Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cựu luật sư Apple bị buộc tội trục lợi từ giao dịch nội gián lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cựu luật sư Apple bị buộc tội trục lợi từ giao dịch nội gián

ictnews
Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch (SEC) của Mỹ vừa kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.

 

SEC khẳng định ông Levoff đã sử dụng thông tin mật về Apple để mua/bán cổ phiếu ngay trước thời điểm công ty công bố báo cáo kinh doanh năm 2015 và 2016. Theo đơn kiện, ông đã kiếm lời và tránh được khoản lỗ 382.000 USD.

Ông Levoff làm luật sư cho Apple từ năm 2008 đến khi bị sa thải năm 2018. Ông đang là Giám đốc cao cấp phụ trách luật doanh nghiệp khi tiến hành giao dịch cổ phiếu công ty bất hợp pháp. Một điều tréo ngoe là ông chính là người chịu trách nhiệm đảm bảo mọi nhân viên công ty chấp hành chính sách giao dịch nội bộ.

Chẳng hạn, ông đã bán số cổ phiếu Apple trị giá 10 triệu USD vào tháng 7/2015 sau khi nhận được thông tin công ty không đạt kỳ vọng phố Wall vốn chưa được công bố. Cổ phiếu Apple đã giảm hơn 4% sau khi báo cáo được phát hành cho công chúng. Nhờ vậy, ông tránh được tổn thất 345.000 USD.

Vài tháng sau, ông lại mua số cổ phiếu Apple trị giá hơn 1 triệu USD sau khi nhận được thông tin mật về tình hình tài chính quý tiếp theo. Khi dữ liệu được công khai, giá cổ phiếu công ty tăng 4%. Ông còn bán tiếp hơn 4.000 cổ phiếu Apple chỉ 6 ngày trước khi Apple công bố quý doanh thu sụt giảm lần đầu tiên trong 13 năm và tránh được khoản lỗ 32.000 USD.

Apple cho biết đã được các nhà chức trách liên hệ vào mùa hè năm 2018 và thực hiện cuộc điều tra với sự giúp sức của các chuyên gia pháp lý bên ngoài, dẫn đến quyết định sa thải ông Levoff. SEC đang yêu cầu tòa án liên bang ra lệnh cho ông trả khoản phạt gấp 3 lần những gì ông nhận được từ giao dịch nội gián. Ông cũng nên bị cấm phục vụ như một nhân viên hay giám đốc một công ty đại chúng.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Top ứng dụng quay phim, chụp ảnh Tết đẹp, miễn phí cho iPhone
ICTnews - Các ứng dụng được giới thiệu trong bài sẽ giúp bạn chụp được những tấm ảnh Tết đẹp mê ly, rộn ràng không khí mùa xuân.
Mỹ tiếp tục gây áp lực lên châu Âu nhằm loại bỏ Huawei
ICTnews - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo các nước châu Âu rằng sử dụng công nghệ Huawei có thể ảnh hưởng đến quan hệ của họ với Mỹ.
AirPod 2, AirPower và iPad mới được đồn ra mắt tháng 3
ICTnews - Theo tin đồn mới nhất, Apple sẽ tổ chức sự kiện vào nửa sau tháng 3 để chính thức giới thiệu AirPod thế hệ 2, đế sạc không dây AirPower...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cựu luật sư Apple bị buộc tội trục lợi từ giao dịch nội gián lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang