• Chia sẻ bài viết Google cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp

ictnews
Sáu công ty khởi nghiệp Việt Nam đã được chọn để có cơ hội làm việc với những chuyên gia kinh tế đến từ Google, từ đó có được những tư vấn để phát triển công ty.

Trong buổi thảo luận “Tăng trưởng đột phá” (Growth Hacking) vốn là một phần trong Hội thảo Khởi nghiệp Google (Google Startup Bootcamp) kéo dài trong 2 ngày, 6 công ty khởi nghiệp Việt với cách tiếp cận sáng tạo trong các lĩnh vực thương mại điện tử, kỹ thuật nông nghiệp, bán vé trực tuyến và quản lý chuỗi cung ứng đã được lựa chọn để có cơ hội làm việc trực tiếp với những nhà tư duy kinh doanh dày dạn kinh nghiệm nhất hiện nay của Google.

Các công ty startup được chọn cùng ngồi làm việc với chuyên gia từ Google.

Sự kiện “Tăng trưởng đột phá” ra đời với mục đích trang bị cho các doanh nghiệp những giải pháp tức thời và khả thi để giải quyết những khó khăn mà họ phải đối mặt trong quá trình điều hành và mở rộng quy mô doanh nghiệp tại Việt Nam. Những khó khăn cần giải quyết trải dài từ giai đoạn phát triển doanh nghiệp sau khi chào đời cho đến giai đoạn huy động vốn để xây dựng một đội ngũ nhân viên phù hợp.

Sự kiện này là một phần trong mối quan hệ hợp tác giữa Google, 500 Startups (Mỹ) và Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM. 

Việt Nam là một thị trường đang lên trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Khi đề cập đến việc thu hút những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, thực hiện các thương vụ sáp nhập hay mua lại, hoặc từ bỏ thương vụ, các chuyên gia cho biết những công ty khởi nghiệp Việt thường phải vật lộn sau giai đoạn phát triển ban đầu, tuy nhiên sau đó họ có thể hưởng lợi nhờ vào việc thu thập thêm kiến thức chuyên môn.

Google đã hợp tác cùng 500 Startups và Lãnh sự quán Mỹ với mục tiêu thu hẹp đáng kể khoảng cách thất bại - thành công này trong bối cảnh kinh doanh hiện nay bằng cách cung cấp cho các doanh nghiệp mới nổi tại Việt Nam cơ hội đối thoại với những cố vấn giàu kinh nghiệm, qua đó giúp các doanh nghiệp này nhanh chóng giải quyết vấn đề khó khăn và hướng tới mục tiêu tăng trưởng lâu dài.

“Những doanh nghiệp Việt Nam có chi phí thấp, sở hữu đội ngũ am hiểu về công nghệ và năng động vốn là những yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công”, Eddie Thai, đối tác liên doanh của 500 Startups cho biết. “Chúng tôi rất tự hào khi là cầu nối giữa các công ty khởi nghiệp đầy hứa hẹn của Việt Nam và trên thế giới”.

Ông Nitin Gajria - Giám đốc Google châu Á Thái Bình Dương phụ trách Việt Nam - trình bày tại buổi hội thảo

Theo kết quả khảo sát gần đây do Temasek và Google kết hợp thực hiện, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam sẽ đạt trị giá 21 tỉ USD vào năm 2020. Để giúp cho các công ty khởi nghiệp nắm bắt được cơ hội này, Google đã kết nối các doanh nghiệp với những nhà tư duy kinh doanh giàu kinh nghiệm như Melissa Nguyen, Giám đốc Giải pháp Tiếp Thị của Google Châu Á Thái Bình Dương.

Nguyen có 20 năm kinh nghiệm phát triển kinh doanh ở vị trí giám đốc điều hành và giám đốc tài chính, trong đó có 10 năm làm đầu tư và điều hành doanh nghiệp có cổ phần tư nhân hàng đầu tại Mỹ và Singapore. Trước khi làm việc cho Google, Nguyen bắt đầu sự nghiệp tại một ngân hàng đầu tư. Hiện tại, bà là cố vấn cho các tổ chức hỗ trợ tăng trưởng tại Singapore và là cố vấn cho một trong những công ty khởi nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tài chính của Singapore, bà sẽ chia sẻ lại những kinh nghiệm quý báu của mình cho các công ty khởi nghiệp được chọn.

Những công ty Việt Nam tham gia sự kiện của Google gồm Ahamove, Pretty Tips, Chopp, Ticket Box, Mimosatek, Simple Solutions.

H.Đ (theo Google)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook tung chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam
ICTnews - Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai trong các quốc gia châu Á Thái Bình Dương, xét về số lượng công ty khởi nghiệp, được Facebook hỗ...
Đi xem trụ sở mới đẹp như mơ của Google tại Singapore
ICTnews - Đồ ăn miễn phí cực kỳ chất lượng, ghế ngồi thư giãn đặt khắp mọi nơi, những chỗ ngồi làm việc có "view" cực chất... chính là những...
Nhà vệ sinh kỳ lạ và những căn phòng đặc biệt tại Google Singapore
ICTnews - Bên cạnh một trụ sở đầy đủ tiện nghi, khuyến khích sáng tạo, văn phòng Google ở Singapore có những thứ đặc biệt khác chắc chắn thu...
Khoe huy động được 250 triệu USD trên báo, nhưng khởi nghiệp này đã phá sản
Sau 2 năm hoạt động, công ty khởi nghiệp Karhoo đóng cửa với khoản nợ 30 triệu USD cùng những hoá đơn chi tiêu xa đoạ của CEO.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google cam kết hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang