• Chia sẻ bài viết Góc tối trong quán cà phê Internet Trung Quốc, nơi game thủ ẩn mình khỏi cuộc đời lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Góc tối trong quán cà phê Internet Trung Quốc, nơi game thủ ẩn mình khỏi cuộc đời

ictnews
Những bức ảnh của anh Jingli Wu sẽ giúp chúng ta phần nào hiểu được một thế giới hỗn loạn của những con người nạp năng lượng bằng cafein và hoàn toàn mất khái niệm về thời gian.

 

Internet Lemon Bar là một nơi nhỏ bé, chỉ rộng chưa tới 30 mét vuông nhưng có tới khoảng 80 máy tính đước sắp xếp thành hàng lối gọn gàng. Bất cứ ngày nào cũng sẽ có hàng chục thanh thiếu niên và phụ nữ trẻ ngồi kín những chiếc ghế bọc cỡ lớn, chiếu sáng cuộc đời họ bằng màn hình vi tính khi chiến đấu trong các trò chơi như Legendary Alliance và DOTA. Họ dành hàng giờ, hàng giờ ở đó, tồn tại bằng đồ ăn vặt và những giấc ngủ ngắn và phung phí toàn bộ thời gian cho những cuộc đấu trên mạng. Nhiếp ảnh gia Jingli Wu nói: "Bạn có thể ở lại vô thời hạn. Bạn thậm chí có thể ngủ luôn ở đó".

Wu biết điều này bởi anh đã từng như vậy. Anh Wu bắt đầu chơi trò chơi điện tử từ khi lên 6, và ngay cả bây giờ anh vẫn thích có một buổi chơi game hoành tráng tại một nơi như Lemon Internet Bar tại Zhao Zhuang, một thành phố cách Bắc Kinh 350 dặm về phía Nam. Anh Wu đã từng mạo hiểm vào nơi này cách đây hai năm và bắt đầu chụp những bức ảnh về một mô hình thu nhỏ của sự hỗn loạn và những cuộc sống nạp năng lượng bằng caffein tại những quán cà phê Internet đang phát triển của Trung Quốc. "Khi bạn chơi ở nhà sẽ không có bầu không khí như vậy," Wu nói.

Lemon Internet Bar là một trong số 145.000 quán cà phê Internet được đăng ký tại nước này. Khách truy cập phải trả một khoản phí nhỏ hàng giờ, khoảng 50 xu, cộng với chi phí của nước giải khát để sử dụng máy tính cá nhân. Một số trò chuyện và kiểm tra email, nhưng hầu hết mọi người thì chơi game. Mặc dù luật pháp cấm những người dưới 18 tuổi vào các tụ điểm này thế nhưng trẻ vị thành niên thường lẻn vào các "hang ổ của tội ác vị thành niên và sự hư hỏng" này, như Đoàn Thanh niên Cộng sản từng mô tả.

Anh Wu đã đến quán cà phê này vô số lần, thỉnh thoảng anh dành tới 6 giờ để chơi game hoặc chụp những người chơi cùng với một máy ảnh Leica. Những bức ảnh bình dị và thẳng thắn của anh cho thấy một nơi hỗn độn, nơi mọi người dường như đã mất hết khái niệm về thời gian. Họ đang bị mê hoặc trong một thế giới kỹ thuật số, thế giới đó lớn hơn nhiều so với căn phòng mà họ đang ngồi.

Chúng ta hãy cùng ngắm những bức ảnh được anh Wu chụp dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Kiên (Theo Wired)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những niềm vui và nỗi buồn của game thủ Việt trong thế giới ảo
Với game thủ không chỉ ngoài đời có những niềm vui hay nỗi buồn mà còn trong thế giới ảo - cuộc sống trong game cũng có những hỉ, nộ, ái, ố.
8 lý do dẫn đến game thủ bị vô sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường
Căn bệnh vô sinh tưởng chừng chỉ ảnh hưởng đến các cặp vợ chồng nhưng đáng lo ngại hơn là có thể nguyên nhân thường xuất phát từ những thói quen...
Choáng ngợp với phòng chơi game tại gia lên đến gần 1 tỷ đồng của game thủ Việt
Hiếm gặp một game thủ Việt nào "chịu chơi" như thế này khi chi hẳn gần 1 tỷ đồng để đầu tư vào phòng chơi game tại gia của mình.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Góc tối trong quán cà phê Internet Trung Quốc, nơi game thủ ẩn mình khỏi cuộc đời lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang