Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Bị Mỹ từ chối visa 8 lần, một người TQ vẫn thành tỷ phú Silicon Valley  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bị Mỹ từ chối visa 8 lần, một người TQ vẫn thành tỷ phú Silicon Valley

Eric Yuan sinh ra tại Trung Quốc đã có trải nghiệm không mấy dễ chịu với chính phủ Mỹ nhưng ông vẫn thành tỷ phú trên xứ cờ hoa.

Sau khi được nghe bài thuyết trình của Bill Gates về Internet cách đây ba thập kỷ, Eric Yuan quyết định sẽ gia nhập Thung lũng Silicon (Mỹ).

Tuy nhiên, đơn xin visa của ông đã 8 lần bị chính phủ Mỹ từ chối trong suốt hai năm. Không nản lòng, Yuan (49 tuổi) cuối cùng cũng đặt chân tới nước Mỹ và hiện là cổ đông chính của dịch vụ video hội họp Zoom Video.

Bị Mỹ từ chối visa 8 lần, một người TQ vẫn thành tỷ phú Silicon Valley
Zoom Video vừa huy động thành công số vốn 751 triệu USD

Zoom Video vừa huy động thành công số vốn 751 triệu USD từ IPO. Kết thúc phiên giao dịch đầu tiên tại sàn Nasdaq, giá cổ phiếu Zoom Video đạt 62 USD, tăng mạnh so với mức giá IPO 36 USD. Theo Bloomberg Billionaires Index, điều này có nghĩa Yuan và gia đình đang sở hữu khối cổ phần trị giá 3,2 tỷ USD.

Eric Yuan, CEO của Zoom Video, từng làm việc cho công ty Alphabet của Sergey Brin, Nvidia của Jensen Huang, và Tesla và Elon Musk trước khi thành tỷ phú Silicon Valley.

Trước khi gia nhập Zoom Video, Eric Yuan từng là nhân viên thời kỳ đầu của WebEx Communications, rồi sau đó làm cho Cisco Systems sau khi công ty này mua lại WebEx Communications với giá 3,2 tỷ USD hồi đầu năm 2007.

Eric Yuan nảy ra ý định phát triển Zoom Video từ thời sinh viên, khi cuối tuần nào ông cũng phải di chuyển tới 10 tiếng mới đến nơi học của bạn gái.

Nguyễn Minh(theo Bloomberg)

 

Theo Vietnamnet

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thiếu sự cảm thông, Silicon Valley có thể thành "ác quỷ" giống Phố Wall
ICTnews - Nếu tiếp tục thiếu cảm thông với những người có cuộc sống bị hủy hoại bởi công nghệ, đến năm 2020, Silicon Valley có thể trở thành...
Thời trang của các "ông trùm, bà trùm" Silicon Valley
ICTnews - Cùng điểm qua phong cách thời trang các nhân vật quan trọng nhất thung lũng công nghệ Silicon Valley.
Kỹ sư Việt ở Silicon Valley gửi thư cho Quốc hội góp ý về Luật An ninh mạng
ICTnews - Quốc hội đang thảo luận và dự kiến thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp này. Tại diễn đàn Quốc hội cũng có nhiều ý kiến khác nhau...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bị Mỹ từ chối visa 8 lần, một người TQ vẫn thành tỷ phú Silicon Valley  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang