Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Những câu nói hay về thầy cô giáo giúp truyền tải tinh thần ngày 20/11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những câu nói hay về thầy cô giáo giúp truyền tải tinh thần ngày 20/11

ictnews
Những câu danh ngôn hay về thầy cô giáo hoàn toàn có thể được chúng ta đưa vào lời chúc 20/11 tặng thầy cô của mình để tăng thêm phần tri thức và giá trị.

Gần đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chắc hẳn ai cũng muốn gửi lời tri ân, lời chúc tốt đẹp tới những người thầy giáo của mình, nhất là những thầy cô có ảnh hưởng lớn đến mỗi chúng ta. ICTnews đã từng tổng hợp những ý tưởng lời chúc 20/11 hay ở đây.

Bên cạnh đó khi nói về nghề nhà giáo, từ trước đến nay chúng ta từng có rất nhiều câu danh ngôn hay, câu nói hay đáng nhớ. Những câu danh ngôn đó nói về tầm quan trọng của người thầy, cùng với cả chân lý để trở thành một người thầy giỏi, cũng như công lao vô bờ của người thầy đối với học sinh.

Những câu danh ngôn như vậy hoàn toàn có thể được đưa vào lời chúc 20/11 tặng thầy cô của mình để tăng thêm phần tri thức và giá trị. Dưới đây là phần tổng hợp những câu danh ngôn, câu nói hay về thầy cô giáo, về nghề nhà giáo.

Những câu nói hay về thầy cô giáo ngày 20/11

*Sưu tầm từ khotangdanhngon.com và một số trang khác.

b1-nhung-cau-noi-hay-ve-thay-co-giao-va-mai-truong-danh-ngon-20-11-danh-ngon-chuc-mung-20-11-danh-ngon-noi-ve-ngay-20-11.jpg

Những câu danh ngôn hay về thầy cô giáo hoàn toàn có thể được chúng ta đưa vào lời chúc 20/11 tặng thầy cô của mình để tăng thêm phần tri thức và giá trị (ảnh trên mạng).

Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi.

~~

Sự gương mẫu của người thầy giáo là tia sáng mặt trời thuận lợi nhất đối với sự phát triển tâm hồn non trẻ mà không có gì thay thế được.

~~

Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác.

~~

Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo.

~~

Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học.

~~

Hãy nhớ rằng một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cái bút có thể thay đổi cả thế giới.

~~

Tôi tin rằng giáo viên là người quan trọng và chịu nhiều trọng trách nhất của xã hội vì những nỗ lực trong nghề nghiệp của họ ảnh hưởng tới số phận của cả trái đất.

~~

Một người thầy giỏi giống như ngọn nến - đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác.

~~

Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế.

~~

Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh, có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người.

~~

Nếu cho bạn một con cá bạn sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy bạn cách câu cá thì bạn sẽ được ăn cá cả đời.

~~

Thầy giáo của anh có thể dắt anh đến cửa, đạt được sự học là việc tùy thuộc vào mỗi người

~~
Chúng ta không thể dạy bảo cho ai bất cứ điều gì, chúng ta chỉ có thể giúp họ phát hiện ra những gì còn tiềm ẩn trong họ.

~~

Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn.

~~

Một ông thầy mà không dạy cho học trò được việc ham muốn học tập thì chỉ là đập búa trên sắt nguội mà thôi.

~~

Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể nuôi dạy trẻ với chút ít nhiệt tình.

~~

Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần.

~~

Người thầy trung bình chỉ biết nói, Người thầy giỏi biết giải thích, Người thầy xuất chúng biết minh họa, Người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng.

~~

Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai.

~~

Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên.

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất tặng thầy cô
ICTnews - Hướng tới Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các thế hệ học sinh đã bắt đầu chuẩn bị những lời chúc hay và ý nghĩa tặng thầy cô giáo của...
Những bài thơ hay về thầy cô giáo và mái trường được chia sẻ ngày 20/11
ICTnews - Những bài thơ về thầy cô giáo và mái trường, bạn bè hoàn toàn có thể làm nên lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa; bên cạnh đó trên mạng cũng...
Những câu ca dao về thầy cô mang lời hay ý đẹp cho ngày 20/11
ICTnews - Trong những bài thơ về thầy cô giáo thường có đan cài những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ hay và thân thuộc, và đó hoàn toàn có thể...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những câu nói hay về thầy cô giáo giúp truyền tải tinh thần ngày 20/11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang