Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hớt tóc công nghệ từ Hà Nội du nhập Sài Gòn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hớt tóc công nghệ từ Hà Nội du nhập Sài Gòn

ictnews
Tận dụng công nghệ ở những công đoạn có thể, tiệm tóc nam 30 Shine sau khi mở chuỗi thành công ở Hà Nội đã du nhập vào Sài Gòn.

30 Shine có 4 cửa hàng ở Hà Nội và vừa khai trương một cửa hàng ở TP.HCM tuần trước. Để hớt tóc, bạn cần... đặt lịch thông qua một ứng dụng cài đặt trên smartphone, hoặc đặt qua website. Sau khi đặt thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại và bạn chỉ việc theo giờ đặt sẵn tới hớt tóc, không phải chờ đợi. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn, quá trình hớt tóc và gội đầu chỉ mất 30 phút nhằm tiết kiệm thời gian cho khách. Đó chính là lý do hệ thống hớt tóc gội đầu này có tên 30 Shine (30 phút để tỏa sáng).

Sáu người sáng lập 30 Shine thì chỉ có một người biết về nghề tóc - đây là người được vào nhóm sau cùng sau khi năm người kia đã có ý định mở chuỗi và cần một người am hiểu trong nghề. Theo đuổi những nghề nghiệp khác nhau nên các thành viên của công ty khởi nghiệp này tận dụng các thế mạnh riêng để vận hành chuỗi, trong đó có việc ứng dụng công nghệ, đào tạo nhân viên, xây dựng cửa hàng.

Hệ thống cắt tóc nam này tận dụng khá tốt các kênh mạng xã hội, khi mỗi video về tóc sản xuất ra có hàng chục ngàn lượt xem, kênh Facebook riêng cũng có hơn 41 ngàn lượt thích. Ngoài ra, cũng có nhân viên riêng để chụp ảnh, quay phim để đưa nội dung lên các kênh này.

Trước khi đi hớt tóc, khách cần đặt lịch thông qua ứng dụng hoặc website. Giao diện ứng dụng khá đơn giản nhưng trực quan và dễ dùng. Trong ngày khai trương, tất cả các khung giờ đều "đỏ" do khách đến rất đông. Điều này có được do trước đó 30 Shine đã quảng bá trên các kênh Facebook có hơn 60 ngàn lượt theo dõi, kênh YouTube có hơn 41 ngàn người đăng ký.

Sau khi đến quán và đăng ký, khách sẽ được phát phiếu để biết thợ nào sẽ gội đầu và thợ nào cắt tóc cho mình.

Bảng giá dịch vụ tại quán. Gói 100.000 đồng sẽ gồm việc hớt tóc, gội đầu, massage mặt. Mức giá này không cao so với mặt bằng chung tại TP.HCM.

Ở quán mới khai trương, có khoảng 16 ghế ngồi phục vụ cùng lúc 16 khách hàng ở cả hai tầng.

Đại diện 30 Shine cho biết khách hàng đến quán chủ yếu ở lứa tuổi 16-34.

Để gói dịch vụ đảm bảo thời gian và đúng quy trình, một màn hình nhỏ được gắn nơi nhân viên thực hiện gội đầu cho khách. Màn hình sẽ đếm thời gian đồng thời hiện quy trình để kỹ thuật viên thực hiện từng bước.

Ở các hai tầng hớt tóc đều có ghế cho khách ngồi chờ tới lượt được phục vụ.

Các kiểu tóc thời trang đã được thực hiện tại tiệm.

Ngoài dịch vụ tóc, 30 Shine cũng bán các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội chống rụng tóc, sản phẩm kích thích mọc tóc...

Một màn hình cảm ứng để khách đánh giá chất lượng dịch vụ.

30 Shine là công ty khởi nghiệp đứng sau là ông chủ của... HK Phone, HK Bike - các thương hiệu Việt khá đình đám, do đó không lạ khi chuỗi phát triển khá nhanh và tập trung vào yếu tố công nghệ, quy trình. Công ty khởi nghiệp tuổi đời chưa tới hai năm này cũng mở lò đào tạo riêng nhằm cung cấp nhân viên cho các cửa hàng, vì việc tuyển thợ bên ngoài có thể không theo quy chuẩn của hệ thống. Sau khi mở thành công tiệm đầu tiên ở Sài Gòn, 30 Shine không giấu ý định sẽ mở thêm các tiệm khác tại đây.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ông chủ HKPhone 'bơm' tiền tỷ mở salon tóc
Ông Đoàn Linh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Linh Trung Tín – “cha đẻ” của HKPhone, HKBike chính là người đứng sau hệ thống salon tóc nam 30Shine ở...
"Người cũ" HKPhone lập start-up... cắt tóc nam, nuôi giấc mơ vươn ra thế giới
ICTnews - Sau hơn 1 năm HKPhone rút khỏi thị trường smartphone, hiện nay nhóm thành viên nòng cốt của HKPhone đang gây dựng chuỗi cửa hàng cắt...
"Người cũ" HKPhone đã lập thương hiệu 30Shine chuyên cắt tóc nam như thế nào?
ICTnews - Chuỗi cửa hàng 30Shine chuyên cắt tóc nam nhóm thành viên của HKPhone gây dựng bắt đầu được khách hàng biết đến với những dịch vụ ứng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hớt tóc công nghệ từ Hà Nội du nhập Sài Gòn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang