Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Twitter 'sập mạng' toàn cầu trước bầu cử Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Twitter 'sập mạng' toàn cầu trước bầu cử Mỹ

Mạng xã hội Twitter vừa ngừng hoạt động trong 20 phút. Sự cố ảnh hưởng đến người dùng toàn cầu.

Website thông báo tình trạng dịch vụ của Twitter cho biết các cụm máy chủ của mạng xã hội này đặt ở Mỹ, châu Âu và Nhật Bản bị tê liệt vào trưa hôm nay (7/11). Sự cố này kéo dài trong khoảng 20 phút. 

Twitter 'sap mang' toan cau truoc bau cu My hinh anh 1
Twitter gặp sự cố tê liệt các máy chủ ở Mỹ, một phần châu Âu và Nhật Bản. Một số quốc gia ở Nam Mỹ, Đông Nam Á, Nam Phi và châu Úc cũng gặp tình trạng gián đoạn truy cập. 

Trong khi Twitter gặp sự cố, nhiều người dùng cũng thông báo tình trạng không thể truy cập vào trang này lên các mạng xã hội khác như Facebook, Google+... kèm theo vị trí họ đang truy cập Internet. 

Twitter 'sap mang' toan cau truoc bau cu My hinh anh 2
Khoảng 13,9 nghìn người báo cáo sự cố Twitter trên một website chuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các trang web lớn. 

Twitter chưa đưa ra phát ngôn về sự cố này. Hiện tại, mạng xã hội này đã hoạt động trở lại. Nhiều bình luận của độc giả trên các trang báo quốc tế hài hước đoán rằng rằng Twitter bị quá tải do cuộc chiến ngôn từ của cộng đồng mạng xung quanh cuộc bầu cử Mỹ - sự kiện nóng nhất trong những ngày qua. 

Đây không phải lần đầu tiên Twitter gặp sự cố. Năm 2012 và 2014, mạng xã hội này cũng ngừng hoạt động trên diện rộng khiến người dùng không thể đăng nhập.

Trong tháng 6 năm nay, Twitter bị đồn để rò rỉ 32 triệu thông tin tài khoản người dùng và lượng thông tin này không được mã hoá, có nguy cơ bị hacker khai thác cho mục đích xấu. 

Theo news.zing.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lần đầu tiên Facebook và Twitter cùng live stream cuộc tranh luận bầu cử Mỹ
ICTnews - Hai mạng xã hội lớn hiện nay là Facebook và Twitter đang truyền trực tiếp cuộc tranh luận bầu cử Tổng thống Mỹ giữa bà Hillary Clinton...
Mỹ: Tin tặc can thiệp vào máy bầu cử
Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (HSD) vừa cho biết tin tặc đã can thiệp vào hệ thống đăng ký cử tri tại hơn 20 bang trong suốt nhiều tháng qua.
Loạt ảnh chế bầu cử Mỹ ồn ào mạng xã hội
Cuộc đua giữa hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton là nguồn cảm hứng cho những bộ óc hài hước trên diễn đàn mạng.
Vine đã chết, tiếp theo là Twitter?
Vine - sản phẩm được mua lại 4 năm trước - có rất nhiều điểm giống với Twitter. Cái chết của ứng dụng này là lời cảnh báo sâu sắc cho chính Twitter.
Tận 146 triệu cử tri đi bầu Tổng thống, người Mỹ đã phải dùng tới công nghệ gì?
Bên cạnh những lá phiếu bằng giấy, đếm bằng tay, người Mỹ cũng đưa vào cuộc bầu cử Tổng thống rất nhiều những công nghệ tân tiến không đâu có...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Twitter 'sập mạng' toàn cầu trước bầu cử Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang