Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tập đoàn truyền thông của Đức tuyên bố đầu tư vào Cốc Cốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tập đoàn truyền thông của Đức tuyên bố đầu tư vào Cốc Cốc

ictnews
Hubert Burda Media, một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất của Đức vừa tuyên bố sẽ đầu tư vào Cốc Cốc – công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam với trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Trình duyệt Cốc Cốc được tích hợp nhiều tiện ích dành cho người Việt.

Nói về lý do đưa Cốc Cốc vào danh mục đầu tư tại khu vực Châu Á, theo thông tin được đưa ra ngày 3/2/2015, ông Peter Kennedy, Chủ tịch Hubert Burda Media Châu Á đánh giá Cốc Cốc hiện đang sở hữu lượng người dùng lớn cũng như nguồn lực công nghệ mạnh mẽ. Hubert Burda Media tin tưởng công ty này có khả năng sẽ xây dựng được các sản phẩm thu hút số đông người dùng tại Việt Nam.

Liên quan đến sự kiện này, đại diện Cốc Cốc cho hay: Với nguồn vốn đầu tư cũng như kinh nghiệm kinh doanh tại Châu Á, Hurbert Burda Media sẽ giúp Cốc Cốc củng cố vị trí tại thị trường Việt Nam, đồng thời chuẩn bị cho kế hoạch dài hạn mở rộng ra khu vực Đông Nam Á.

Theo một số nguồn tin, mức đầu tư vào Cốc Cốc của Hubert Burda Media có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Hiện cả phía Hubert Burda Media và Cốc Cốc đều chưa đưa ra bình luận gì về con số này. Tuy nhiên, trao đổi với báo giới, ông Lê Văn Thanh, một trong 3 nhà sáng lập Cốc Cốc cho biết số tiền đầu tư cụ thể sẽ được hai bên công bố vào một dịp thích hợp khi thống nhất xong các điều khoản hợp tác, đầu tư.

Hubert Burda Media hiện sở hữu hơn 400 tờ báo in và báo điện tử, trong số đó có 320 tờ được phát hành trên toàn cầu. Với hơn 10.000 nhân viên tại 19 quốc gia, tập đoàn này hiện phục vụ khoảng 165 triệu người đọc, 40 triệu người dùng trả tiền cùng 43.000 đối tác quảng cáo. Hurbert Burda Media cũng đầu tư vào rất nhiều công ty Internet thuộc các lĩnh vực thương mại điện tử, mạng quảng cáo, công cụ thống kê, mạng xã hội…

Tại Châu Á, Hubert Burda Media sở hữu các tạp chí dành cho phụ nữ và giới thượng lưu tại Đài Loan, Thái Lan, Hồng Kông, Singapore, Malaysia, Indonesia và Ấn Độ.

Trong khi đó, Cốc Cốc là 1 startup Việt Nam được sáng lập bởi 3 lập trình viên Việt Nam du học tại Nga. Các sản phẩm chính của công ty này bao gồm trình duyệt Internet Cốc Cốc, trang tìm kiếm Cốc Cốc, ứng dụng tìm địa điểm trên Mobile Nhà Nhà và mạng quảng cáo Cốc Cốc. Hiện tại, trình duyệt Internet Cốc Cốc đã đánh bại IE và Firefox về thị phần tại Việt Nam và chỉ còn kém Google Chrome.

Theo công cụ thống kê toàn cầu comScore lượng người dùng hàng ngày của Cốc Cốc là 8 triệu người, chiếm khoảng 1/4 lượng người dùng Internet Việt Nam.

Nguyên Đức

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trình duyệt Cốc Cốc ra phiên bản cho Mac OS
ICTnews - Phiên bản dành riêng cho hệ điều hành Mac OS được tích hợp đầy đủ những tính năng tương tự như trên phiên bản Windows.
Cốc Cốc ra ứng dụng tìm địa điểm miễn phí cho Windows Phone
ICTnews - Ứng dụng tìm kiếm địa điểm "Nhà Nhà" của trình duyệt Cốc Cốc vừa có thêm phiển bản dành riêng cho hệ điều hành Windows Phone tại Việt...
Vì sao “tân binh” Cốc Cốc có thể vượt mặt các ông lớn?
ICTnews - Năm 2014, trình duyệt và công cụ tìm kiếm Cốc Cốc đã gây bất ngờ khi vượt qua các tên tuổi lớn Firefox, Internet Explorer và hiện chỉ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tập đoàn truyền thông của Đức tuyên bố đầu tư vào Cốc Cốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang