Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Amazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Amazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhất

Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi Axion và Harris Poll cho thấy rằng Amazon là công ty công nghệ nổi tiếng nhất ở hiện tại, trong khi các cái tên lớn khác như Samsung hay Microsoft đều phải xếp "chiếu dưới".

Softpedia cho hay, nghiên cứu này được thực hiện ở 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên, hơn 6.000 người trưởng thành ở Mỹ sẽ được hỏi liệt kê 2 công ty, bao gồm tốt nhất và tệ nhất. Sau đó, hơn 18.000 người tham gia lại được yêu cầu xếp hạng 100 "công ty tốt nhất" trong nhiều lĩnh vực.

 

Wegmans đứng đầu bảng xếp hạng này, theo sau đó là Amazon và Patagonia. So với năm 2017, Amazon đã giảm đi một bậc nhưng họ lại xếp trên tất cả công ty công nghệ lớn khác.

Ví dụ như Samsung đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng với số điểm 80, kém hơn con số 82,3 điểm của Amazon. Wegmans đã đứng đầu bảng xếp hạng năm 2019 với 83 điểm. Đây là một chuỗi siêu thị tư nhân của Mỹ có trụ sở tại Gates, New York.

Microsoft xếp thứ hạng thứ 9 trong bảng tổng sắp với 79,7 điểm. Tuy nhiên, hãng lại tăng 2 điểm so với năm ngoái. Trong khi đó, Apple chỉ đứng thứ 32 với con số 76,4 điểm còn Google chỉ đạt số điểm 75,4, xếp thứ 41.

Hầu hết điểm số mà Microsoft có được là nhờ vào hạng mục sản phẩm và dịch vụ, tầm nhìn, sự tăng trưởng, văn hóa. Trong khi đó điểm số thấp nhất của công ty này lại là quyền con người.

Còn với Apple, họ đạt được 73,3 điểm cho sự đặc sắc và chỉ 70,3 điểm cho quyền con người, do gây ấn tượng về sản phẩm, dịch vụ và tầm nhìn. Tuy nhiên, điểm số của Apple lại thấp hơn so với đối thủ Microsoft.

Đáng chú ý nhất là sự tụt giảm thứ bậc lớn nhất của Facebook trong năm nay do các vụ bê bối quyền riêng tư gần đây. Công ty này đã giảm không phanh từ những vị trí 43 xuống 94. Facebook chỉ nhận được 54,1 điểm cho đạo đức và 56 điểm cho sự đặc sắc.

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thuyết 'những chú chó không sủa': Đây là thứ giải thích tại sao Amazon luôn cảnh giác với Google dù không phải là đối thủ trực tiếp
Nhà sáng lập Amazon đặc biệt thích hình ảnh ẩn dụ về "những chú chó không sủa" trong việc tìm ra đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn.
Thứ trưởng Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp Việt phải cải tiến mẫu mã sản phẩm khi làm ăn với Amazon
ICTnews - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, muốn bắt tay với Amazon, việc rất quan trọng của các doanh nghiệp Việt Nam là phải cải...
Danh sách tỷ phú của Forbes 2019: Ông chủ Amazon vững ngôi đầu
ICTnews - Tạp chí Forbes danh tiếng vừa công bố danh sách các tỷ phú giầu nhất thế giới năm 2019. Đứng đầu chính là Jeff Bezos, ông chủ đế chế...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Amazon vượt cả Microsoft, Apple lẫn Google để trở thành công ty tốt nhất lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang