Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chuyện gì xảy ra khi Elon Musk quyết định tặng thẻ tín dụng cho bất kì ai muốn có? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chuyện gì xảy ra khi Elon Musk quyết định tặng thẻ tín dụng cho bất kì ai muốn có?

May mà có người kịp ngăn lại, không thì ...

Elon Musk là "type" người không ngần ngại đưa ra các ý tưởng liều lĩnh. "Tôi thành lập SpaceX và Tesla với tỉ lệ thành công chưa tới 10%", nhà tỉ phú, CEO của cả SpaceX và Tesla, nói hồi đầu năm nay.

Vài năm trước, bạn đồng hành với Elon Musk từ những ngày kinh doanh đầu tiên, Peter Thiel chia sẻ một câu chuyện ấn tượng chẳng kém thành công của SpaceX và Tesla. Câu chuyện nêu rõ tại sao Musk là con người đón nhận rủi ro, thậm chí đưa ra những ý tưởng đầy mạo hiểm.

Câu chuyện được Peter Thiel kể từ tháng Mười Một năm 2015, nhưng mới chỉ được đăng tải ngày 13 vừa rồi. Thiel kể rằng:

Tôi đang định viết sách kể về quá trình thành lập PayPal … và [chương sách viết về Elon Musk] sẽ có tựa đề "Người đàn ông chẳng biết chút gì về rủi ro".

Chuyện gì xảy ra khi Elon Musk quyết định tặng thẻ tín dụng cho bất kì ai muốn có? - Ảnh 1.

Chúng tôi đã từng định tặng thẻ tín dụng cho bất kì ai muốn có. Bạn sẽ nhận được giới hạn thẻ lên tới 10.000 USD. Elon nói với cô quản lý chương trình này rằng anh muốn đến cuối năm, phải có 1 triệu người sử dụng thẻ tín dụng mới của anh. May mắn thay, bài quảng cáo đăng báo của chúng tôi không nổi ngay trang chủ, nên không nhiều người biết tới chương trình này.

Cũng có một số người biết và tham gia. Họ gửi thư cho chúng tôi, nói rằng "Thật tuyệt vời hết mức! Đã nhiều năm rồi tôi không còn được dùng tín dụng nữa. Không thể tin nổi, các anh tặng tôi tiền tín dụng. Thậm chí 10 năm nay tôi còn chẳng có thẻ ngân hàng nữa cơ!".

Cuối chiến dịch quảng cáo, tỉ lệ bồi hoàn lên tới 50% - những doanh nghiệp thấp kém nhất cũng chỉ đạt tới 4-6% là cùng. Cũng may là chúng tôi kết thúc chiến dịch sớm, thu hồi hết các thẻ đã phát hành.

Peter Thiel không kể câu chuyện này ra để thiên hạ nghi ngờ năng lực Elon Musk. Bản thân Thiel là một trong những nhà đầu tư đầu tiên rót vốn vào SpaceX, một công ty mà chính CEO của nó – Elon Musk cũng thừa nhận đây là cách làm tiền "ngu ngốc và khó khăn nhất". Thiel nói về những rủi ro mà Elon Musk sẵn sàng chấp nhận, để khuyên các nhà đầu tư trẻ đừng ngại tung ra những ý tưởng điên rồ, nhưng bên cạnh đó cũng phải loại bỏ cái suy nghĩ "càng nhiều rủi ro càng tốt".

Và bạn cũng đừng nghĩ Musk liều lĩnh và không tính toán gì trước khi đưa ra hành động! Cây bút viết về công nghệ, khoa học và startup Michael Coren đã có lần phần tích các quyết định của Musk như sau:

"Dù có làm gì, đưa người lên Sao Hỏa hay đào hầm xuyên lòng đất, CEO của Tesla và SpaceX rất thích đàm thoại về toán học cơ bản". Coren nói rằng các quyết định của Musk đều hoạt động trên nguyên lý "tính toán những gì vật lý cho là khả thi, chứ không phải sử dụng phép ngoại suy – ước tính ẩn số tương lai dựa vào các giá trị đã biết".

Lý thuyết đó đã cho phép Musk tiếp tục thành công với các dự án sau "thời kỳ PayPal". Thế nhưng nghĩ lại tới cái quyết định xưa kia, cũng may mà có người làm cùng Musk, tỉnh táo nhận ra đó là một bước đi sai lầm và nguy hiểm.

Trí Thức Trẻ

 

Theo Cafebiz

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Elon Musk gây xôn xao khi muốn chế tạo siêu robot chiến đấu
Dòng tweet của Elon Musk khiến nhiều người thích thú nhưng cũng không ít người cho rằng ông đưa ra phát biểu trong lúc không tỉnh táo.
CEO Elon Musk tiết lộ kế hoạch phát triển ứng dụng cho đi nhờ xe cạnh tranh trực tiếp với Uber và Grab
Tesla sẽ sử dụng công nghệ xe tự lái như một lợi thế cạnh tranh với Uber.
“Thuần hóa Elon Musk” và 2 nhiệm vụ khó khăn chờ đón tân Chủ tịch Tesla
ICTnews - Robyn Denholm, tân Chủ tịch Tesla, vừa chấp nhận một công việc đầy thách thức. Bà phải tìm ra cách để trở thành ông chủ đầu tiên của...
Đây có thể là 'cỗ máy in tiền' khủng khiếp nhất của Elon Musk, có khả năng làm mất cân bằng kinh tế mạng toàn cầu
Khi chính thức hoạt động, hệ thống sẽ làm mất cân bằng cả nền kinh tế mạng toàn cầu.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chuyện gì xảy ra khi Elon Musk quyết định tặng thẻ tín dụng cho bất kì ai muốn có? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang