• Chia sẻ bài viết SURF 2018: Sự kiện khởi nghiệp quy mô bậc nhất khu vực miền Trung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

SURF 2018: Sự kiện khởi nghiệp quy mô bậc nhất khu vực miền Trung

ictnews
Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 - SURF 2018 với chủ đề “Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals” chính thức diễn ra sáng nay (29/6/2018), tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng, đã thu hút hơn 2000 lượt người tham dự và 73 gian hàng triển lãm, được đánh giá là sự kiện khởi nghiệp có quy mô bậc nhất khu vực miền Trung.

Vẫn lựa chọn hình ảnh cá chuồn – loài cá đặc trưng ở vùng biển miền Trung làm biểu tượng cho startup, SURF 2018 đặt nhiều kì vọng về những giá trị kết nối hiệu quả và bền vững thông qua thông điệp “kết nối những ngọn sóng” (#linkthewaves) và hy vọng về câu chuyện khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, từ các lãnh đạo trung ương và địa phương, các đối tác trong nước và quốc tế đến các quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học, người dân Đà Nẵng và đại biểu, khách mời của nhiều tỉnh thành khác: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế, Quảng Nam, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Bình Định…Có 73 gian hàng tham gia triển lãm tại SURF 2018.

Gian hàng triển lãm của Công ty hỗ trợ và kết nối người điếc với cộng đồng.

Bên cạnh đó, SURF 2018 còn có sự góp mặt của hơn 40 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế cùng với hơn 30 bài trình bày, các phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn để cùng chia sẻ một trong những câu chuyện quan trọng nhất trong hành trình khởi nghiệp: Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals với 5 nguồn vốn quan trọng để khởi nghiệp thành công: Vốn Tài chính, Vốn Công nghệ, Vốn Nhân sự, Vốn Bản địa và Vốn Xã hội.

Phiên "kết nối" dành cho các Startup và các nhà đầu tư/nhà tư vấn.

Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng - SURF 2018 do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Điều phối Mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng, sự hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng.

SURF 2018  không chỉ là diễn đàn hội tụ những ý tưởng ấn tượng, những tham vấn tinh tế từ các chuyên gia khởi nghiệp mà còn là nơi kết nối nguồn lực, đặc biệt là về vốn để tạo động lực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố và của khu vực với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không chỉ của Việt Nam mà của cả khu vực Đông Nam Á.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng cho biết: “Xác định khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là động lực để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong tương lai, UBND thành phố Đà Nẵng đã đặt mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng phải trở thành điểm đến của khởi nghiệp và là trung tâm đổi mới sáng tạo mang tầm khu vực Đông Nam Á”.

Ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng, chia sẻ tại hội nghị và triển lãm khởi nghiệp quốc tế  Đà Nẵng lần thứ 3 (SURF 2018).

Phát biểu tại SURF 2018, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho rằng: Chính quyền thành phố Đà Nẵng công nhận SURF là sự kiện chính thức và quan trọng hàng đầu của Đà Nẵng cần được tập trung và đầu tư thích đáng. Minh chứng cụ thể là ngày hôm nay, chúng ta đang ở ngay giữa Trung tâm hành chính của thành phố để cùng nhau trao đổi, chia sẻ và bàn bạc để thúc đẩy và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đà Nẵng. Bên cạnh đó, SURF còn có sự đồng hành,  hỗ trợ của các doanh nghiệp lớn đang hoạt động trên địa bàn thành phố như Sun Group, VietinBank và nhiều công ty khác. Sự tham gia của các doanh nghiệp đã trưởng thành vào hệ sinh thái là một điều thiết yếu và là chỉ dấu tốt củng cố tiềm năng của cả hệ sinh thái.

"Đặc biệt, năm nay SURF 2018 Đà Nẵng còn có sự đồng hành chặt chẽ của Đại sứ quán Israel và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam. Tôi xin đặc biệt cảm ơn Ngài Đại sứ Israel, với khả năng, kinh nghiệm và nhiệt huyết của  Ngài Đại sứ Israel sẽ tiếp thêm những nguồn năng lượng tích cực cho cộng đồng SURF Đà Nẵng đồng thời hy vọng Ireland cũng sẽ tiếp tục mở rộng những dự án hợp tác về khởi nghiệp với Đà Nẵng hơn nữa", ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.

Gian hàng Triển lãm  Camera 360 cho xe ô tô, dự án được vào vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 07 dự án: Camera 360, BGift, Ikkai Inc, TOB, EduSi, Xedike, Phở Sắn. Các dự án này đã vượt qua hơn 20 đối thủ khác tại vòng loại được tổ chức trước đó để cùng nhau hướng đến việc chinh phục các giải thưởng với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng, 01 khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Isarel và hơn hết là được tiếp cận cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm.

 

Đoàn Hạnh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

SURF 2018: Quy tụ hơn 2.000 nhà khởi nghiệp thế giới và Việt Nam
ICTnews - Hơn 2.000 “nhà khởi nghiệp” thế giới và Việt Nam sẽ quy tụ tại Đà Nẵng vào ngày 29/6 tới đây để tham gia Hội nghị và triển lãm khởi...
Lộ diện 7 dự án vào vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp lớn nhất miền Trung - SURF Pitching 2018
ICTnews - Sau vòng sơ tuyển tại Vườn Ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng (DNES), 7 dự án xuất sắc nhất chính thức bước vòng chung kết vào ngày 29/06 sắp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết SURF 2018: Sự kiện khởi nghiệp quy mô bậc nhất khu vực miền Trung lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang