn chuyên sản xuất linh kiện iPhone đã nhảy qua cửa sổ tự tử hôm thứ 7 vừa qua. Trước đó, công ty này đã vi phạm luật sử dụng lao động chưa đủ tuổi và trả tiền nhân công rẻ mạt.

Nhân viên Foxconn và CEO Tim Cook.

Theo báo cáo từ tờ China Labor Watch, một công nhân của Foxconn -  nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc đã chết do nhảy từ cửa sổ, thông tin được một tổ chức của Mỹ trích dẫn từ nhân viên làm cùng.

Tên nạn nhân là Ming LI - một nhân viên chuyên điều phối đến từ đại lý của nhà máy tại Zhengzhou, Henan (Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam), Trung Quốc. Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ việc và trụ sở Foxconnn tại  Shenzhen (Thâm Quyến) chưa có bất cứ bình luận nào, China Labor Watch cho biết trong một email.

Trước đó, một báo cáo khác đã được đưa ra về việc công ty Foxconn đã vi phạm luật lao động địa phương khi cho phép một số lượng nhỏ các sinh viên được phát hiện làm việc thêm giờ tại nhà máy vào tháng 11.

Foxconn là thương hiệu của công ty Đài Loan Hon Hai Precision Industry Co. (Ltd.), được chính thức biết đến như là một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới. Đặc biệt, công ty chuyên chế tạo theo hợp đồng với các đơn vị khác như Apple để sản xuất iPhone.

Trong quá khứ, Foxconn từng bị buộc tội là trả tiền cho người lao động rẻ mạt, thế nhưng công ty hàng đầu của Mỹ vẫn tiếp tục hợp tác và phát hành đều chuỗi cung ứng iPhone hàng năm. 
 

Quỳnh Như (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple đưa ra bản sửa lỗi đầu tiên vá lại lỗ hổng bảo mật Meltdown
ICTnews - Thung lũng Silicon đang náo loạn vì 2 lỗ hổng "Meltdown" và "Spectre" có thể làm phát tán những thông tin nhạy cảm của người dùng....
Apple sẽ tung ra những sản phẩm nào trong năm 2018?
ICTnews - Đầu năm 2018 là thời điểm mà nhà Táo đang gấp rút làm việc để cho ra những sản phẩm mới, bao gồm cả về phần cứng và phần mềm. Năm nay,...
Video: Cách hacker tấn công vào máy tính của bạn thông qua màn hình chính
ICTnews - Chuyên gia công nghệ Ang Cui vừa chia sẻ một video chỉ rõ cách anh xâm nhập vào máy tính người dùng để lấy cắp thông tin cá nhân thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân viên sản xuất iPhone tại Trung Quốc tự tử không lý do lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang