Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết YouTube công bố 5 biện pháp bảo vệ trẻ em trước các video quái dị lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

YouTube công bố 5 biện pháp bảo vệ trẻ em trước các video quái dị

ictnews
YouTube đang thực hiện thay đổi lớn sau làn sóng các video quái dị, bạo lực nhằm vào trẻ em xuất hiện ồ ạt trên nền tảng.

 

Hôm 22/11, dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới đăng tải blog, công bố chi tiết 5 biện pháp xử lý tình trạng kể trên. Khoảng một tháng trước, truyền thông nước ngoài bắt đầu đưa tin về các video phiền nhiễu, quái dị và bạo lực xuất hiện trên ứng dụng dành riêng cho trẻ em YouTube Kids, lợi dụng các nhân vật vốn thân thiện với các em nhỏ. Dù các video bị báo cáo đã được gỡ, trang BuzzFeed cho rằng YouTube liên tục thất bại khi không giải quyết được tình trạng lặp đi lặp lại.

Trước tình trạng này, YouTube lên kế hoạch bổ sung giám sát của con người đối với các nội dung chia sẻ trên trang và mở rộng công nghệ máy học, công cụ tự động để xác định những nội dung không phù hợp. Các video cũng bị cấm quảng cáo. YouTube sẽ vô hiệu hóa mục bình luận trên video về trẻ em nếu xuất hiện bình luận phản cảm, có khuynh hướng tình dục. Sắp tới, công ty còn giới thiệu “hướng dẫn toàn diện” dành cho các tác giả để sáng tạo các nội dung phù hợp với gia đình, tuân thủ đúng quy định cộng đồng của YouTube.

YouTube đã nhận ra không thể và không nên đơn độc xử lý mọi chuyện. Dịch vụ sẽ tăng số lượng các chuyên gia cộng tác và tăng gấp đôi số lượng Trusted Flaggers. Như một phần trong thay đổi, chính sách xác minh cũng được xem xét lại. Một số các kênh cung cấp video phản cảm đều là kênh được xác thực. Theo YouTube, quy trình xác thực được thực hiện tự động cho đến năm ngoái. Từ nay, nó sẽ có thêm người giám sát.

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google hiển thị mức lương ngay khi tìm việc làm
ICTnews - Công cụ mới nhất của Google giúp quá trình tìm việc của mọi người trở nên dễ dàng hơn.
Google Maps cập nhật giao diện mới
ICTnews - Google vừa thông báo giao diện mới cho dịch vụ bản đồ Maps. Trải nghiệm mới mang đến màu sắc tươi sáng hơn, biểu tượng rõ ràng hơn...
Đã có thể gửi ảnh 4K qua Facebook Messenger
ICTnews - Facebook vừa thông báo ứng dụng chat Messenger đã hỗ trợ chia sẻ ảnh 4K, tối đa 4.096 x 4.096 pixel.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết YouTube công bố 5 biện pháp bảo vệ trẻ em trước các video quái dị lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang