Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết California Fitness & Yoga, HelloBacsi và mối duyên 1,5 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

California Fitness & Yoga, HelloBacsi và mối duyên 1,5 triệu USD

ictnews
Randy Dobson - CEO và sáng lập hệ thống California Fitness & Yoga - vừa dẫn đầu một nhóm nhà đầu tư, rót vào công ty mẹ của HelloBacsi 1,5 triệu USD.

Hello Health Group (Singapore) vừa nhận được khoản tiền 1,5 triệu USD từ một nhóm nhà đầu tư do CMG.ASIA dẫn đầu, e27 – trang tin chuyên về start-up - cho biết. Khoản đầu tư ươm mầm (seed funding) này sẽ được Hello Health Group dùng để cung cấp các nội dung về sức khỏe cho người dùng đa số ở khu vực Đông Nam Á.

Theo e27, Hello Health Group là công ty sở hữu HelloBacsi.com tại Việt Nam, còn CMG.ASIA (California Management Group) là một trong những công ty về sức khỏe và phong cách sống hàng đầu ở Việt Nam, sở hữu thương hiệu California Fitness & Yoga nhiều người biết đến.

Một góc giao diện website của California Fitness & Yoga - Ảnh chụp màn hình

Số tiền đầu tư có đóng góp của vài nhà đầu tư thiên thần đến từ Thái Lan, trong đó có Charles Toomey, cựu giám đốc toàn cầu của Healthcare DKSH.

Tiền được rót sẽ dùng để mở rộng những thị trường trọng điểm trong khu vực Đông Nam Á từ quý 3, quý 4 năm 2016, đồng thời cũng dùng để phát triển sản phẩm.

Nói với tờ e27, đại diện Hello Health Group cho biết một thách thức thường trực đối với công ty là phải truyền tải những thông tin y khoa chính xác bằng ngôn ngữ hàng ngày, nhằm giúp đại đa số người đọc thông thường có thể hiểu được.

“Phải viết cho cả chuyên gia lẫn người bình thường đọc, do đó công thức nội dung của chúng tôi là sự hòa trộn giữa khoa học và nghệ thuật”, vị này nói.

Sau thỏa thuận đầu tư này, Randy Dobson - Chủ tịch của CMG.ASIA, một người được biết đến nhiều ở Việt Nam với vai trò CEO và sáng lập hệ thống phòng tập California Fitness & Yoga - sẽ tham gia vào ban giám đốc của Hello Health Group.

“Hello Healthcare Group tác động mạnh mẽ, làm thay đổi chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực”, Randy Dobson nói, và ông cho rằng không thể bỏ lỡ cơ hội dẫn đầu các nhà đầu tư vào công ty này.

Các trang thông tin sức khỏe mà Hello Health Group đang làm cũng giống với WebMD, nhưng WebMD phục vụ thị trường toàn cầu trong khi Hello Healthcare Group tập trung địa phương hóa ở từng quốc gia.

Giao diện trang HelloBacsi.com - Ảnh chụp màn hình

HelloBacsi.com được công ty thành lập tháng 10/2015, sau khi thành lập trang HelloSehat.com ở Indonesia (Sehat có nghĩa là “khỏe mạnh” trong tiếng Bahasa, Indonesia). Mặc dù đồng sở hữu bởi một công ty Singapore, nhưng cả hai trang này đều được xây dựng khác nhau về nền tảng và sử dụng ngôn ngữ địa phương.

Hello Healthcare Group đặt tham vọng biến các trang tin trở thành nguồn thông tin y khoa chính xác nhất tại mỗi thị trường. Để làm được điều này, công ty sử dụng chứng nhận của Health on the Net Foundation Code of Conduct (HONCode) nhằm gia tăng uy tín cho các thông tin trên website. Cơ quan cấp chứng nhận này sẽ không xác thực chất lượng của  website, nhưng sẽ cung cấp các hướng dẫn quy chuẩn về thông tin mà trang web cung cấp.

“Các bộ máy tìm kiếm như Google là công cụ tuyệt vời để mọi người tìm kiếm thông tin. Nhưng ở các thị trường đang phát triển thì thông tin này không đầy đủ và thiếu chính xác”, đồng sáng lập Hello Health Group nói.

Hải Đăng

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

eDoctor: dự án khởi nghiệp chăm sóc sức khỏe
ICTnews - eDoctor kết nối bệnh nhân với bác sĩ 24/7 nhằm giúp người bệnh được tư vấn mọi lúc mọi nơi.
Tổng giám đốc Eway: Với eDoctor bác sĩ sẽ là trung tâm xử lý
ICTnews - eDoctor đang xây dựng, mô hình trong đó bác sĩ là trung tâm xử lý, cung cấp dịch vụ và có rất nhiều các công nghệ, thiết bị nhằm hỗ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết California Fitness & Yoga, HelloBacsi và mối duyên 1,5 triệu USD lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang