Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết 7 báo cáo lợi nhuận khổng lồ của Apple, bao gồm doanh số 52,2 triệu iPhone được bán ra lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

7 báo cáo lợi nhuận khổng lồ của Apple, bao gồm doanh số 52,2 triệu iPhone được bán ra

ictnews
Trái với những dự đoán tiêu cực về doanh số iPhone X sẽ thiệt hại đến Apple, thứ 3 vừa qua công ty đã công bố "lợi nhuận khổng lồ của mình bao gồm doanh số 52,2 triệu iPhone được bán ra. Đồng thời Apple cũng lên kế hoạch mua thêm 100 tỷ USD cổ phiếu.

Thứ 3 vừa qua Apple báo cáo lợi nhuận quý II của mình với doanh thu 61 tỷ USD, một phần là nhờ vào doanh số 52,2 triệu iPhone được bán ra. Đồng thời công ty cho biết sẽ chi 100 tỷ USD để mua lại cổ phiếu và tăng thêm cổ tức.

Sau đây là 7 thông tin mới nhất về báo cáo lợi nhuận của Apple mà có thể bạn chưa biết:

1. Tai nghe và đồng hồ thông minh của Apple kiếm được nhiều tiền hơn cả Ebay và Netflix

 

Mặc dù Apple không tiết lộ doanh số bán hàng của Apple Watch nhưng trong báo cáo vừa qua CEO Tim Cook đã ngầm so sánh quy mô kinh doanh thiết bị này cùng với các mặt hàng độc lập khác với một tập đoàn riêng lẻ. Tính đến thứ 3 vừa qua, doanh thu các "thiết bị đeo" như Apple Watch, AirPods và tai nghe Beats ngang ngửa với Alcoa - công ty ở vị trí thứ 300 theo bình chọn của tạp chí Fortune, tương đương 9,3 tỷ USD (trích từ báo cáo năm ngoái), Tim Cook cho biết.

Ngoài ra, thiết bị tai nghe và đồng hồ thông minh tương tự còn mang về được nhiều tiền cho Apple hơn cả chuỗi bán lẻ Ebay và dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix và thậm chí là công ty phần mềm Salesforce vào năm ngoái.

2. Apple vẫn chưa quyết định đặt Trung tâm cuộc gọi ở nơi nào của Mỹ

Trụ sở "phi thuyền" của Apple tại Mỹ.

Đầu năm nay, trong bối cảnh nước Mỹ đưa ra luật thuế mới, Apple cho biết Công ty đang xây dựng một khuôn viên mới ở Mỹ chủ yếu cho các công nhân của hệ thống Call Centre - có chức năng nhận và chuyển tiếp một lượng lớn các cuộc gọi của mình. Cơ sở mới này có thể tạo ra 20.000 cơ hội việc làm. Tuy nhiên, đến thời điểm này Apple vẫn chưa quyết định đặt Trung tâm ở nơi nào và vẫn chưa cho ra mắt trang web chính thức, CEO Tim Cook cho biết hôm thứ 3 vừa qua.

3. Loa thông minh HomePod sẽ được bán tại một số quốc gia mới

 

Mặc dù doanh thu của các phụ kiện nói chung đã tăng mạnh nhưng Apple đã không tiết lộ doanh số của loa thông minh HomePod hôm thứ 3 vừa qua. Nhưng Tim Cook đã tiết lộ một vài thông tin về thiết bị này, nếu như hiện tại sản phẩm chỉ có sẵn tại Mỹ, Anh, Úc thì trong thời gian tới sẽ được bán tại nhiều thị trường khác trên khắp thế giới.

4. Apple lưu trữ 145 tỷ USD tiền mặt và đang lên kế hoạch để tiêu nó

 

Giám đốc điều hành Luca Maestri cho biết Apple đang sở hữu số tiền 267 tỷ USD sau khi kết thúc Quý II, cộng với trị giá của chứng khoán "bằng tiền mặt và có thể bán được" và có thể chi tiêu bất cứ lúc nào nếu muốn. Tuy nhiên, số tiền này trước tiên sẽ được dành để trả nợ.

Theo Maestri: "Chúng tôi đã thu về được 267,2 tỷ USD tiền mặt, cộng với chứng khoán có thể bán ra bất cứ lúc nào nhưng sau khi trừ khoản nợ 110 tỷ USD và 12 tỷ USD tiền mặt đang có, sẽ còn sở hữu 145 tỷ USD. Số tiền còn lại này sẽ được Apple lên kế hoạch để mua lại 100 tỷ USD cổ phần và cổ tức, giống như thông báo trong tháng 2 trước đó. Đồng thời mục tiêu của chúng tôi là đang dần tăng tổng số tiền mặt theo thời gian".

5. Có 270 triệu người đăng ký dịch vụ của Apple - gấp đôi so với Netflix

Báo cáo lợi nhuận của Apple được tính bằng đơn vị triệu USD qua các năm và quý.

Không giống như dịch vụ của Netflix hay Amazon, các dịch vụ của Apple được xem là đăng ký không có định hướng. Thế nhưng, dựa trên các thông tin thẻ tín dụng của mọi người trên iCloud, Apple Music và các dịch vụ khác, Apple đang sở hữu 270 triệu thuê bảo trả tiền vào quý trước - tăng 100 triệu thuê bao so với cùng thời điểm năm ngoái.

"Các đăng ký trên tất cả dịch vụ của Apple đã tăng quá 270 triệu thuê bao, tăng 100 triệu người so với năm ngoái và tăng 30 triệu USD trong vòng 90 ngày qua, góp phần không nhỏ vào doanh thu chung", Tim Cook cho biết.

Thông thường Apple vẫn luôn thích "khoe khoang" các dịch vụ này của mình để giúp người dùng iPhone trung thành với hệ sinh thái, vì chúng được tích hợp gần gũi với các thiết bị. CEO Tim Cook cũng cho biết các dịch vụ của Apple nói chung đã tăng gần 1/3, tương đương 9,2 tỷ USD trong quý vừa qua.

6. Apple chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm truyền hình và tạp chí?

Apple không bao giờ bình luận về các sản phẩm trong tương lai, nhưng Cook đã có câu trả lời "đầy khiêu khích" khi trả lời câu hỏi về dịch vụ mới từ các nhà phân tích:

"Điều tuyệt vời của một dịch vụ là tạo nên sản phẩm mới dựa vào những sản phẩm đang trên đà phát triển (ám chỉ sẽ cạnh tranh với Netflix). Sự thay đổi này dựa trên cơ sở các dịch vụ chúng tôi hiện có và đang chạy chương trình, tôi nghĩ đây là một cơ hội lớn".

Hai khả năng "sẵn có và đang chạy" mà Tim Cook đề cập đến là hướng tới việc tạo ra một tạp chí hàng đầu giống như "Netflix của các tạp chí" vậy, hoặc một dịch vụ thuê bao truyền hình đã được đồn đại lâu nay cũng như động thái đang mua lại nội dung của 2 nền tảng này.

6. Chia lại số lượng cổ phiếu cho các cổ đông

Tờ Financial Times đã tung ra một biểu đồ được thiết kế rất đáng yêu, nói về số tiền đáng kinh ngạc mà Apple đang trả lại cho các cổ đông của 20 công ty khác nhau dựa trên chỉ số cổ phiếu S&P 500 là 210 tỷ USD:

 

 

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cách download bản dữ liệu "tất cả những gì Apple biết về bạn"
ICTnews - Cũng giống như Facebook và Google, Apple cũng sẵn sàng cho người dùng tải tệp tin về thông tin mà công ty biết về bạn. Nội dung "bản...
Apple tung video quảng cáo chế nhạo Android
ICTnews - Thứ 3 vừa qua Apple vừa cho ra mắt 2 video quảng cáo trên kênh YouTube của mình, nhằm "đá đểu" hệ điều hành Android có thể gây ra cháy...
Apple sẽ cho ra đời 3 tính năng "chống nghiện smartphone"?
ICTnews - Tony Fadell - "cha đẻ của iPod" và là người đã từng có tầm ảnh hưởng đến sự phát triển iPod, iPhone trong 10 năm nay, đã khuyên Apple...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 7 báo cáo lợi nhuận khổng lồ của Apple, bao gồm doanh số 52,2 triệu iPhone được bán ra lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang