Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết VFF nói không có chuyện web bán vé bị sập, đã bán hết 85% vé trận Việt Nam vs Philippines lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VFF nói không có chuyện web bán vé bị sập, đã bán hết 85% vé trận Việt Nam vs Philippines

ictnews
Theo thông tin từ VFF, tính đến 17 giờ ngày 28/11/2018, đã có 85% số vé bán online được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản. Ngoài ra, không có tình trạng web bán vé bị sập.

Với việc 85% vé đã được bán hết trong ngày 28/11, hiện còn 15% vé online sẽ được bán nốt trong ngày 29/11.

Thông tin chính thức từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho hay, tính đến 17 giờ ngày 28/11/2018, đã có 85% số vé bán online được giao dịch thành công qua thanh toán chuyển khoản.

Trong quá trình khách hàng đặt mua, do lượng truy cập cùng lúc rất lớn nên chỉ có một số lượng nhất định có thể cùng lúc tiến hành các bước thanh toán. Những khách hàng vượt quá ngưỡng của cổng tiếp nhận thanh toán sẽ tiếp tục chờ và cập nhật để có thể vào giao dịch.

Hệ thống được mở bán từ lúc 10h sáng ngày 28/11/2018, đỉnh điểm lúc 10h có 130.000 lượt người vào, sau thời điểm đó thì trung bình 45.000-50.000 người truy cập. “Con số này cao gấp nhiều lần so với dự kiến ban đầu. Theo báo cáo của bộ phận kỹ thuật, tính đến 15h30 ngày 28/11, website www.vebongdaonline.vn đã có 250.000 lượt người vào để tiến hành giao dịch và có tổng 1,7 triệu lượt truy cập”, thông tin từ VFF cho hay.

Vào thời điểm mở bán, do số lượng khách truy cập quá đông và tăng đột biến dẫn đến tình trạng tắc nghẽn một phần và nhiều khách hàng cảm thấy không hài lòng. Ban tổ chức ngay lập tức đã mở rộng hạ tầng hệ thống để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

“Lượt truy cập lúc thời gian đỉnh điểm lên tới 1,7 triệu, số lượt người vào website là 250.000 lượt cao gấp hơn 6 lần công suất tối đa tại Sân vận động Mỹ Đình (khoảng 40 nghìn chỗ ngồi) vì vậy Ban tổ chức rất mong người hâm mộ hiểu và thông cảm”, VFF trần tình.

Trong quá trình vận hành lúc mới mở bán, có lúc hệ thống báo hết vé hoặc đang chờ thanh toán, thực tế do sự hiểu sai câu chữ nên nội dung dòng thông báo đã khiến người truy cập hiểu nhầm, Ban tổ chức đã khắc phục ngay.

Trước thông tin cho rằng hệ thống bán vé quá yếu so với lượng truy cập đã được dự báo, dẫn tới tình trạng sập hệ thống, Ban tổ chức cho biết đã phối hợp với đơn vị liên quan để để triển khai hệ thống toàn diện với cấu hình cao, có khả năng chịu tải gấp nhiều lần so với dự kiến.

Tuy nhiên, thực tế khi hệ thống mở bán thì lượng người truy cập lên tới gần 100.000 người truy cập, Ban tổ chức đã triển khai ngay phương án bổ sung và hệ thống đã hoạt động ổn định, “hệ thống chỉ bị tắc nghẽn và gián đoạn tạm thời, không có tình trạng bị sập”.

Ảnh chụp màn hình tình trạng mất kết nối khi truy cập trang vebongdaonline.vn ngày 28/11

Cũng theo VFF, mọi giao dịch đặt mua vé thành công online sẽ bắt đầu nhận vé từ ngày 30/11/2018 - đây sẽ là những vé đầu tiên được chuyển đến người hâm mộ để họ có thể tới xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại trận bán kết lượt về của AFF Suzuki Cup 2018, diễn ra lúc 19h30 ngày 6/12 tại sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Trước đó như ICTnews đã đưa, bắt đầu từ 10h sáng ngày 28/11, VFF bắt đầu bán 25.000 vé qua kênh trực tuyến trận Việt Nam vs Philippines tại giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018 diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình vào ngày 6/12.

Nhưng ngay từ 10h, các trang bán vé chính thức của VFF như vebongdaonline.vn; vebongdaonline.com.vn; ticketonline.vff.org.vn và vebongda.vff.org.vn đều rất khó truy cập, thậm chí báo mất kết nối khiến cho người hâm mộ phẫn nộ.

Nguyên Đức

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

10h sáng 28/11, VFF bắt đầu bán vé trực tuyến trận Việt Nam vs Philippines
ICTnews - 10h sáng ngày 28/11, VFF sẽ bắt đầu bán vé trực tuyến trận Việt Nam vs Philippines. Theo VFF, phương thức bán vé này sẽ thay thế hình...
Người hâm mộ phẫn nộ vì các website bán vé trận Việt Nam vs Philippines của VFF "tê liệt"
ICTnews - Từ 10h sáng ngày 28/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bắt đầu bán vé trực tuyến trận Việt Nam – Philippines diễn ra ngày 6/12, tuy...
Chuyên gia công nghệ "chỉ mặt" sự bất thường trong vụ web bán vé của VFF “sập toàn tập”
ICTnews - Liên quan đến chuyện website bán vé online của VFF “sập toàn tập” chỉ sau vài phút mở bán sáng ngày 28/11, chuyên gia Nguyễn Thế Hùng,...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VFF nói không có chuyện web bán vé bị sập, đã bán hết 85% vé trận Việt Nam vs Philippines lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang