Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Apple ăn cú lừa 1.500 chiếc iPhone từ một người đàn ông TQ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple ăn cú lừa 1.500 chiếc iPhone từ một người đàn ông TQ

Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi đến trung tâm bảo hành của Apple nhằm đổi máy mới.

Theo Bloomberg, hơn 2 năm qua, một người đàn ông Trung Quốc sống tại Oregon đã lợi dụng chính sách đổi trả máy mới của Apple để thực hiện hành vi lừa đảo.

Jiang, 30 tuổi, cựu sinh viên kỹ thuật tại Trường Cao đẳng Cộng đồng ở Albany, Oregon. Người này đã gửi hơn 3.000 chiếc iPhone hàng giả trong tình trạng không thể khởi động đến trung tâm bảo hành của hãng và yêu cầu đổi máy mới.

Apple an cu lua 1.500 chiec iPhone tu mot nguoi dan ong TQ hinh anh 1
 Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi đến trung tâm bảo hành của Apple với nhiều cái tên khác nhau. Ảnh: 9to5mac.

Theo điều tra từ chuyên viên an ninh Thomas Duffy, trong hơn 3.000 yêu cầu được gửi đến, Apple đã đồng ý đổi trả cho Jiang 1.493 máy, tương ứng với khoản tiền thiệt hại lên đến 895.000 USD.

"Việc gửi một chiếc iPhone không thể khởi động đã giúp người này thực hiện trót lọt hành vi gian lận. Khi điện thoại không thể bật lên để sửa chữa hoặc kiểm tra thông tin, các kỹ thuật viên của Apple sẽ phải tuân thủ theo chính sách bảo hành sản phẩm của hãng và đổi máy mới", Duffy cho biết.

Theo Bloomberg, Jiang đã nhập những chiếc iPhone giả từ Hong Kong và gửi chúng đến trung tâm bảo hành của Apple với nhiều cái tên khác nhau. Sau khi nhận được máy đổi trả từ hãng, Jiang sẽ chuyển chúng về Trung Quốc để bán.

Các tài liệu từ tòa án cho biết trong khoảng thời gian từ 1/1/2016-1/2/2018, Jiang đã nhận được rất nhiều thùng hàng từ các đồng phạm ở Hong Kong. Mỗi thùng chứa 20-30 chiếc iPhone giả.

Jiang sẽ bị kết án vào ngày 28/6. Mức án cao nhất dành cho người này là 10 năm tù cùng khoản tiền phạt 2 triệu USD.

 

Theo Zing

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đây là mỏ vàng lộ thiên trong giới công nghệ, nhưng chỉ Apple mới biết cách khai thác
Khi doanh số bán smartphone toàn cầu có xu hướng giảm, các nhà sản xuất smartphone phải tìm kiếm lối đi mới và phụ kiện công nghệ như tai nghe...
Apple bất ngờ ra mắt MacBook Pro lõi tám cùng bàn phím mới
ICTnews - Apple vừa giới thiệu MacBook Pro 13 inch và 15 inch mới, sử dụng chip Intel thế hệ 8 và 9, trong đó bản cao cấp còn dùng chip lõi tám...
Apple chốt hạ ra mắt iOS 13 ngày 3/6
Tại WWDC 2019, Apple hứa hẹn giới thiệu một loạt nền tảng mới gồm iOS 13, macOS 10.15, tvOS 13 và watchOS 6.
ARM là công ty Anh, sao phải nghe lời Mỹ 'nghỉ chơi' với Huawei? Chỉ vì Apple cách đây 30 năm...
Ít người biết rằng Apple đóng góp một phần vô cùng quan trọng cho kiến trúc chip sẽ bao phủ toàn bộ thế giới di động sau này.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple ăn cú lừa 1.500 chiếc iPhone từ một người đàn ông TQ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang