Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Người dùng Facebook đã có thể tải ảnh 3D lên trang cá nhân, không cần kính, nghiêng để xem xung quanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người dùng Facebook đã có thể tải ảnh 3D lên trang cá nhân, không cần kính, nghiêng để xem xung quanh

Bạn sẽ được xem ảnh theo nhiều hướng thú vị hơn nhiều so với ảnh tĩnh hoặc ảnh 360 độ hiện nay.

Thực chất tính năng ảnh 3D trên Facebook đã được mạng xã hội này giới thiệu kể từ hội nghị F8 diễn ra vào tháng 5/2018, nhưng phải tới lúc này thì Facebook mới dần triển khai tính năng này trên quy mô toàn cầu.

Có một điều kiện mà bất kỳ ai muốn tạo ảnh 3D và đăng lên Facebook cần lưu ý, đó là smartphone phải có camera kép để thuật toán AI có thể xử lý được các khung hình mà camera chính không thể ghi lại được.

Tuy nhiên theo TechCrunch, tính năng ảnh 3D trên Facebook chỉ cho phép bạn xem các góc ảnh ở hướng trực diện vật thể, chứ bạn không thể xem được phía sau vật thể giống như mô hình 3D. Thực chất tính năng này chỉ giúp mở rộng góc nhìn và cách người dùng tương tác với vật thể trong ảnh.

Để có được bức ảnh 3D tốt nhất, Facebook khuyên bạn nên chọn các bức ảnh có độ tương phản lớn giữa phông nền và vật thể phía trước để tải lên Facebook. Như bạn có thể thấy, hiệu ứng sẽ không thể hoàn hảo nếu như phông nền phía sau vật thể quá rối. Để tạo ra các góc nghiêng cho vật thể, thuật toán AI sẽ phải học cách lấp đầy các khoảng trống ở phông nền phía sau.

HIện tại Facebook mới chỉ hỗ trợ chụp ảnh 3D trên chế độ Portrait của iPhone 7 trở lên. Tuy nhiên trong vài tuần tới, Facebook sẽ sớm hỗ trợ tạo và xem ảnh 3D trên Facebook cho tất cả các dòng smartphone Android.

Facebook đang liên tục tìm kiếm những cách khác nhau để biến News Feed của người dùng trở nên sinh động hơn. Ban đầu là việc thay đổi cách người dùng viết status trên nền một bức ảnh, sau đó là các tính năng như livestream, chụp ảnh 360 độ và giờ đây là ảnh 3D.

Cách tạo ảnh 3D trên Facebook

Cách xem ảnh 3D trên Facebook

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ứng dụng giúp biến suy nghĩ của bạn thành ảnh 3D
ICTnews - Nếu không phải là nghệ sỹ chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn sáng tạo nên những bức hình 3D, ứng dụng WordsEye (phiên bản mobile và web)...
iPhone 8 sẽ sử dụng công nghệ “chụp ảnh 3D”
ICTnews - Công nghệ này dự kiến có khả năng tạo ra các hiệu ứng ba chiều, nhận diện đối tượng và thậm chí là thực tế tăng cường.
Facebook mở tính năng cho streamer kiếm tiền tại Việt Nam, cạnh tranh YouTube, Twitch
ICTnews - Facebook vừa cho phép những người livestream game tại Việt Nam được nhận tiền từ người xem, cạnh tranh trực tiếp với Twitch, YouTube...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người dùng Facebook đã có thể tải ảnh 3D lên trang cá nhân, không cần kính, nghiêng để xem xung quanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang