Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hệ thống theo dõi người dân của Trung Quốc nhận diện nhầm khuôn mặt quảng cáo in trên xe buýt là người vi phạm giao thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hệ thống theo dõi người dân của Trung Quốc nhận diện nhầm khuôn mặt quảng cáo in trên xe buýt là người vi phạm giao thông

Công nghệ hiện đại đôi khi cũng có tác dụng phụ.

Trung Quốc đang sử dụng một hệ thống theo dõi dựa trên công nghệ nhận diện khuôn mặt, mục đích là để giám sát các hành vi phạm tội. Mới đây, một chiếc camera của hệ thống này đã buộc tội một nữ doanh nhân thành đạt, vì hành vi băng qua đường khi không có tín hiệu cho phép. Vấn đề là nữ doanh nhân này không có mặt ở đó.

Hệ thống theo dõi người dân của Trung Quốc nhận diện nhầm khuôn mặt quảng cáo in trên xe buýt là người vi phạm giao thông - Ảnh 1.

Thay vào đó, chỉ có khuôn mặt quảng cáo của nữ doanh nhân này được in trên một chiếc xe buýt đi ngang qua trước camera giám sát. Và chiếc camera này đã ghi nhận lại khuôn mặt đó, xác định tình huống một người đi bộ ngang qua đường khi chưa có tín hiệu cho phép.

Hệ thống này xác định danh tính chính xác của nữ doanh nhân Dong Mingzhu, buộc tội vi phạm giao thông. Cảnh sát địa phương đã phải thừa nhận rằng đây là sự nhầm lẫn và cho biết sẽ khắc phục trong bản nâng cấp phần mềm mới.

Hệ thống theo dõi người dân của Trung Quốc nhận diện nhầm khuôn mặt quảng cáo in trên xe buýt là người vi phạm giao thông - Ảnh 2.

Dong Mingzhu là nữ Chủ tịch của một công ty sản xuất máy điều hòa không khí hàng đầu tại Trung Quốc. Sự việc trên đã được chia sẻ khắp các trang mạng xã hội Weibo và khiến nhiều người lo ngại về sự chính xác của hệ thống camera giám sát.

Hiện tại hệ thống nhận diện khuôn mặt đang được Trung Quốc áp dụng tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến. Công việc chủ yếu của hệ thống này đang là phát hiện những người vi phạm giao thông.

Tham khảo: Theverge

 

Theo GenK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trung Quốc sẽ sử dụng công nghệ nhận diện dáng đi để giám sát công dân
ICTnews - Chính quyền Trung Quốc bắt đầu triển khai một công cụ giám sát mới: phần mềm "nhận diện dáng đi", sử dụng hình dạng cơ thể con người...
Ám ảnh vì bạn cùng phòng ở bẩn, Đại học Trung Quốc làm cả thuật toán tự động ghép nhóm cho sinh viên "hợp cạ" nhau
Một hệ thống bao gồm thuật toán tự động phân tích sẽ tìm ra ngay những nhóm bạn hợp tính và sở thích nhất để ghép vào chung ký túc xá với nhau.
Muốn biết cửa hàng trong tương lai sẽ như thế nào? Cứ nhìn vào Trung Quốc đây, chẳng cần đi đâu xa
Sáu ví dụ cho thấy những công nghệ tiến bộ nhất trong ngành bán lẻ đều bùng nổ mạnh mẽ tại đất nước tỷ dân.
Ở Trung Quốc, người dùng iPhone học vị thấp và nghèo khó hơn nhóm dùng Huawei, Xiaomi
MobData, công ty nghiên cứu có trụ sở tại Thượng Hải vừa công bố một báo cáo gây nhiều bất ngờ về người dùng smartphone ở Trung Quốc. Theo đó,...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hệ thống theo dõi người dân của Trung Quốc nhận diện nhầm khuôn mặt quảng cáo in trên xe buýt là người vi phạm giao thông lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang