• Chia sẻ bài viết Bạn và tôi không có tiền mua Mate X hay Galaxy Fold, nhưng đây là những người chắc chắn sẽ mua chúng ngay khi mở bán lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bạn và tôi không có tiền mua Mate X hay Galaxy Fold, nhưng đây là những người chắc chắn sẽ mua chúng ngay khi mở bán

Galaxy Fold của Samsung có giá bán hơn 2.000 USD, trong khi Mate X của Huawei thậm chí còn đắt hơn với giá 2.600 USD.

Công nghệ smartphone đang có những bước tiến vượt bậc, chúng đã được thấy những chiếc smartphone màn hình gập với thiết kế vô cùng ấn tượng, tưởng như chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên để sở hữu chúng, bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ.

Galaxy Fold của Samsung có giá bán hơn 2.000 USD, trong khi Mate X của Huawei thậm chí còn đắt hơn với giá 2.600 USD. Câu hỏi được đặt ra là “ai sẽ bỏ tiền để mua những chiếc smartphone này?”, chắc chắn đó sẽ không phải là bạn hoặc tôi. Nhưng sẽ có những người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua những chiếc smartphone màn hình gập này, ngay khi chúng được lên kệ.

Bạn và tôi không có tiền mua Mate X hay Galaxy Fold, nhưng đây là những người chắc chắn sẽ mua chúng ngay khi mở bán - Ảnh 1.

Đó là các nhà phát triển, đối với họ thì những chiếc smartphone màn hình gập này giống như một bộ công cụ dành cho các nhà phát triển. Những thiết bị như vậy luôn có giá rất cao, giống như khi Microsoft ra mắt chiếc kính HoloLens vào năm 2016, bộ công cụ dành cho các nhà phát triển có giá tới 3.400 USD.

Mặc dù có giá rất cao so với các thiết bị phổ thông dành cho người dùng, nhưng các nhà phát triển vẫn sẽ mua chúng. Bởi vì lý do rõ ràng nhất, đó là họ có thể sử dụng những thiết bị này để phát triển ứng dụng và kiếm tiền. Nó giống như một khoản đầu tư để bắt đầu công việc kinh doanh, nếu bạn có thể viết ra một ứng dụng triệu USD cho các thiết bị màn hình gập, thì 2.000 USD chỉ giống như một giọt nước trong cả đại dương mênh mông.

Bạn và tôi không có tiền mua Mate X hay Galaxy Fold, nhưng đây là những người chắc chắn sẽ mua chúng ngay khi mở bán - Ảnh 2.

Rõ ràng smartphone màn hình gập là một bước tiến hoàn toàn mới trong ngành công nghiệp này. Không có thiết bị nào giống như vậy trước đây, và những thiết bị đầu tiên như vậy cần có những phần mềm hoặc ứng dụng phù hợp.

Những thiết bị có giá 2.000 USD hay 2.600 USD không có cách nào để thực sự trở nên phổ biến. Nhưng chúng chỉ là các thiết bị đầu tiên để mở ra một kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp di động, sẽ đến lúc mà Samsung và Huawei thu hồi chi phí R&D, tìm ra cách sản xuất màn hình và bản lề đặc biệt với giá thành rẻ hơn. Khi đó những chiếc smartphone màn hình gập sẽ trở nên phổ biến.

Bạn và tôi không có tiền mua Mate X hay Galaxy Fold, nhưng đây là những người chắc chắn sẽ mua chúng ngay khi mở bán - Ảnh 3.

Thậm chí trong cuộc họp báo diễn ra sau sự kiện ra mắt Huawei Mate X, một vị đại diện của hãng smartphone Trung Quốc thừa nhận rằng Mate X sẽ không được sản xuất với số lượng lớn. Một chiếc smartphone cao cấp, với công nghệ tiên tiến và đột phá, cực kỳ ấn tượng, nhưng lại chỉ được sản xuất với số lượng ít ỏi.

Đó là bằng chứng cho thấy ngay cả Huawei cũng cho rằng smartphone màn hình gập hiện tại chỉ là một bước đi thử nghiệm. Đối với người dùng phổ thông, sẽ thật khó để có thể sở hữu một chiếc smartphone như vậy. Nhưng đây là bước đi cần thiết, để chuyển giao công nghệ mới. Và sẽ sớm thôi, những gì chúng ta thấy trong các bộ phim như West World sẽ sớm trở thành hiện thực.

Tham khảo: thenextweb

 

Theo GenK

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đột phá đến đâu, Galaxy Fold cũng đừng nên mua vội
ICTnews - Trừ phi siêu giầu và có điện thoại dự phòng, smartphone màn hình gập Galaxy Fold của Samsung có thể không dành cho bạn.
Samsung Galaxy Fold - chiêu bài tiếp thị hay thực sự là con bài thay đổi cuộc chơi?
Cho dù có một mức giá cao ngất ngưởng và không phải ai cũng cần đến nó, nhưng rõ ràng Samsung Galaxy Fold đang mở ra một hướng đi mới, một chiều...
Ý tưởng thiết kế iPhone X Fold này có thể là câu trả lời của Apple dành cho Galaxy Fold của Samsung
Khi Apple học theo cách của Samsung biến đổi một chiếc iPhone thành máy tính bảng giống như Galaxy Fold, liệu mọi thứ sẽ trông như thế nào?
Galaxy Fold - hàng độc nhưng chưa là 'ngỗng vàng' của Samsung
Dù thực hiện cuộc cách mạng trong làng di động, Galaxy Fold khó có thể ngay lập tức trở thành con gà đẻ trứng vàng cho Samsung trong 2019. Dòng...
Samsung tung clip trên tay thực tế Galaxy Fold: Nhỏ gọn như một cuốn sổ tay
Thông qua đoạn video trên tay do chính Samsung thực hiện, giới công nghệ và người tiêu dùng sẽ có cái nhìn rõ hơn cả về thiết kế, ngoại hình...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bạn và tôi không có tiền mua Mate X hay Galaxy Fold, nhưng đây là những người chắc chắn sẽ mua chúng ngay khi mở bán lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang