• Chia sẻ bài viết FPT là một trong 130 công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT là một trong 130 công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

ictnews
Tại sự kiện trao giải thưởng HR Asia Award 2018 diễn ra ngày 14/9, FPT được vinh danh là một trong 28 công ty tại thị trường Việt Nam và là một trong 130 công ty tại khu vực châu Á có môi trường làm việc tốt nhất trong khu vực này.
FPT chi gần 78 tỷ đồng cho các hoạt động đào tạo / FPT nằm trong Top 130 công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á / FPT là  một trong 28 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam / FPT sẽ đạt quy mô hơn 50.000 cán bộ, nhân viên vào năm 2020

Bà Trịnh Thu Hồng - Giám đốc Nhân sự FPT đại diện cho FPT nhận giải thưởng HR Asia Award 2018.

Giải thưởng HR Asia Award 2018 do Tạp chí Nhân sự Châu Á (HR Asia Magazine) bầu chọn dựa trên khảo sát các công ty thuộc 24 lĩnh vực khác nhau tại khu vực châu Á. Các công ty được đánh giá dựa trên các tiêu chí môi trường làm việc, chính sách nhân sự, cam kết và mức độ hài lòng trong công việc.

2018 là năm đầu tiên HR Asia Magazine - tạp chí hàng đầu dành cho các chuyên gia nhân sự, đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia khảo sát và vinh danh. Để có tên trong danh sách này, FPT đã vượt qua 4 vòng đánh giá của Ban tổ chức gồm: vòng xét duyệt hồ sơ, vòng viết báo cáo, vòng phỏng vấn trực tiếp, vòng khảo sát cán bộ, nhân viên. Trong vòng khảo sát, Ban tổ chức lựa chọn ít nhất là 20 CBNV hoặc 20% CBNV của công ty trả lời bộ câu hỏi về các nội dung liên quan đến sự gắn bó của nhân viên, văn hóa và môi trường làm việc, cơ hội phát triển và thăng tiến.

Bà Trịnh Thu Hồng, Giám đốc Nhân sự FPT chia sẻ, trong hành trình 30 năm qua, FPT đã xây dựng, duy trì được môi trường làm việc công nghệ, sáng tạo, năng động với các giá trị văn hóa doanh nghiệp độc đáo. "Mỗi cán bộ, nhân viên FPT đều được tạo điều kiện tốt nhất và được đào tạo về chuyên môn, kỹ năng mềm để phát triển tài năng. Đây cũng chính là chất keo kết dính 33.000 cán bộ nhân viên FPT trên toàn cầu, là động lực quan trọng để FPT giữ được “lửa tiên phong” trong 3 thập kỷ qua và luôn nằm trong top các doanh nghiệp có môi trường làm việc được khao khát”, bà Hồng nói.

Sau 30 năm thành lập, từ 13 sáng lập viên, hiện FPT đã có hơn 33.000 cán bộ nhân viên với độ tuổi trung bình 28, hiện diện tại 33 quốc gia trên toàn cầu. Trong đó có 1.424 cán bộ nhân viên người nước ngoài với 29 quốc tịch. Mười năm gần đây, quy mô nhân sự của FPT luôn tăng trưởng gần 16%/năm. Dự kiến giai đoạn 2018-2020, FPT vẫn giữ vững mức tăng trưởng khoảng 18% và đạt quy mô hơn 50.000 người vào năm 2020.

Cơ cấu và chất lượng nguồn nhân lực của FPT ổn định với tỷ lệ lao động có trình độ đại học và trên đại học chiếm 60,3% tổng nhân lực của toàn tập đoàn, tương đương 19.368 người; tổng số kỹ sư, lập trình viên, chuyên gia công nghệ đạt 13.400 người, chiếm 42% tổng nhân lực của tập đoàn. Tỷ lệ lao động trẻ tiếp tục được duy trì, năm 2017 lao động dưới 30 tuổi của FPT chiếm 73,6%, phù hợp với đặc thù ngành.

FPT chi gần 78 tỷ đồng cho các hoạt động đào tạo / FPT nằm trong Top 130 công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á / FPT là  một trong 28 công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam / FPT sẽ đạt quy mô hơn 50.000 cán bộ, nhân viên vào năm 2020

Biểu đồ một số chỉ tiêu đào tạo năm 2017 của FPT.

Luôn chú trọng đến chính sách đãi ngộ, quan tâm đến đời sống cán bộ, nhân viên với phương châm tạo cơ hội để họ có cuộc sống “đầy đủ về vật chất và phong phú về tinh thần”, theo chia sẻ đại diện FPT, chính sách đãi ngộ của tập đoàn được xây dựng căn cứ trên các tiêu chí: Tương xứng với kết quả công việc, giá trị đóng góp cho FPT; Cạnh tranh theo thị trường; Khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc; Công bằng và minh bạch.

Theo Tổ chức sáng kiến Báo cáo Toàn cầu (GRI) duy trì và cải thiện nguồn vốn con người, cụ thể là thông qua việc đào tạo là yếu tố trọng yếu và cung cấp cái nhìn sâu sắc về quy mô đầu tư, phát triển nhân sự của tổ chức. Công nghệ đòi hỏi sự thay đổi và sáng tạo không ngừng, để làm được điều đó FPT đã xây đắp nên các thế hệ nhân viên không ngừng học hỏi và phấn đấu. Cán bộ, nhân viên FPT từ cấp 3 đều phải tham gia học tập hàng năm theo chương trình đào tạo của Trường Đào tạo Cán bộ FPT quy định hoặc hoàn thành ít nhất 1 khóa học online trên hệ thống MOOC.

Năm 2017, FPT tiếp tục đầu tư mạnh mẽ cho các hoạt động đào tạo với ngân sách chi cho đào tạo 77,9 tỷ đồng, tăng gần 40 tỷ đồng so với năm 2016. Các chỉ tiêu về lượt CBNV được đào tạo, số giờ đào tạo cũng tăng trưởng ấn tượng so với năm 2016, đặc biệt là số chứng chỉ công nghệ của CBNV tăng gấp đôi so với cùng kỳ, trong đó phần lớn là các chứng chỉ liên quan đến các xu hướng của cuộc cách mạng 4.0 như điện toán đám mây, IoT…

Bên cạnh đó, FPT cũng chú trọng phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, thân thiện môi trường, trong đó có những khu văn phòng được xây dựng theo mô hình campus như F-Ville, F-Town, FPT Đà Nẵng… để tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo giúp cán bộ nhân viên có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình trong công việc.

Thời gian qua, FPT cũng đã nhận được nhiều giải thưởng về chính sách đào tạo và môi trường làm việc như: giải Top 100 môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam năm 2015; Môi trường làm việc tốt và Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc (Vietnam HR Awards 2014 và 2016); Top 5 nhà tuyển dụng được khao khát nhất Việt Nam (Jobstreet); Nhà tuyển dụng được ưa thích nhất trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam do CareerBuilder bình chọn.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mừng tuổi 30, FPT chính thức “trình làng” 3 sản phẩm công nghệ 4.0
ICTnews - 3 sản phẩm công nghệ mới nhất gồm Nền tảng trí tuệ nhân tạo phiên bản mới FPT.AI, Thiết bị điều khiển truyền hình bằng giọng nói Voice...
Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT: “FPT sẽ làm gì 10 năm tiếp theo để phụng sự Tổ quốc?”
ICTnews - Ngày 12/9/2018, phát biểu tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT và Techday, Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đặt câu hỏi: “FPT...
Ra phiên bản mới FPT.AI, FPT còn bất ngờ tuyên bố sẽ chia sẻ dữ liệu cho cộng đồng
ICTnews - Cùng với việc ra mắt phiên bản mới nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI hỗ trợ toàn diện doanh nghiệp, FPT vừa bất ngờ công bố sẽ chia...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT là một trong 130 công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang