• Chia sẻ bài viết Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018

ictnews
Hơn 3.000 cán bộ, nhân viên FPT đã cùng đông đảo thanh niên, sinh viên và người dân đi bộ quanh Hồ Gươm gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018. Với mỗi người tham gia, Ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng vào quỹ cho chương trình an sinh xã hội.
Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018

Hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ nhân viên FPT và người dân đã đi bộ quanh Hồ Gươm để gây quỹ vì cộng đồng trong ngày hội tình nguyện 2018.

Sáng nay, ngày 11/3, FPT và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) đã phối hợp tổ chức Ngày hội tình nguyện “Tiên phong hành động vì cộng đồng”. Đây là hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên năm 2018, hưởng ứng Chiến dịch Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) và Ngày FPT vì cộng đồng 13/3.

Góp mặt tại Ngày hội tình nguyện 2018, hơn 5.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ nhân viên FPT và người dân đã đi bộ quanh Hồ Gươm, đồng diễn Flashmob, “thả tim” gây quỹ xây dựng sân chơi cho trẻ em và tặng quà bất ngờ cho người đi đường, với mong muốn mang đến nhiều niềm vui cho cộng đồng. Hoạt động ý nghĩa trong tháng Thanh niên năm 2018 này được tổ chức với mục đích truyền cảm hứng làm việc tốt mỗi ngày.

Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018

MC Phan Anh, 2 cầu thủ đội tuyển U23 Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Đại tham gia hoạt động thả tim gây quỹ trong Ngày hội tình nguyện 2018.

Nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng đã ủng hộ tinh thần làm việc tốt mỗi ngày và tham gia chương trình như MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus, các ca sỹ Trung Quân, Hồng Dương, Bảo Trâm. Đặc biệt, trung vệ U23 Bùi Tiến Dũng, Hậu vệ U23 Nguyễn Trọng Đại đã dành tặng 30 quả bóng đá có chữ ký cho các em thiếu nhi gặp trên hành trình đi bộ để lan tỏa niềm yêu thích bóng đá trong cộng đồng.

Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018
Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018

Nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng đã ủng hộ tinh thần làm việc tốt mỗi ngày và tham gia chương trình như MC Phan Anh, diễn viên Hoàng Xuân, nhóm nhạc Oplus....

Chiến dịch Ngày làm việc tốt - Good Deeds Day tại Việt Nam do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia khởi xướng từ năm 2017 với mục đích thúc đẩy và truyền cảm hứng làm việc tốt trong cộng đồng, bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào mỗi người đều có thể làm việc tốt. Mỗi người một việc làm tốt, mỗi ngày một việc làm tốt sẽ góp phần xã hội tốt đẹp hơn.

Bắt đầu Chiến dịch Ngày làm việc tốt năm 2018, FPT là doanh nghiệp đầu tiên đồng hành cùng Chiến dịch. Đồng thời, đây là năm thứ 9, FPT dành riêng một ngày trong năm - Ngày FPT vì cộng đồng để cán bộ, nhân viên trên toàn quốc cùng thực hiện những hoạt động thiện nguyện, Trong suốt thời gian đó, mỗi cán bộ, nhân viên FPT bằng khả năng của mình đã không ngừng san sẻ, đóng góp nhiều việc tốt cho cộng đồng và xã hội.

Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018

Thỏa thuận hợp tác đồng hành triển khai các Chương trình an sinh xã hội năm 2018 vừa được đại diện Quỹ người FPT và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia ký kết.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác các Chương trình an sinh xã hội năm 2018. Theo đó, hai bên sẽ đồng hành triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như sơn sửa hàng trăm mái ấm tình thương, nhà tình nghĩa; xây dựng sân chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa và các hoạt động hỗ trợ giáo dục khác trên toàn quốc… Với mỗi người tham gia đi bộ quanh Hồ Gươm, Ban tổ chức sẽ góp 100.000 đồng vào việc thực hiện chương trình an sinh xã hội này.

Chia sẻ với các bạn thanh niên, sinh viên, học sinh, chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, phong trào Thanh niên tình nguyện là phong trào lớn nhất của toàn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 5 năm tới. Thông qua đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên việt Nam sẽ phát huy sức trẻ, tinh thần tiên phong, cống hiến vì cộng đồng của mỗi bạn trẻ để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời thông qua các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, các bạn trẻ sẽ có môi trường được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

“Chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy làm việc tốt mỗi ngày, những việc tốt đó sẽ truyền cảm hứng, lan tỏa tới các bạn trẻ khác; hãy là lực lượng tiên phong, tình nguyện hỗ trợ cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, chị Vân nói.

Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018

Hưởng ứng Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) do Trung tâm Tình nguyện khởi xướng tại Việt Nam, FPT vừa phát động chiến dịch "Tôi tử tế" trên mạng xã hội.

Ngoài 5.000 người đi bộ tham gia gây quỹ tại hồ Hoàn Kiếm, hàng chục ngàn cán bộ, nhân viên FPT, đoàn viên, thanh niên thực hiện hàng trăm hoạt động tình nguyện như sơn sửa nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương tại 63 tỉnh, thành địa phương; tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo với chỉ tiêu khoảng 1.300 đơn vị máu được hiến tặng.

Song hành với các hoạt động thiện nguyện, FPT cũng phát động chiến dịch "Tôi tử tế" trên mạng xã hội, hưởng ứng Ngày làm việc tốt (Good Deeds Day) do Trung tâm Tình nguyện khởi xướng tại Việt Nam, với kỳ vọng cộng đồng chia sẻ việc tốt đã làm, từ đó lan tỏa tinh thần nhân ái. Theo đó, với mỗi việc tốt được post trên facebook, FPT sẽ trích 20.000 đồng từ Quỹ FPT Vì cộng đồng để xây dựng sân chơi cho các trẻ em nghèo. Chương trình nhận được sự hưởng ứng và chia sẻ từ nhiều cá nhân có ảnh hưởng như MC Phan Anh, ca sỹ Bảo Trâm, ban nhạc Oplus, ca sỹ Hồng Dương.

Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018

Tổng Giám đốc tập đoàn FPT Bùi Quang Ngọc cho biết, FPT đang hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập, thời gian tới tập đoàn sẽ thực hiện nhiều hơn nữa những việc tốt để lan tỏa lòng nhân ái đến cộng đồng.

Ông Bùi Quang Ngọc - Tổng Giám đốc tập đoàn FPT nhấn mạnh, chúng tôi tin rằng sự tử tế, tinh thân tương thân tương ái là một trong những phẩm chất luôn chảy trong huyết quản người FPT và trường tồn cùng với sự phát triển của tập đoàn. Theo ông Ngọc, từ năm 2010, FPT đã chọn ngày 13/3 hàng năm là Ngày FPT vì cộng đồng để mỗi cán bộ, nhân viên đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội bằng những hành động cụ thể; đồng thời nuôi dưỡng và lan tỏa lòng nhân ái của mỗi cán bộ, nhân viên đến với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

“Chúng tôi không chỉ tự hào về những đóng góp của FPT thông qua các giải pháp công nghệ giải quyết những vấn để bức xúc của xã hội, đầu tư cho con người mà còn xây dựng văn hóa chia sẻ lòng nhân ái của hàng chục nghìn cán bộ, nhân viên. FPT đang hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập, chúng tôi sẽ thực hiện nhiều hơn nữa những việc tốt để lan tỏa lòng nhân ái đến cộng đồng”, ông Ngọc cho hay.

Được biết, trong Ngày FPT Vì cộng đồng hơn 8 năm qua, với các chủ đề ý nghĩa như: “Chia sẻ nỗi đau, mang lại nụ cười”; “Tặng nụ cười - Trao hạnh phúc”; “Chung tay góp sách, chắp cánh ước mơ”… tấm lòng thiện nguyện của người FPT đã đến với hàng nghìn trường học khắp đất nước, hàng nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hàng chục nghìn cuốn sách, hàng triệu học sinh...

Riêng trong năm 2017, FPT cùng cán bộ, nhân viên đã dành 36,4 tỷ đồng cho các hoạt động trách nhiệm xã hội, góp phần giúp đỡ gần 12,3 triệu người qua nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, FPT dành 32 tỷ đồng hỗ trợ cho giáo dục và thế hệ trẻ, trao tặng 1.141 suất học bổng, mang lại lợi ích cho nhiều triệu học sinh, sinh viên Việt Nam.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT trao 71 suất học bổng tổng trị giá 142.000 USD cho các sinh viên công nghệ
ICTnews - 71 suất học bổng có tổng trị giá 142.000 USD là phần thưởng dành cho 71 sinh viên của 18 đội thi đến từ 10 trường đại học trên cả nước...
FPT Education mở trường đào tạo Digital Marketing chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam
ICTnews - FPT Skillking, hợp tác giữa Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) và Skillking Ấn Độ ra mắt ngày 5/3, là trường dạy Digital Marketing...
Phó TGĐ FPT Đỗ Cao Bảo: Cách mạng 4.0 là vũ khí quan trọng để FPT ra nước ngoài
ICTnews - Nhận định cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 chính là vũ khí quan trọng nhất trong tay để FPT đi ra nước ngoài, Phó TGĐ FPT Đỗ Cao Bảo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hơn 3.000 nhân viên FPT đi bộ gây quỹ vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang