• Chia sẻ bài viết Apple, Amazon “trừng phạt” Bloomberg vì bài báo chip gián điệp Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple, Amazon “trừng phạt” Bloomberg vì bài báo chip gián điệp Trung Quốc

ictnews
Apple và Amazon bắt đầu công cuộc “trả đũa” Bloomberg sau bài báo chip gián điệp Trung Quốc gây tranh cãi.

Bài báo The Big Hack trên Bloomberg Businessweek đầu tháng 10/2018

Đầu tháng 10, Bloomberg Business xuất bản bài báo là kết quả của cuộc điều tra kéo dài, tố cáo gián điệp Trung Quốc đã xâm phạm khoảng 30 công ty Mỹ bằng cách cấy mã độc vào máy chủ trong quá trình sản xuất tại Trung Quốc. Theo Bloomberg, những con chip cho phép kẻ tấn công tạo ra cửa hậu dẫn đến bất kỳ mạng nào chạy trên máy chủ bị ảnh hưởng.

Apple được xem là một trong các nạn nhân. Bloomberg viết Apple đã tìm thấy một vài phần cứng bị phá hoại năm 2015 nên cắt đứt quan hệ với hãng sản xuất Supermicro và báo cáo sự việc cho FBI. Tuy nhiên, Apple và Amazon liên tục phủ nhận, đồng thời đích thân CEO Tim Cook kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo nhưng đến nay, hãng tin danh tiếng này vẫn chưa có động thái nhún nhường nào.

Theo CultofMac, Apple và Amazon đã tiến hành các biện pháp “trả đũa” Bloomberg. Amazon rút quảng cáo quý IV trên website Bloomberg, cắt đứt một nguồn doanh thu quảng cáo đáng kể. Trong khi đó, Apple quyết định không mời Bloomberg đến sự kiện ngày 30/10.

Bloomberg luôn tham gia mọi sự kiện lớn nhỏ của Apple và được phỏng vấn độc quyền. Nay, họ sẽ phải theo dõi sự kiện từ xa như mọi người khác. Câu hỏi hiện tại được đặt ra là “táo khuyết” sẽ nghỉ chơi với Bloomberg trong bao lâu. Trước đây, khi blog Gizmodo đăng ảnh về nguyên mẫu iPhone 4 bị mất trộm, Apple đã cấm phóng viên của trang này đến các lễ công bố trong nhiều năm. Chỉ gần đây, lệnh cấm mới được gỡ bỏ.

Du Lam (Theo CultofMac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bloomberg: Chip gián điệp Trung Quốc được tìm thấy trong phần cứng của Apple, Amazon
ICTnews - Bloomberg cho biết con chip gián điệp cho phép Trung Quốc xem thông tin mạng của một số doanh nghiệp. Tuy nhiên, Apple, Amazon và Super...
“Tức nước vỡ bờ”: Tim Cook kêu gọi Bloomberg thu hồi bài báo chip gián điệp Trung Quốc
ICTnews - “Tôi cảm thấy họ nên rút lại bài báo của mình. Không có sự thật nào trong đó về Apple. Họ cần phải làm điều đúng đắn”.
Sau Apple, đến lượt Amazon, Super Micro yêu cầu Bloomberg gỡ bài chip gián điệp "hạt gạo"
ICTnews - Hôm 22/10, lãnh đạo Amazon và nhà sản xuất máy chủ Super Micro đồng loạt kêu gọi Bloomberg gỡ bài báo tố Trung Quốc cài chip gián điệp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple, Amazon “trừng phạt” Bloomberg vì bài báo chip gián điệp Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang