Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - Trung: Ông Trump muốn “giết” Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - Trung: Ông Trump muốn “giết” Huawei

ictnews
Lệnh cấm Huawei của Tổng thống Donald Trump có thể ví với hành động “giết người”, theo Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - Trung.

 

Ngày 17/5, chính quyền Tổng thống Trump đưa Huawei vào danh sách hạn chế thương mại giữa lúc thương chiến Mỹ Trung ngày một căng thẳng. Theo đó, Huawei bị cấm mua công nghệ Mỹ, buộc doanh nghiệp Mỹ ngừng hợp tác với Huawei.

Phát biểu tại hội nghị CNBC Capital Exchange, ông Craig Allen, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Trung Mỹ, cho rằng thay vì chỉ cần cấm Huawei khỏi mạng lưới, hành động đưa Huawei vào danh sách Entity List và cấm doanh nghiệp Mỹ giao dịch với họ giống “giết người” hơn. Hội đồng đại diện cho khoảng 200 công ty Mỹ đang kinh doanh với Trung Quốc.

Ông nói thêm: “Nếu người lạ gõ cửa nhà bạn, bạn không nhất thiết phải cho họ vào nhưng bạn có quyền cầm súng bắn họ không”?

Xung đột thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang sau khi hai bên đánh thuế lên hàng tỷ USD hàng hóa. Trung Quốc đe dọa cắt nguồn cung đất hiếm cho Mỹ và được cho là dừng đặt hàng đậu nành Mỹ.

Cũng trong hội nghị, Thea Lee, Chủ tịch Viện chính sách kinh tế, lên án mạnh mẽ việc ông Trump sử dụng thuế trong đàm phán thương mại. Bà cho rằng ông Trump dùng công cụ một cách “ngớ ngẩn” và không gửi thông điệp rõ ràng đến cộng đồng kinh doanh hay đối tác thương mại. Bà nói ông đang “đốt các cây cầu dẫn đến đối tác thương mại”, khiến họ phải trả giá về lâu dài.

Ông Trump không chỉ sử dụng công cụ thuế trong chiến tranh thương mại với Trung Quốc mà còn đe dọa đánh thuế lên hàng nhập khẩu Mexico nếu nước này không có hành động nào để chặn dòng người nhập cư, phần lớn là từ Trung Mỹ đi qua nước này để xâm nhập phi pháp vào Mỹ. Cuối cùng, Mexico tránh được khoản thuế sau khi đạt được thỏa thuận với Mỹ.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei đòi một nhà mạng Mỹ hơn tỷ đô cho 230 bằng sáng chế
ICTnews - Reuters đưa tin Huawei muốn Verizon trả phí bản quyền trị giá hơn 1 tỷ USD cho khoảng 230 bằng sáng chế mà công ty thiết bị viễn thông...
Huawei đăng ký bản quyền thương hiệu Hongmeng OS tại nhiều nước
ICTnews - Dữ liệu từ Liên Hợp quốc cho thấy Huawei đang xin đăng ký bản quyền thương hiệu hệ điều hành Hongmeng tại ít nhất 9 nước và châu Âu.
Huawei xác nhận hoãn ra mắt laptop mới giữa cuộc chiến với Mỹ
ICTnews - Huawei sẽ hủy phát hành laptop Matebook mới do có tên trong danh sách hạn chế thương mại của Mỹ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Mỹ - Trung: Ông Trump muốn “giết” Huawei lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang