• Chia sẻ bài viết LOTTE Finance ứng dụng Big Data để thẩm định thông tin khách hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LOTTE Finance ứng dụng Big Data để thẩm định thông tin khách hàng

ictnews
Trong chia sẻ tại lễ ra mắt thị trường Việt Nam, CEO Công ty Tài chính LOTTE (LOTTE Finance), ông Kim Jong Geuk cho biết công ty tập trung đầu tư vào hệ thống thẩm định thông tin khách hàng và quản lý rủi ro tín dụng trên nền tảng công nghệ tiên tiến như Fintech, Big Data.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ấn nút chính thức ra mắt Công ty Tài chính LOTTE.

Lễ ra mắt Công ty Tài chính TNHH MTV LOTTE Việt Nam (LOTTE Finance) vừa được tổ chức, đánh dấu sự ra mắt chính thức của LOTTE Finance tại thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh, đồng thời chính thức hóa cam kết “Gia tăng giá trị, nâng tầm cuộc sống” cùng người Việt.

Sau 6 tháng triển khai hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, LOTTE Finance hiện đã cho ra mắt 2 dòng sản phẩm chiến lược là Cho vay tiền mặt vào tháng 12/2018 và Thẻ tín dụng (bao gồm LOTTE Finance Visa Platinum và LOTTE Finance Visa) vào tháng 4/2019. Tính đến thời điểm hiện tại, LOTTE Finance có 10 điểm giới thiệu dịch vụ (SIP) hoạt động tại 9 tỉnh thành; 3 văn phòng đặt tại Hà Nội, TP.HCM; và hơn 500 nhân sự làm việc trên cả nước.

Dự kiến, từ nay đến cuối năm, LOTTE Finance sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới dịch vụ lên khoảng hơn 30 điểm tại nhiều tỉnh thành mới, tăng tổng số nhân sự lên hơn 1.000 người để phục vụ tốt hơn cho tệp khách hàng ngày càng mở rộng của mình.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện LOTTE Finance cho biết, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thay thế những thông lệ vận hành truyền thống của nền kinh tế, LOTTE Finance đặt mục tiêu trở thành công ty tài chính tiên phong trong ứng dụng công nghệ quản lý tín dụng tiên tiến để nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng thông qua các sản phẩm tài chính linh hoạt, tiện lợi.

Các gói sản phẩm của LOTTE Finance có tính cá thể cao, phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu riêng của từng nhóm khách hàng. Bên cạnh đó, chiến lược phát triển trên cũng sẽ được triển khai xuyên suốt trong tất cả các hoạt động chủ đạo của công ty bao gồm việc nâng cao chất lượng dịch vụ, thẩm định – xét duyệt tín dụng và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

Chia sẻ về điều này, ông Kim Jong Geuk – Tổng giám đốc LOTTE Finance cho biết: “Chúng tôi tập trung đầu tư vào hệ thống thẩm định thông tin khách hàng và quản lý rủi ro tín dụng trên nền tảng công nghệ tiên tiến như Fintech và Big Data. Dựa vào đó, LOTTE Finance sàng lọc và đưa ra các quyết định cho vay phù hợp và an toàn cho cả công ty lẫn khách hàng. Hệ thống này cũng liên tục được phát triển và cập nhật nhằm đảm bảo đáp ứng nhanh chóng các thay đổi và phát hiện kịp thời rủi ro mới phát sinh dưới sự tác động xu hướng thị trường”.

Các khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ tư vấn của LOTTE Finance mọi lúc (24/7), mọi nơi thông qua app LOTTE Finance, đường dây nóng, trò chuyện trên website và fanpage chính thức của công ty. Được biết, trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính thân thiện cũng là một trong những mục tiêu mà LOTTE Finance hướng tới và tập trung nguồn lực mạnh mẽ.

LOTTECard bắt đầu tìm hiểu thị trường Việt Nam từ 2009. Năm 2017, LOTTECard ký kết thỏa thuận mua lại 100% cổ phần của công ty tài chính thuộc một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, đánh dấu sự mở rộng đầu tư và thâm nhập vào lĩnh vực Tài chính của tập đoàn LOTTE tại đây. Giấy phép kinh doanh LOTTE Finance được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt vào tháng 9/2018, đưa LOTTECard trở thành công ty thẻ tín dụng đầu tiên của Hàn Quốc được phép hoạt động tại Việt Nam.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Việt Nam học được gì từ cuộc chuyển mình ngoạn mục của công nghệ Hàn Quốc?
ICTnews - Với bài học kinh nghiệm Hàn Quốc chuyển mình thành công từ nước nhập khẩu công nghệ thành quốc gia đi đầu về công nghệ, Giáo sư Yongrak...
MSB ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động mở thẻ tín dụng
ICTnews - Ngân hàng MSB và Công ty Cổ phần Five9 Việt Nam vừa công bố triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc cấp Thẻ tín dụng. Đây là...
Tìm kiếm startup Việt Nam tham dự cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất Hàn Quốc
ICTnews - Hàn Quốc đang tìm kiếm thêm các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam để tham dự K-Startup Grand Challenge 2019, cuộc thi có quy mô lớn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LOTTE Finance ứng dụng Big Data để thẩm định thông tin khách hàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang