• Chia sẻ bài viết Airlala, khởi nghiệp Việt vượt qua nhiều đối thủ để giành giải thưởng APEC lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Airlala, khởi nghiệp Việt vượt qua nhiều đối thủ để giành giải thưởng APEC

ictnews
Nền tảng thương mại điện tử Airlala của Việt Nam vượt qua 11 đối thủ khác trong khu vực để giành giải thưởng lần đầu được APEC tổ chức.

Airlala, một nền tảng thương mại điện tử do Việt Nam phát triển, vừa nhận được giải thưởng APEC Thịnh vượng số (APEC Digital Prosperity Award) hôm qua 8/11. Airlala là nền tảng giúp các thợ thủ công bán hàng cho khách trong nước lẫn quốc tế. Giải thưởng APEC Thịnh vượng số lần đầu tổ chức, trao cho các sản phẩm số sử dụng sáng tạo để gia tăng sự thịnh vượng và phát triển giữa các nền kinh tế trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Các đại diện Airlala bắt tay cũng quan chức APEC.

Hai Nguyen, CEO và nhà sáng lập Airlala, cho biết giải thưởng này hỗ trợ Airlala rất lớn trong sứ mệnh hỗ trợ các thợ thủ công và doanh nghiệp nhỏ trong khu vực APEC. Theo anh Hai Nguyen, Airlala không chỉ là một chợ (marketplace) mà được tăng cường bởi nền tảng máy học nhằm kết nối chính xác giữa người bán và người mua dựa trên thông tinh họ đưa lên.

Airlala đã vượt qua 11 đội khác đều là các nhà phát triển tài năng trong khu vực để giành giải thưởng trong lần đầu được tổ chức. Cuộc thi được tiến hành từ tháng 5 năm nay, nhằm tạo một ứng dụng sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ.

Doanh nghiệp nhỏ chính là chìa khoá để thúc đẩy sáng tạo trong khi vực và là nền tảng cho các ngành kinh doanh ở APEC. Dựa vào tiềm năng và sự quan trọng đó, các doanh nghiệp nhỏ cần được tạo môi trường để cất cánh”, giám đốc cấp cao APEC Alan Bollard nhận định.

“Giải thưởng này nhằm tạo cảo hứng cho những doanh nhân sáng tạo trong khu vực sử dụng công nghệ và kỹ thuật trong quá trình giải quyết các bài toán mà người kinh doanh nhỏ đang phải đối mặt", ông Alan nói thêm.

Ban giám khảo của giải thưởng gồm Quỹ châu Á (The Asia Foundation), Ban thư ký APEC, Bộ Công thương, Google.

Ban giám khảo đánh giá nền tảng Airlala có thể giúp thợ thủ công trong nước bán hàng ra thị trường toàn cầu. Ứng dụng này xây dựng dựa trên một mẫu hình quen thuộc và đã được chứng thực có thể mở rộng ra quy mô lớn hơn.

“Nếu có thể tăng gấp đôi số doanh nghiệp nhỏ đang kinh doanh xuyên biên giới, sẽ có khoảng 35 triệu công việc mới với doanh thu xuất khẩu 1,5 ngàn tỷ USD cho khu vực", một thành viên ban giám khảo cho biết.

Hải Đăng (theo APEC.org)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Các hoạt động trong tuần lễ cấp cao APEC 2017
ICTnews - Từ ngày 6 tháng 11 sẽ diễn ra chuỗi các sự kiện trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng. Ictnews cập nhật các hoạt động...
Các địa phương đồng loạt chỉ đạo tăng cường bảo đảm ATTT trước APEC 2017
ICTnews - Thừa Thiên Huế, Lạng Sơn, Hà Nội, An Giang và nhiều địa phương trên cả nước vừa đồng loạt ra văn bản chỉ đạo tăng cường bảo đảm an...
VNPT lắp gần 300 camera giám sát an ninh phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng
ICTnews - VNPT cho biết, để phục vụ yêu cầu giám sát an ninh cho sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, VNPT đã phối hợp với Công an...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Airlala, khởi nghiệp Việt vượt qua nhiều đối thủ để giành giải thưởng APEC lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang