Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng Messenger có thể lại hợp nhất với Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ứng dụng Messenger có thể lại hợp nhất với Facebook

Ứng dụng chat Messenger quay về với Facebook sau 10 năm hoạt động độc lập.

Facebook có thể sẽ mang khung chat Messenger quay trở lại ứng dụng mạng xã hội chính của mình. Việc hợp nhất này vẫn đang thử nghiệm và được phát hiện bởi nhà nghiên cứu Jane Machun Wong, nghĩa là bây giờ người dùng chỉ cần dùng một ứng dụng duy nhất để sử dụng nền tảng mạng xã hội cũng như các tính năng nhắn tin đi kèm.

Cụ thể, ứng dụng Facebook mới sẽ có một nút Messenger ở góc phải màn hình. Nút này sẽ dẫn đến phần “Chats” thay vì khởi chạy ứng dụng nhắn tin Messenger như phiên bản hiện tại.

Ung dung Messenger co the lai hop nhat voi Facebook hinh anh 1
Phần Chats sẽ được tích hợp ngay trong ứng dụng Facebook. Ảnh: The Verge.

Messenger được ra mắt như một ứng dụng độc lập vào năm 2011. Đến năm 2014, hãng có những động thái bắt buộc người dùng phải tải ứng dụng này để có thể sử dụng tính năng nhắn tin, như loại bỏ phần hoàn toàn khung Chats trên giao diện di động của Facebook.

Tuy nhiên cách đây vài tháng, mạng xã hội lớn nhất hành tinh lại mang tính năng Chats trở lại để chuẩn bị cho chiến lược liên kết tất cả các dịch vụ nhắn tin của mình, cụ thể có Messenger, Instagram và WhatsApp, lại với nhau.

Trong tweet của mình, Wong cho biết phần Chats mới bị giới hạn một số tính năng so với ứng dụng Messenger. Hiện tại Chats chỉ có thể gửi và nhận tin nhắn, nếu muốn gọi điện, gửi ảnh hay react tin nhắn, người dùng buộc phải trở về ứng dụng Messenger.

Như một phần trong kế hoạch liên kết những dịch vụ nhắn tin, Facebook vẫn sẽ giữ cho các ứng dụng hoạt động một cách độc lập. Wong tin rằng quyết định này cũng sẽ được áp dụng với Messenger, khi ứng dụng vẫn được giữ lại để phục vụ đối tượng người dùng không sử dụng Facebook, nhưng vẫn muốn nhắn tin với bạn bè.

Từ tháng 1, Facebook đã tung ra bản thử nghiệm giao diện mới cho nền tảng mạng xã hội của mình. Giao diện này có nét tương đồng với những gì Facebook đã làm trên ứng dụng Messenger hồi đầu năm, với các icon tròn và màu trắng chủ đạo. Chưa rõ khi nào Facebook sẽ chính thức giới thiệu giao diện mới, cũng như tính năng liên kết tin nhắn đến người dùng.

Bức ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ được chụp như thế nào? Bức ảnh đầu tiên của hố đen vũ trụ được chụp bởi 8 kính thiên văn lớn nhất Trái Đất và được đồng bộ hóa một cách siêu chính xác.

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Facebook Messenger bổ sung tính năng mới trong chat nhóm
ICTnews - Từ nay khi chat nhóm trên Facebook Messenger, bạn có thể trả lời tin nhắn của một người cụ thể.
Cách trích dẫn tin nhắn trên Facebook Messenger như Zalo
Facebook vừa ra mắt tính năng trích dẫn tin nhắn trên Messenger, tương tự như tính năng trích dẫn trên Zalo. Đây là tính năng hay và đặc biệt...
Facebook Messenger xuất hiện "nốt ruồi" lạ, ám quẻ người dùng bằng một chấm đen tức mắt
Một dấu chấm đen kỳ lạ đã xuất hiện trên thanh nhắn tin của Facebook Messenger bản web trong sáng nay.
Facebook Messenger bị nhảy chữ loạn xạ từ sáng, chỉ có 2 cách tạm thời để tránh lỗi
Hiện tại, tình trạng trên của Facebook Messenger vẫn đang tiếp tục diễn ra chưa có điểm dừng và cũng chưa có giải pháp nào khắc phục triệt để.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ứng dụng Messenger có thể lại hợp nhất với Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang