• Chia sẻ bài viết Mỹ: Người dân có thể liên lạc với quan chức qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mỹ: Người dân có thể liên lạc với quan chức qua Facebook

ictnews
Facebook vừa ra mắt tính năng Town Hall, cho phép người dùng mạng xã hội này dễ dàng nhận biết, theo dõi và liên lạc với đại diện chính quyền cấp địa phương, tiểu bang và liên bang.

Hôm 28/3, Facebook xác nhận mở Town Hall cho tất cả người dùng tại Mỹ, trên cả bản desktop và di động. Ngoài ra, công ty cũng thông báo ra mắt tính năng nhắc nhở bầu cử địa phương nhằm khuyến khích người dân đi bỏ phiếu tại tiểu bang, hạt và thành phố.

Thay đổi được đưa ra sau khi CEO Mark Zuckerberg viết bài luận gần 6.000 từ nói về một số tham vọng của mạng xã hội trong tương lai.

Sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, Facebook bị tố cáo giúp ông Donald Trump thắng cử vì không làm gì để ngăn chặn tin giả mạo và sai lệch lan truyền trên nền tảng. Ban đầu, Zuckerberg biện hộ Facebook chỉ là nền tảng công nghệ, không phải công ty truyền thông nhưng sau đó thay đổi lập trường và từ đây, bắt đầu tung ra hàng loạt biện pháp kiểm tra tính xác thực nhằm chống lại tin giả mạo.

Trong thư, nhà sáng lập Facebook còn nói muốn tập trung tăng cường sự gắn kết công dân trong một thế giới mà “đôi lúc chưa đến một nửa dân số tham gia bỏ phiếu”. Với Town Hall, hãng tiến gần hơn một bước đến mục tiêu này. Tính năng giúp người dùng biết được ai đại diện cho họ trong chính phủ và liên hệ qua các phương tiện mà chính trị gia liệt kê trên Facebook của mình. Town Hall được nhìn thấy khi bấm vào menu More trên di động và trên desktop với một bộ phận người dùng.

Town Hall nằm trong mục More trên di động

Nhập địa chỉ

Danh sách đại biểu

Bấm vào tên người nào đó để gọi điện, nhắn tin, gửi email hoặc xem trang Facebook của họ

Khi mở ra, họ nhìn thấy danh sách các đại diện theo từng cấp. Bấm vào đây để ghé thăm Facebook của họ hoặc gửi tin nhắn, gọi điện, email. Tuy nhiên, không phải ai cũng đăng thông tin liên hệ qua Facebook và hiện tại, Facebook cũng không bổ sung các thông tin còn thiếu từ những nguồn khác, chẳng hạn website chính phủ.

Nếu người dùng thích hoặc bình luận dưới một bài viết của một trong các chính trị gia, một cửa sổ pop-up sẽ hiện ra mời họ gọi, nhắn tin hoặc email. Sau khi làm điều này, họ lại được đề nghị chia sẻ một bài viết nói rằng họ đã liên lạc với đại diện như một cách để khuyến khích người khác làm điều tương tự.

Tính năng Contact Your Rep

Theo Facebook, tính năng Contact Your Rep không hiển thị với tất cả mọi người mà chỉ dành cho những ai từng tương tác với bài đăng của chính trị gia. Quyết định của mạng xã hội nhằm giữ cho News Feed không bị chính trị hóa quá mức, khiến những người không quan tâm tức giận.

 

Bên cạnh đó, Facebook kích hoạt Election Reminders cho các cuộc bầu cử địa phương. Công ty đã chạy các nhắc nhở này trên đầu bảng tin cho cuộc bầu cử quốc gia từ năm 2008. Để làm điều đó, Facebook phải nâng cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu công dân để tự động hóa việc nhắc nhở hàng ngàn cuộc bầu cử khắp nước Mỹ.

Election Reminders áp dụng cho tất cả bang, hạt và thành phố tại Mỹ tại những khu vực có trên 10.000 dân.

Du Lam (Theo TechCrunch)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook thử nghiệm giao diện bình luận như đang chat
ICTnews - Nếu không thích sử dụng Messenger, có lẽ bạn cũng không thích thử nghiệm mới nhất của Facebook với tính năng bình luận của mình.
Facebook bắt đầu cuộc chiến chống tin tức giả mạo
ICTnews - Tính năng đánh dấu nội dung gây bàn cãi vừa được Facebook tung ra trong nỗ lực chống lại tin tức giả mạo lan tràn trên mạng xã hội.
Facebook cho bình luận bằng ảnh động GIF từ tuần sau
ICTnews - Từ tuần tới, Facebook bắt đầu thử nghiệm tính năng bình luận bằng ảnh động GIF từ các dịch vụ như Giphy và Tenor.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mỹ: Người dân có thể liên lạc với quan chức qua Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang