Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Microsoft cấm nhân viên dùng sản phẩm đối thủ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft cấm nhân viên dùng sản phẩm đối thủ

Lo ngại nguy cơ mất an toàn dữ liệu, Microsoft cấm nhân viên không được dùng phần mềm của nhiều đối thủ, trong đó có Amazon và Google.

Microsoft vừa gửi thông báo cho nhân viên, yêu cầu tuân thủ quy định không được dùng một số phần mềm và dịch vụ của đối thủ.

Theo GeekWire, Microsoft cấm nhân viên sử dụng Slack Free, Slack Standard, và Slack Plus, đồng thời không khuyến khích sử dụng Amazon Web Services và Google Docs.

Microsoft cấm nhân viên dùng sản phẩm đối thủ
Microsoft cấm nhân viên không được dùng phần mềm của nhiều đối thủ

Ngoài ra, GitHub cũng không được sử dụng do lo ngại nguy cơ rò rỉ thông tin, còn Grammarly bị cấm triệt để. Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả giúp phân tích ngữ cảnh từ đó xác định câu có được viết chuẩn hay không.

Thoạt nhìn, Microsoft đang cấm sản phẩm của đối thủ để nâng vị thế sản phẩm của công ty. Tuy nhiên, hãng này cho biết lý do đằng sau là lo ngại bảo mật.

Trong thông báo nội bộ, Microsoft cho biết các sản phẩm bị cấm có nguy cơ gây rò rỉ thông tin mật, và đây là lý do nhân viên cần sử dụng các giải pháp thay thế của hãng.

“Slack Free, Slack Standard và Slack Plus không đáp ứng yêu cầu cần thiết để bảo vệ sở hữu trí tuệ của Microsoft”, thông báo giải thích.

Những nhân viên nào đang dùng các giải pháp này cho công việc cần chuyển sang Microsoft Teams hoặc ứng dụng Office 365 cũng có tính năng tương tự.

“Đặc biệt là Grammarly, ứng dụng này có thể tiếp cận nội dung nhạy cảm mà nhân viên gửi kèm trong mail và tài liệu”, Microsoft cảnh báo.

 

 

Nguyễn Minh (Theo Softpedia)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chuyện lạ về Microsoft 'phất' lên nhờ sản phẩm do công ty khác làm ra
Bill Gates và Paul Allen thành lập Microsoft từ năm 1975 nhưng mãi đến năm 1980 công ty mới 'phất' lên nhờ một phần mềm mà không phải ra họ tạo...
Microsoft trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ với vốn hóa hơn 1.000 tỷ USD, vượt xa Apple và Amazon
Nguyên nhân chính cho điều này là sự lạc quan của các nhà đầu tư với mảng đám mây của Microsoft.
Windows 10 Mobile "hấp hối": Microsoft ngừng hỗ trợ cho một trong 2 phiên bản phát hành gần đây nhất
Phiên bản Windows 10 Mobile 1703 – một trong 2 phiên bản được phát hành gần đây nhất của hệ điều hành này – sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ...
Microsoft bán laptop Huawei trở lại
ICTnews - Laptop Huawei mở bán trở lại trên website của Microsoft sau vài tuần “đóng băng”.
Microsoft, Intel phản đối đề xuất đánh thuế laptop, tablet của ông Trump
ICTnews - Microsoft, Intel, Dell và HP phản đối đề xuất đưa laptop và máy tính bảng vào danh mục hàng hóa Trung Quốc bị đánh thuế của Tổng thống...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft cấm nhân viên dùng sản phẩm đối thủ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang