• Chia sẻ bài viết Chính phủ Anh siết chặt việc kiểm soát máy bay không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chính phủ Anh siết chặt việc kiểm soát máy bay không người lái

ictnews
Luật về máy bay không người lái và các khóa học về an toàn bay sẽ được áp dụng đối với các cá nhân sở hữu máy bay không người lái loại nhỏ.

Theo đại diện của Bộ Giao thông Anh, các bài kiểm tra về kiến thức an toàn bay nhằm mục đích kiểm tra những cá nhân đăng ký sở hữu “có hiểu về các quy định an ninh, bảo mật và an toàn của chính phủ hay không”.

Ngoài ra, dự luật mới cũng quy định lại và mở rộng các vùng cấm bay. Theo đó, máy bay không người lái cần được lập trình và kết hợp với GPS để tránh xa các khu vực quân sự, nhà giam và sân bay.

Máy bay không người lái gắn với nhiều ứng dụng công nghệ có thể là mối đe dọa với an ninh. 

Cục trưởng Cục An ninh hàng không Martin Callanan cho biết: “Các biện pháp của chúng tôi luôn ưu tiên bảo vệ người dân và tối đa các tiềm năng của máy bay không người lái. Tuy nhiên, giống như nhiều công nghệ khác, máy bay không người lái có thể bị sử dụng sai mục đích. Đăng ký sở hữu và tham gia kiểm tra kiến thức về an toàn bay là một cách để đảm bảo cho người sử dụng và giảm thiểu các sự cố không mong muốn”.

Trước đó, Anh đã thành lập một đơn vị cảnh sát ứng dụng và phụ trách máy bay không người lái vào hồi năm 2015 với 3 nhân viên toàn thời gian. Mỹ cũng có một đạo luật tương tự vào tháng 3/2017.   

 

Minh Thu (theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Honda CB Hornet 160R 2017 cập bến Việt Nam, giá từ 73 triệu Đồng
Điểm nhấn của Honda CB Hornet 160R 2017 nằm ở 2 màu sơn mới là xanh dương Athletic Blue Metallic và đỏ Sports Red đẹp mắt.
Siêu xe Pagani Zonda phiên bản "bóng ma" được nâng cấp ấn tượng
Siêu xe độc nhất vô nhị Pagani Zonda 760 Fantasma đã được nâng cấp để có trọng lượng thấp hơn trong khi công suất tăng lên nhằm cải thiện trải...
ARKit của Apple sẽ thay đổi cách bạn dùng iPhone như thế nào?
ICTnews - Một ứng dụng mới được phát triển để kết hợp cùng ARKit sẽ khiến việc tìm đường của bạn đỡ vất vả hơn nhiều.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chính phủ Anh siết chặt việc kiểm soát máy bay không người lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang