Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Người dùng iPhone có thể chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng iPhone có thể chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari

ictnews
Với iOS 9, Apple cho phép các lập trình viên viết extension với chức năng chặn quảng cáo trên Safari. Sự thay đổi này được cho là sẽ làm khó các nhà xuất bản và khiến doanh thu từ quảng cáo trên mobile bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tại sự kiện WWDC 2015 diễn ra sáng 9/6 vừa qua, Apple vừa chính thức giới thiệu  iOS 9 với hàng loạt cải tiến cho trợ lý ảo Siri, đa nhiệm trên iPad, ứng dụng đọc báo News... Tuy nhiên, không phải mọi thay đổi trên iOS 9 đều được "Táo khuyết" công bố, một phần do thời gian có hạn (bài keynote ngày 9/6 kéo dài 2 tiếng). 

Một trong những thay đổi mà Apple không nói tới trong bài keynote chính là tính năng khóa quảng cáo trên trình duyệt web Safari. Tính năng này từng được kỹ sư Ricky Mondello của Apple hé lộ trên Twitter, và sẽ được Apple chia sẻ thêm với các lập trình viên trong thời gian diễn ra WWDC 2015. Theo đó, lần đầu tiên Apple cho phép các lập trình viên iOS viết các extension chặn cookie, ảnh, pop-up, và các nội dung web khác trên trình duyệt Safiri của hãng. 

 

Theo trang Nieman Lab, sự thay đổi này sẽ làm khó các nhà xuất bản, website tin tức, khiến họ ngày càng khó kiếm tiền từ quảng cáo trên mobile. Lượng người dùng iPhone/iPad ngày càng lớn, và Safari là trình duyệt web mặc định trên các thiết bị này nên mức độ ảnh hưởng được cho sẽ là không hề nhỏ. 

Đi kèm với chính sách mới, Apple cũng tung ra ứng dụng đọc tin Apple News có chức năng thu thập và phân loại tin tức theo cách bố trí dạng cuốn tạp chí tương tự như Flipboard. Apple News được phát hành miễn phí nhưng sẽ có cả quảng cáo; và điều này có nghĩa các nhà xuất bản có thể sẽ phải bắt tay hợp tác với Apple. Nếu đi "đường riêng", nhà xuất bản có thể sẽ bị tụt giảm doanh thu nghiêm trọng bởi các phần mềm chặn quảng cáo sẽ tràn ngập trên App Store trong thời gian tới. 

Anh Quý (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Những sản phẩm, dịch vụ đứng trước nguy cơ bị Apple iOS 9 "tiêu diệt"
ICTnews - Apple công bố hàng loạt ứng dụng, dịch vụ mới trên iOS 9, và đó có thể là lời "báo tử" đối với các ứng dụng, dịch vụ từ bên thứ ba...
Mật khẩu trên iOS 9 sẽ bao gồm 6 ký tự
ICTnews – Chuỗi mật khẩu mở máy trên các thiết bị iPhone và iPad mới có tích hợp công nghệ cảm ứng vân tay và chạy hệ điều hành iOS 9 sẽ được...
Xem iOS 9 biết được gì về iPhone 6S?
ICTnews – Trong sự kiện WWDC vừa diễn ra, Apple đã trình bày về một hệ điều hành mới có tên gọi iOS 9. Dựa trên hệ điều hành này, bức tranh về...
8 tính năng thú vị của iOS 9 không được nói đến tại WWDC 2015
ICTnews - Font chữ mới, cho phép tắt toàn bộ hiệu ứng rung, úp bề mặt iPhone xuống dưới để tắt màn hình...là những bổ sung nhỏ nhưng hữu ích...
Cách cài đặt iOS 9 beta 1 không cần tài khoản Developer
Nếu không sở hữu tài khoản nhà phát triển (UDID) của Apple, bạn vẫn có thể thử nghiệm các phiên bản iOS hoàn toàn miễn phí.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng iPhone có thể chặn quảng cáo trên trình duyệt Safari lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang