• Chia sẻ bài viết  Chính thức ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính thức ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

ictnews
Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, nơi cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vừa được Bộ KH&CN chính thức ra mắt hôm nay, ngày 14/11/2017, tại địa chỉ startup.gov.vn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dương cao ngọn đuốc kết nối hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam, trong sự kiện khai mạc Techfest 2017 và ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Sự kiện ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia vừa được Bộ KH&CN tổ chức sáng nay, ngày 14/11/2017, trong khuôn khổ lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam 2017 với chủ đề “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Techfest 2017 được kỳ vọng sẽ giúp các thành phần tham gia hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế có thể liên kết chặt chẽ chia sẻ thông tin bổ ích thông qua các hoạt động diễn ra trong sự kiện.

Diễn ra trong 2 ngày 14 - 15/11/2017, Techfest năm nay hướng tới mục tiêu thu hút từ 4.000 đến 4.500 người đến tham dự, 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 130 nhà đầu tư và quỹ đầu tư quốc tế, 80 doanh nghiệp cùng các tập đoàn kinh tế lớn và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp.

Ban tổ chức cho biết, Techfest 2017 được tổ chức với quy mô lớn hơn so với năm 2016, với sự tham gia của nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong 6 lĩnh vực tiềm năng là: Cộng đồng tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp; Nông nghiệp; Giáo dục; Du lịch và Dịch vụ ẩm thực; Y tế; Công nghệ mới. Đây là những lĩnh vực có nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, được các nhà đầu tư quan tâm và cũng chính là những lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam ưu tiên phát triển để phù hợp với xu hướng phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ lễ khai mạc Techfest 2017, Bộ KH&CN đã chính thức cho ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại địa chỉ startup.gov.vn. Cổng thông tin sẽ là nơi cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là cầu nối hữu ích để các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp, đồng thời chia sẻ các câu chuyện về các tấm gương khởi nghiệp trên khắp cả nước.

Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia sẽ là nơi cung cấp đầy đủ, chính xác và kịp thời các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Cũng theo chia sẻ của Ban tổ chức, trong năm 2016 và 2017, hoạt động của các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam diễn ra rất sôi động. Chỉ tính riêng 5 thương vụ kêu gọi vốn thành công nhất đã có tổng giá trị lên đến hơn 50 triệu USD (Momo- 28 triệu USD, F88 - 10 triệu USD, Got It! - hơn 9 triệu USD, Vntrip.vn - 3 triệu USD, Toong- 1 triệu USD ). Mới nhất là doanh nghiệp Foody - mạng xã hội về ẩm thực - đã được SEA mua lại hơn 82% cổ phần với giá hơn 64 triệu USD, được coi là khoản đầu tư lớn nhất trong năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại. Những dòng tiền lớn đã và đang chảy vào startup Việt.

Thống kê của Bộ KH&CN cũng cho thấy, hơn 900 dự án khởi nghiệp được ươm tạo với 300 sản phẩm khởi nghiệp đã được kết nối đến với cộng đồng và các quỹ đầu tư. Hơn 40 quỹ đầu tư mạo hiểm đã có hoạt động tại Việt Nam, điển hình là IDG Ventures, CyberAgent Ventures, Captii Ventures, Gobi Partners, 500 Startups..., tăng khaongr 30% so với năm ngoái. Hiện tại, đã có 24 cơ sở ươm tạo (BI), 10 tổ chức thúc đẩy kinh doanh (BA), nhiều mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp đã được hình thành, như “Mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa”, chương trình "Sáng kiến cố vấn khởi nghiệp Việt Nam”.

Những con số ấn tượng này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia. Đây cũng là kết quả đáng khích lệ sau một năm triển khai Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 mà Thủ tướng đã giao Bộ KH&CN chủ trì.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Techfest 2016: Hơn 3.000 lượt khách tham dự, 250 lượt kết nối đầu tư
ICTnews - Gần 170 nhà đầu tư, hơn 3.000 lượt khách tham dự, 250 cuộc gặp gỡ trao đổi giữa các startup với các nhà đầu tư.... là những con số...
Bộ KH&CN hướng dẫn triển khai đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
ICTnews - Bộ KH&CN mới đây đã ban hành tài liệu hướng dẫn triển khai Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm...
Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 bàn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số
ICTnews - Trong khuôn khổ Diễn đàn khởi nghiệp APEC 2017 diễn ra hôm nay, 12/9, ở TP.HCM, tại các phiên thảo luận song song, các đại biểu đã...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết  Chính thức ra mắt Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang