• Chia sẻ bài viết Từ nay bạn sẽ biết vì sao "Khá Bảnh" xuất hiện trên Facebook của mình? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Từ nay bạn sẽ biết vì sao "Khá Bảnh" xuất hiện trên Facebook của mình?

ictnews
Tính năng mới của Facebook giúp bạn hiểu vì sao các bài viết về “Khá Bảnh” hay nội dung lạ xuất hiện trên bảng tin Facebook của mình.

Tính năng mới "Why am I seeing this post" trên Facebook

Facebook giới thiệu công cụ mới giúp bạn hiểu vì sao các bài viết từ bạn bè, trang và nhóm lại xuất hiện trên bảng tin News Feed của bạn và cung cấp một số tùy chọn để kiểm soát nội dung này. Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.

Theo Facebook, đây là lần đầu tiên mạng xã hội cung cấp thông tin về cơ chế thứ hạng trên nền tảng. Nếu nhìn thấy gì đó trên bảng tin, chỉ cần bấm vào câu hỏi “Why am I seeing this post” trong menu sổ xuống ở góc bên tay phải bài viết. Từ đây, Facebook cho biết các nguyên nhân như đây là bài viết của bạn bè hay từ một nhóm/trang bạn vừa tham gia.

Ngoài ra, bạn có thể đào sâu để biết nhiều thông tin hơn như các tương tác trong quá khứ dẫn đến bài viết xuất hiện trên News Feed, chẳng hạn bạn thường bấm xem video hay các liên kết được chia sẻ thường xuyên hay không. Bạn cũng sẽ biết được sự phổ biến của một bài viết được chia sẻ ảnh hưởng thế nào đến thứ hạng của nó trên bảng tin.

Thay đổi trong 'Why am I seeing this ad?'

Facebook cũng thay đổi một chút công cụ “Why am I seeing this ad”. Công cụ hiện tại hiển thị nhều thông tin hơn như nhà quảng cáo có đối tác tiếp thị nào hỗ trợ chạy quảng cáo không.

Mark Zuckerberg thông báo các thay đổi quan trọng cho News Feed vào tháng 1/2018 để ưu tiên các “tương tác xã hội ý nghĩa hơn”, đồng nghĩa với bài viết từ bạn bè và gia đình được hiển thị cao hơn so với các bài viết từ doanh nghiệp, thương hiệu. CEO nói rằng họ “cảm thấy trách nhiệm đảm bảo dịch vụ không chỉ vui vẻ khi sử dụng mà còn tốt cho cuộc sống con người”.

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thông tin sai lệch về vaccine vẫn tràn ngập Facebook, Instagram
ICTnews - Dù hứa hẹn sẽ mạnh tay hơn với các nội dung anti vaccine, người dùng vẫn dễ dàng tìm thấy những thông tin sai lệch về vaccine trên...
Facebook, YouTube có thể chặn video bạo lực nhờ công nghệ này
ICTnews - Để ngăn chặn phát tán video bạo lực như vụ xả súng tại New Zealand, Facebook và YouTube có thể sử dụng công nghệ có tên digital hashing.
Facebook lại “xóa nhầm” các bài viết của của Mark Zuckerberg
ICTnews - Facebook thừa nhận đã “xóa nhầm” một số bài viết cũ của CEO Mark Zuckerberg do lỗi kỹ thuật và không thể khôi phục chúng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Từ nay bạn sẽ biết vì sao "Khá Bảnh" xuất hiện trên Facebook của mình? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang