• Chia sẻ bài viết Lịch điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lịch điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2018

ictnews
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học 2018 bằng phương thức trực tuyến dành cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng.

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018 (xem chỉ dẫn tra cứu điểm ở đây), các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần duy nhất trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Phương thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh không tăng thêm số nguyện vọng đăng ký xét tuyển và không điều chỉnh ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng. Nếu thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng phiếu và thực hiện tại điểm tiếp nhận hồ sơ (thường là trường THPT nơi thí sinh học lớp 12).

Thí sinh điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng sẽ cần nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Theo quy định, thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và gửi trực tiếp về điểm tiếp nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Lưu ý thí sinh cần ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường (xem hướng dẫn tra mã trường, mã ngành ở đây). Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được Hệ thống chấp nhận và bị loại.

Nếu cảm thấy cần thiết, thí sinh có thể đến các điểm tiếp nhận hồ sơ để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phương thức trực tuyến. Trong thời gian quy định thí sinh còn có thể kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Dưới đây là lịch thời gian cụ thể cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, trong đó có thời gian điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến cũng như thời hạn điều chỉnh sai sót nếu có.

za1-lich-dieu-chinh-nguyen-vong-dai-hoc-2018-thoi-gian-dieu-chinh-nguyen-vong-truc-tuyen-lich-dieu-chinh-nguyen-vong-sau-khi-thi-biet-diem.jpg

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia 2018 (xem chỉ dẫn tra cứu điểm ở đây), các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng (ảnh minh hoạ, nguồn zing.vn).

Lịch điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi THPT 2018

*Nguồn: thituyensinh.vn.

1

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến

Từ 8 giờ 00 ngày 19/7 đến 17 giờ 00 ngày 26/7

2

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Điểm tiếp nhận hồ sơ hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Từ 8 giờ 00 ngày 19/7 đến 17 giờ 00 ngày 28/7

3

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên Phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng (nếu có).

Trước 17 giờ 00 ngày 30/7

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018
ICTnews - Dự kiến năm nay kỳ thi THPT quốc gia 2018 muộn nhất là ngày 11/7 sẽ có điểm thi, và chắc hẳn ngay từ bây giờ thí sinh và người nhà...
Sau khi biết điểm thi THPT 2018, thí sinh cần nhớ những mốc thời gian nào?
ICTnews - Thí sinh và người nhà thí sinh cần nắm được những mốc thời gian quan trọng trong mùa tuyển sinh năm nay vì sau khi đã biết điểm thi...
Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trong đăng ký xét tuyển Đại học 2018
ICTnews - Thí sinh cần nắm vững các bước điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến vì mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất trong...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lịch điều chỉnh nguyện vọng Đại học 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang