• Chia sẻ bài viết Elon Musk tuyên bố giá cho một chuyến đi sao Hỏa là 11,6 tỷ đồng, miễn phí chiều về lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Elon Musk tuyên bố giá cho một chuyến đi sao Hỏa là 11,6 tỷ đồng, miễn phí chiều về

CEO của hãng hàng không vũ trụ SpaceX cũng nói rằng trong tương lai mức giá có thể giảm xuống 100.000 USD (2,3 tỷ đồng) để bất cứ ai cũng có thể bán đất bán nhà để lên định cư trên sao Hỏa.

Bạn muốn lên sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoặc định cư ư? Hãy tiết kiệm tiền dần đi là vừa. Hiện tại, tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi sao Hỏa.

Trong một bài đăng trên Twitter mới đây, Musk nói rằng một ngày nào đó một chuyến "du hí" sao Hỏa sẽ có giá dưới 500.000 USD (tương đương 11,6 tỷ đồng). Dẫu vậy, mức giá cụ thể còn tùy thuộc vào số lượng khách hàng.

Elon Musk tuyên bố giá cho một chuyến đi sao Hỏa là 11,6 tỷ đồng, miễn phí chiều về - Ảnh 1.

Elon Musk cũng nghĩ rằng giá vé sẽ hạ xuống mức dưới 100.000 USD, đủ rẻ để hầu hết mọi người ở các nền kinh tế phát triển bán nhà tại Trái Đất và lên định cư ở sao Hỏa nếu họ muốn.

Một nửa triệu USD nghe thì có vẻ lớn nhưng không cao lắm so với mức giá 200.000 USD chỉ để trải nghiệm môi trường không trọng lực trên chuyên bay của Virgin Galactic hoặc 9,5 triệu USD cho một kỳ nghỉ xa hoa trên trạm vũ trụ quốc tế.

Quan trọng hơn cả, theo Musk, hành khách sẽ được miễn phí chiều về. Nếu bạn lên sao Hỏa nhưng thấy cuộc sống trên đó không thoải mái, SpaceX của Elon Musk sẽ đưa bạn về Trái Đất hoàn toàn miễn phí.

Elon Musk tuyên bố giá cho một chuyến đi sao Hỏa là 11,6 tỷ đồng, miễn phí chiều về - Ảnh 2.

Hiện tại, SpaceX của Elon Musk đang gấp rút thử nghiệm tàu vũ trụ Starship với vỏ bằng thép không gỉ. Công ty này đã tạo ra một nguyên mẫu để thử nghiệm cất cánh và hạ cánh cũng như thử nghiệm tên lửa Raptor cho tàu vũ trụ cỡ lớn này.

Trước khi tới sao Hỏa, SpaceX sẽ cho Starship chở khách du lịch bay quanh mặt trăng vào năm 2023. Mặc dù là sáng lập kiêm CEO của SpaceX nhưng Elon Musk nói rằng cơ hội đặt chân lên sao Hỏa của ông chỉ là 70%.

 

Trí Thức Trẻ

 

Theo Cafebiz

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Elon Musk là thiên tài hay gã khùng?
Không thể phủ nhận tài năng của Elon Musk, nhưng cách ứng xử của ông thì quá bất thường.
SpaceX của Elon Musk sa thải 10% nhân sự
ICTnews - Các siêu dự án đang vắt kiệt nguồn lực của SpaceX, dẫn tới việc phải sa thải một số nhân sự của công ty này, dự kiến lên tới 600 người.
3 dự báo của tỉ phú công nghệ Elon Musk về tương lai
Năm 2019 đã trôi qua được một tháng. Hãy cùng tìm hiểu xem tỉ phú công nghệ Elon Musk đã đưa ra những dự báo như thế nào về tương lai của loài...
Đến thăm căn dinh thự trị giá 4.5 triệu USD đang được Elon Musk đăng bán
Bạn đã bao giờ tự hỏi, nhà của vị tỷ phú này trông như thế nào?
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Elon Musk tuyên bố giá cho một chuyến đi sao Hỏa là 11,6 tỷ đồng, miễn phí chiều về lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang