Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Huawei đệ đơn lên tòa án, kêu gọi Mỹ dừng chiến dịch chống lại Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei đệ đơn lên tòa án, kêu gọi Mỹ dừng chiến dịch chống lại Huawei

ictnews
Huawei hôm nay đã đệ trình một bản kiến nghị lên tòa án, đồng thời kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ dừng lại chiến dịch chống lại Huawei vì nó không mang lại khả năng đảm bảo an ninh mạng.

Ông Song Liuping, Giám đốc pháp lý của Huawei

Theo tin từ Huawei Việt Nam, ngày hôm nay Huawei đã đệ trình một bản kiến ​​nghị lên tòa án vì tính vi hiến của Điều 889 trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng 2019 (NDAA 2019). Công ty cũng kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ dừng lại chiến dịch chống lại Huawei vì nó không mang lại khả năng đảm bảo an ninh mạng.

Việc cấm Huawei vì vấn đề an ninh mạng như một cái cớ “sẽ không có gì đảm bảo các hệ thống mạng sẽ an toàn hơn. Họ mang đến một cảm giác an toàn sai lầm và đánh lạc hướng sự chú ý khỏi những thách thức thực sự mà chúng ta phải đối mặt”, ông Song Liuping, Giám đốc pháp lý của Huawei nói.

“Các chính trị gia của Hoa Kỳ đang sử dụng sức mạnh của cả một quốc gia để đe dọa một công ty tư nhân. Đây không phải là điều bình thường. Hầu như chưa từng thấy trong lịch sử. Chính phủ Hoa Kỳ đã không cung cấp bằng chứng nào cho thấy Huawei là mối đe dọa an ninh. Không có súng, không có khói. Chỉ là phỏng đoán”, ông Song nhấn mạnh.

Trong đơn kiến nghị, Huawei lập luận rằng Điều 889 của đạo luật NDAA 2019 đã loại bỏ Huawei và không chỉ cấm các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ mua thiết bị và dịch vụ của Huawei, mà còn cấm họ ký hợp đồng hoặc trao các khoản tài trợ hoặc cho vay cho các bên thứ ba mua thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei – thậm chí ngay cả khi không có tác động hoặc kết nối với chính phủ Hoa Kỳ.

Ông Song đã đề cập đến việc bổ sung Huawei vào “Danh sách thực thể” (Entity List) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ hai tuần trước. “Đây là một tiền lệ nguy hiểm. Hôm nay là ngành viễn thông và Huawei. Ngày mai nó có thể là ngành của quý vị, công ty của quý vị, các khách hàng của quý vị. Hệ thống tư pháp là tuyến phòng thủ cuối cùng của công lý. Huawei có niềm tin vào sự độc lập và toàn vẹn của hệ thống tư pháp Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng rằng những sai lầm trong đạo luật NDAA có thể được tòa án sửa chữa”, ông Song phát biểu.

Glen Nager, Cố vấn trưởng của Huawei trong vụ kiện, cho biết Điều 889 của NDAA 2019 vi phạm Bill of Attainder (lệnh tước quyền công dân và tịch thu tài sản), Thủ tục tố tụng và các điều khoản của Hiến pháp Hoa Kỳ. Do đó, vụ việc hoàn toàn là “một vấn đề của pháp luật” vì không có sự thật nào được đưa ra, do đó nó được đệ trình lên tòa án để thúc đẩy quá trình ngăn chặn các hành động bất hợp pháp chống lại công ty.

Huawei tin rằng sự đàn áp của Hoa Kỳ đối với Huawei không giúp các hệ thống mạng an toàn hơn. Huawei hy vọng Hoa Kỳ sẽ có cách tiếp cận đúng đắn và áp dụng các biện pháp trung thực và hiệu quả để tăng cường an ninh mạng cho mọi người, nếu mục tiêu thực sự của chính phủ Hoa Kỳ là bảo mật.

Theo lệnh của tòa án, phiên điều trần về vụ kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 19/9.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bị cấm vận ở Mỹ, điện thoại Huawei mua ít, bán nhiều tại Việt Nam
Theo chia sẻ từ các hệ thống bán lẻ tại Việt Nam, doanh số smartphone Huawei sụt giảm nhiều so với thời gian trước. Bên cạnh đó, lượng người...
Huawei bị cấm vận, sự ảm đạm bao trùm ngành công nghệ Trung Quốc
Truyền thông Trung Quốc ít đề cập đến cuộc chiến công nghệ đang diễn ra với Mỹ, nhưng giới chuyên gia không khỏi lo lắng về hậu quả lâu dài.
Vì sao bị Mỹ liệt vào "danh sách đen" mà Huawei vẫn ủng hộ Apple?
Đối với Apple, Trung Quốc Đại lục là một thị trường quan trọng vì nơi này hiện chiếm 18% doanh thu thuần của họ, theo dữ liệu trong quý 3 cho...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei đệ đơn lên tòa án, kêu gọi Mỹ dừng chiến dịch chống lại Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang