• Chia sẻ bài viết Sau khi được định giá 45 triệu USD, Vntrip sáp nhập Atadi vào hệ thống của mình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sau khi được định giá 45 triệu USD, Vntrip sáp nhập Atadi vào hệ thống của mình

ictnews
Ngày 12/9, sau khi được định giá 45 triệu USD mới đây, ứng dụng đặt phòng khách sạn trực tuyến Vntrip đã chính thức công bố sáp nhập đơn vị cung cấp vé máy bay giá rẻ tại Việt Nam Atadi vào hệ thống của mình.

“Nước cờ” mới này của Vntrip.vn, đơn vị vừa được định giá 45 triệu USD, được coi là thương vụ sáp nhập lớn nhất trong lĩnh vực du lịch trực tuyến Việt Nam năm 2018.

Đi cùng sự kiện trên, dự án “VNTrip360 – Số hoá du lịch Việt Nam bằng công nghệ ảnh 360 độ” cũng đã chính thức được ký kết và Công bố Thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Tổng cục Du lịch cùng Công ty Vntrip.vn về việc triển khai dự án. Dự án ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo và công nghệ hình ảnh 360 độ nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Việt Nam, kết nối với hệ thống du lịch Đông Nam Á và toàn cầu nhằm xây dựng mô hình quản lý đô thị du lịch thông minh.

Theo ông Lê Đắc Lâm, CEO của Vntrip.vn, đơn vị này và Atadi.vn tìm đến nhau với mong muốn được đồng hành với những người giỏi nhất, trở thành OTA lớn nhất Việt Nam, do người Việt, cho người Việt. Cái bắt tay của Vntrip.vn & Atadi.vn là sự bổ trợ hoàn hảo về cả chất lượng dịch vụ và mức giá cho cả hai thương hiệu, mang tới cho khách hàng trải nhiệm dễ chịu nhất với mức giá rẻ nhất

Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, ông Lê Đắc Lâm đã từng chia sẻ: “Muốn thành công trong lĩnh vực này, thường bắt buộc chúng ta phải là số một, nếu không sớm muộn cũng sẽ bị đối thủ chiếm mất thị phần và về lâu dài sẽ bị họ đánh bại. Thực tế đã được chứng minh ở một số nước như Mỹ, Trung Quốc - chỉ có 1 hoặc 2 công ty thống lĩnh cả thị trường, trong khi các công ty khác phải đóng cửa hoặc bị thâu tóm. Vì thế, để thành công trong lĩnh vực này, cách duy nhất là mình phải làm tốt hơn tất cả đối thủ”.

Sau khi được định giá 45 triệu USD, ứng dụng đặt phòng trực tuyến Vntrip đã chính thức sát nhập Atadi vào hệ thống của mình.

Được khởi động từ cuối năm 2014 và bắt đầu chạy thử nghiệm vào đầu năm 2016, ngay từ những ngày đầu ra mắt thị trường, Vntrip.vn đã nhanh chóng bắt tay và trở thành đối tác chiến lược của Booking.com. Vntrip.vn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có quyền truy cập vào mạng lưới kết nối với hơn 8.000 khách sạn trong nước và hơn 1 triệu khách sạn tại 200 quốc gia khác Đến thời điểm hiện tại, Vntrip.vn đã tự xây dựng được mạng lưới với trên 11,000 khách sạn trên khắp cả nước và có những chương trình ưu đãi giảm giá riêng tại những khách sạn thành viên của mình.

Tháng 7/2016 Vntrip.vn nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD từ nhà đầu tư thiên thần của Alibaba. Chỉ 1 năm sau đó, Vntrip.vn lại tiếp tục nhận được 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Và vào tháng 8/2018, Vntrip.vn vừa huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ IHAG Holding với mức định giá 45 triệu USD.

Còn Atadi.vn vẫn được biết đến như một trong những website săn vé rẻ đầu tiên tại Việt Nam giúp người dùng tìm kiếm, so sánh và đặt vé máy bay trực tuyến của nhiều Hãng hàng không trên cùng một giao diện web. Atadi giúp khách hàng tại cùng một thời điểm có thể dễ dàng so sánh, chọn vé rẻ nhất và chuyến bay phù hợp với nhu cầu của mình. Tại Shark Tank Việt Nam mùa 1, founder Atadi đã từ chối lời đầu tư trị giá 27 tỷ của “shark” Phú cho 50% cổ phần công ty vì cho rằng nếu dành cho nhà đầu tư mới “nhập cuộc” tỷ lệ nắm giữ quá cao thì các nhà sáng lập sẽ mất động lực làm việc.

PV

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chuyện lạ: startup du lịch Vntrip khởi kiện đối thủ Agoda về hành vi trốn thuế tại Việt Nam
Công ty VNTRIP OTA, đơn vị chủ quản của startup du lịch Vntrip.vn vừa ra thông báo sẽ tổ chức buổi gặp gỡ báo chí vào chiều ngày 5/12 với nội...
Cuộc gọi vốn "kỳ lạ" của VnTrip: Căn cứ nào để một công ty doanh thu 44 tỷ đồng được định giá 1000 tỷ đồng, gấp tới 23 lần doanh thu?
VnTrip từ ngày mới thành lập đã được biết đến với những tin tức có phần "ồn ào" như: Bắt tay với Booking.vn hay "tố cáo" đối thủ Agoda trốn thuế....
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sau khi được định giá 45 triệu USD, Vntrip sáp nhập Atadi vào hệ thống của mình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang