• Chia sẻ bài viết Cựu sinh viên AIT chạy từ thiện góp tiền xây cầu cho trẻ đến trường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cựu sinh viên AIT chạy từ thiện góp tiền xây cầu cho trẻ đến trường

ictnews
Hơn 200 cựu sinh viên Học viện Công nghệ AIT tại Việt Nam lần đầu tiên tổ chức chương trình “Chạy bộ gây Quỹ xây cầu nông thôn - Run for Charity 2018” tại thành phố Cần Thơ.

Chương trình được tổ chức ngày 9/9/2018

Chương trình được Học viện Công nghệ AIT tổ chức ngày 9/9 vừa qua nhằm quyên góp tiền xây cầu cho người dân nông thôn ấp Thới Phước 2, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ đến trường, giúp tăng cường giao thương kinh tế.

Theo ông Lê Thanh Hảo, Chủ tịch AITAA-VN, các hoạt động xã hội của AIT nhằm mục tiêu hỗ trợ giải quyết phần nào các vấn đề nhức nhối của xã hội, đặc biệt là giáo dục.

Bên cạnh đó, AIT cũng định hướng vào việc cải thiện các vấn đề về môi trường, năng lượng bền vững song song với việc kết nối các sinh viên quốc tế, thu hút các nhà đầu tư để phát triển kinh tế. Thời gian qua, AIT đã tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ, đào tạo, nâng cao kiến thức trong phát triển dự án thành phố xanh, lọc không khí, tổ chức khóa học xây dựng đường vùng ven biển nông thôn, các cây cầu lớn… với các chuyên gia, giám đốc dự án đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

Học viện Công nghệ Châu Á (AIT) được thành lập năm 1959 tại Thái Lan, chuyên đào tạo về các chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) và các khóa ngắn hạn.

Đến nay đã có hơn 4.000 cựu sinh viên đã tốt nghiệp tại AIT. Cộng đồng AIT của Việt Nam cũng có số lượng hội viên đông thứ hai trên thế giới (sau Thái Lan).

Đa phần các cựu sinh viên hiện đều là nguồn nhân lực cấp cao cho các doanh nghiệp lớn, là quản lý và giảng viên tại nhiều trường đại học Việt Nam và các trường hàng đầu thế giới.

Cũng theo AIT, "góp sức" cùng chương trình Run for Charity 2018 là ngân hàng OCB Cần Thơ, tập đoàn Hưng Thịnh, TBC Global cùng nhiều doanh nghiệp khác.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Các tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Mark Zuckerberg... liên tục từ thiện hàng tỷ USD để làm mục đích gì?
Điều gì khiến cho những tỷ phú tiêu "tiền tấn" trên thế giới quyết định cho đi phần lớn tài sản của mình?
Tim Cook bắt đầu kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của mình, mở màn bằng khoản từ thiện 5 triệu USD
Mới đây Tim Cook đã hiến tặng 5 triệu USD của mình cho một quỹ từ thiện, mở màn cho ý định từ thiện toàn bộ tài sản của mình.
Phát động cuộc thi chạy bộ từ thiện Uprace trên nền tảng công nghệ
ICTnews - Hơn 15.000 người đã tham gia vào một sự kiện chạy bộ từ thiện, chỉ khác là họ được gắn kết với nhau bằng nền tảng công nghệ để tham...
Lá thư Bill Gates trả lời Warren Buffet về từ thiện và động lực của giải chạy Uprace Việt Nam
ICTnews - Sức ảnh hưởng to lớn của một hoạt động từ thiện mang tính tập trung đã tạo động lực cho việc ra đời giải chạy Uprace, hoạt động từ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cựu sinh viên AIT chạy từ thiện góp tiền xây cầu cho trẻ đến trường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang