Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết YouTube sử dụng AI để tạo phụ đề cho hiệu ứng âm thanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

YouTube sử dụng AI để tạo phụ đề cho hiệu ứng âm thanh

Nghiên cứu đặc biệt này của YouTube  hứa hẹn sẽ giúp những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe có thể thưởng thức các đoạn video YouTube một cách dễ dàng hơn.

Theo công bố mới nhất từ trang Google Blog cho biết, YouTube, công ty con của Google đang nghiên cứu cách tạo phụ đề tự động dựa vào hiệu ứng âm thanh trong video. Mục đích của nghiên cứu nhằm trợ giúp cho những người bị khiếm thính hoặc suy giảm khả năng nghe có thể xem video YouTube dễ dàng.

Trên thực tế, mỗi video YouTube nói riêng và video thông thường nói chung đều cấu thành từ hai yếu tố chính, hình ảnh và âm thanh. Việc chỉ có hình ảnh nhưng thiếu đi âm thanh của câu nói khiến nội dung video trở nên khó tiếp cận hơn với những người khiếm thính.

YouTube hiện đang thử nghiệm một hệ thống tạo phụ đề dựa vào hiệu ứng âm thanh sử dụng mạng trí tuệ nhân tạo. Hệ thống này sẽ được liên tục được huấn luyện với hàng ngàn giờ video để nhanh chóng hiểu sâu hơn về cách tạo nên phụ đề cho một video khi chỉ dựa vào hiệu ứng âm thanh sẵn có.

Tuy nhiên, hệ thống này vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu, một số phụ đề cơ bản có thể biểu lộ như tiếng cười, âm nhạc hay tiếng vỗ tay. Trong tương lai YouTube sẽ bổ sung thêm nhiều dạng âm thanh khác như tiếng gõ cửa, chuông reo,… Trước đó, YouTube cũng từng thử nghiệm tính năng tạo phụ đề video tự động bằng máy tính và nó hoạt động tương đối chính xác.

Dưới đây là một đoạn video ví dụ về cách YouTube sẽ cải tiến công cụ tạo phụ đề tự động bằng hiệu ứng âm thanh:

Theo vnreview.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chính sách quảng cáo Google thay đổi thế nào sau rắc rối với YouTube?
ICTnews - Google cho phép các nhà tiếp thị quyền kiểm soát cao hơn với quảng cáo của họ sau khi một số nhãn hàng lớn tại Anh rút lại ngân sách...
Dính bê bối ở Anh, Google vội vã cải tổ chính sách quảng cáo trên YouTube
Reuters đưa tin, hôm 21/3, Google tuyên bố sẽ kiểm soát các dịch vụ tốt hơn bằng cách tăng cường nhân viên và đại cải tổ chính sách. Google đang...
Đến lượt nhà mạng viễn thông Mỹ tẩy chay Google, YouTube
ICTnews - 2 nhà mạng viễn thông Mỹ AT&T và Verizon chính thức công bố rút quảng cáo khỏi YouTube và hàng triệu website đối tác của Google.

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết YouTube sử dụng AI để tạo phụ đề cho hiệu ứng âm thanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang