Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết FPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học thứ hai trong năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học thứ hai trong năm 2017

ictnews
Hôm nay, ngày 9/7/2017, Đại học FPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học thứ hai trong năm nay của trường tại 5 điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Cần Thơ và TP.HCM.

Thông tin nêu trên vừa được trường Đại học FPT, đơn vị trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) cho biết.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2017 của Đại học FPT dự kiến là 3.200 sinh viên (Ảnh minh họa).

Tham gia kỳ thi tuyển sinh của Đại học FPT, tất cả thí sinh đều phải thực hiện 2 phần thi: Trắc nghiệm (120 phút) và Tự luận (60 phút). Phần thi viết luận nhằm đánh giá khả năng trình bày lập luận, tư duy logic bằng ngôn ngữ, cũng như thể hiện quan điểm cá nhân của thí sinh.

Với kỳ thi tuyển sinh ngày 9/7/2017, các thí sinh dự thi vào các ngành đào tạo của Đại học FPT được yêu cầu chia sẻ những suy nghĩ của bản thân về ý nghĩa của hạnh phúc: “Phàm đã sinh ra ở trên đời, ai cũng muốn mình được hạnh phúc. Nhưng hạnh phúc cũng là khái niệm thật khó mà nắm bắt được. Có một triết gia người Anh đã có lý khi nói rằng: “Việc không đạt được một số điều mà ta mong ước là một phần tất yếu của hạnh phúc”.

Đề bài:

Điều gì làm cho ta hạnh phúc hơn: Quá trình theo đuổi khát vọng hay việc đạt được khát vọng đó?

Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi nêu trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận của mình bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc các quan sát của bạn trong cuộc sống”.

Kết quả kỳ thi tuyển sinh vào Đại học FPT ngày 9/7/2017 dự kiến sẽ được công bố trên website của trường tại địa chỉ http://daihoc.fpt.edu.vn, sau 10 ngày tính từ ngày thi.

Đề thi viết luận trong kỳ thi tuyển sinh vào hệ đại học chính quy của Đại học FPT được tổ chức ngày 9/7/2017.

Việc hằng năm trường tự tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng, theo đại diện Đại học FPT, là nhằm mục đích kiểm tra kiến thức và tố chất bản thân của thí sinh để lựa chọn những thí sinh có đủ năng lực theo học chuyên ngành mà thí sinh đăng ký tại trường.

Năm 2017 là năm đầu tiên Đại học FPT tuyển sinh cho cả 4 cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Cần Thơ. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến của Đại học FPT năm 2017 là 3.200 sinh viên hệ đại học chính quy vào 3 nhóm ngành Khoa học kỹ thuật, Kinh tế xã hội và Mỹ thuật ứng dụng với tổng số 14 ngành đào tạo.

Trong đó, bên cạnh các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, năm nay Đại học FPT cũng dự kiến tuyển sinh các ngành mới gồm: Toán học; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Truyền thông đa phương tiện; và Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Đối tượng tuyển sinh vào hệ đại học chính quy của Đại học FPT là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2017, có nguyện vọng theo học tại trường. Các thí sinh có nguyện vọng theo học tại Đại học FPT cần đáp ứng đủ 2 tiêu chí: đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ GD&ĐT năm 2017 và trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh hoặc đủ điều kiện miễn thi của Đại học FPT.

Trước đó, vào ngày 14/5/2017, tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ, Thái Nguyên và Nghệ An, Đại học FPT đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học đầu tiên của trường trong năm nay. Theo thống kê của Đại học FPT, ở kỳ thi tuyển sinh đầu tiên của năm 2017, đã có hơn 5.000 thí sinh trên toàn quốc dự tuyển vào Đại học FPT bao gồm cả thí sinh thi tuyển và xét tuyển.

Trung tuần tháng 6/2017, Đại học FPT đã chính thức công bố chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent 2017”, dành cho các bạn trẻ có năm sinh từ 1998 - 2001, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn…

Chương trình “FPT University Talent 2017” nhằm mục đích tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ và thể thao trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển. Có tổng giá trị học bổng lên đến hơn 3 tỷ đồng, chương trình học bổng này gồm các suất học bổng bằng tiền mặt và học bổng toàn khoá học tại Đại học FPT các mức từ 50%, 70%, 100%, và 100%+ (bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

Vân Anh

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT lần đầu tuyển sinh viên đại học chính quy cho 4 cơ sở đào tạo
ICTnews - Năm 2017 là năm đầu tiên Đại học FPT thực hiện tuyển sinh hệ đại học chính quy cho cả 4 cơ sở đào tạo của trường tại Hà Nội, TP.HCM,...
Công bố học bổng tài năng “FPT University Talent 2017” có tổng trị giá 3 tỷ đồng
ICTnews - Các thí sinh xuất sắc giành chiến thắng trong cuộc thi về tài năng văn nghệ, thể thao do Đại học FPT tổ chức sẽ có cơ hội nhận được...
Đại học FPT trao học bổng trị 290 triệu đồng cho tác giả “Cánh tay robot”
ICTnews - Với thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc, đặc biệt là sản phẩm “Cánh tay robot” đạt giải Ba cuộc thi Khoa học Kỹ thuật...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT tổ chức kỳ thi tuyển sinh đại học thứ hai trong năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang