• Chia sẻ bài viết Internet Việt Nam thuộc nhóm chậm nhất châu Á – Thái Bình Dương lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Internet Việt Nam thuộc nhóm chậm nhất châu Á – Thái Bình Dương

ictnews
Theo báo cáo mới nhất về thực trạng Internet toàn cầu quý III/2014 của Akamai, tốc độ Internet Việt Nam thuộc nhóm chậm nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Akamai, một hãng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây có trụ sở tại Mỹ, vừa phát hành báo cáo Thực trạng Internet toàn cầu quý III/2014. Trên thế giới, tốc độ kết nối trung bình giảm 2,8% so với quý trước đó, xuống còn 4,5 Mbps trong khi tốc độ kết nối cao nhất giảm 2,3% còn 24,8 Mbps.

Tốc độ kết nối Internet trung bình (cột 2) và tốc độ kết nối cao nhất (cột 3) tại khu vực APAC trong quý III/2014. Nguồn: Akamai

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói riêng, Nhật Bản cùng Hàn Quốc và Hồng Kong chiếm 3 vị trí đầu bảng, trong khi Ấn Độ là nước “bét bảng” với kết nối trung bình 2.0 Mbps.

Kết quả của Việt Nam không hề khả quan khi đứng gần cuối bảng trong mọi tiêu chí. Cụ thể, theo Akamai, tốc độ kết nối trung bình của Việt Nam là 2,5 Mbps, giảm 12% so với quý II/2014, chỉ xếp trên Phillipines (2,5 Mbps) và Ấn Độ (2.0 Mbps). Về tốc độ kết nối cao nhất, nước duy nhất Việt Nam “qua mặt” là Ấn Độ (13,9 Mbps so với 16,6 Mbps). Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2013, tốc độ trung bình và cao nhất của nước ta đều tăng, lần lượt là 22% và 38%.

Về kết nối băng rộng tốc độ cao (>10 Mbps), Phillipines và Việt Nam nắm tay nhau đứng vị trí chót bảng vì có tỉ lệ sử dụng chưa đầy 1%. Về kết nối băng rộng (>4 Mbps), Việt Nam đứng trên 2 nước là Phillipines (8,8%) và Ấn Độ (6,9%) nhờ tỉ lệ sử dụng 14%, tăng 218% so với quý III/2013.

Về tốc độ kết nối trên di động, Việt Nam tiếp tục đứng cuối bảng với tốc độ trung bình 1,1 Mbps và tốc độ cao nhất 7,9 Mbps, tỉ lệ đạt trên 4 Mbps chỉ là 0,4%.

Báo cáo của Akamai còn nhắc đến một tiêu chí mới là sự sẵn sàng cho nội dung 4K (Ultra HD), yêu cầu tốc độ trên 15 Mbps. Theo đó, Việt Nam đứng cuối trong bảng xếp hạng sẵn sàng cho 4K tại APAC với tỉ lệ 0,1% dù tăng 145% so với cùng kỳ năm 2013.

Du Lam (Theo Akamai)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Internet phát triển lên đến 280 triệu tên miền trong Quý II năm 2014
ICTnews - VeriSign, công ty hàng đầu trên toàn cầu về tên miền và an ninh mạng, vừa công bố có bốn triệu tên miền đã được đăng ký mới trên Internet...
Ra mắt Facebook at Work dành riêng cho dân văn phòng
ICTnews - Đúng như tin đồn cách đây không lâu, Facebook đã giới thiệu phiên bản dành riêng cho dân văn phòng với tên gọi “Work” (ứng dụng) và...
25 bức ảnh “hot” nhất Flickr năm 2014
ICTnews - Flickr, trang chia sẻ ảnh nổi tiếng trên Internet, vừa thống kê 25 bức ảnh được quan tâm nhiều nhất trong năm 2014.
Thứ trưởng Trương Minh Tuấn: “Tội phạm không gian ảo ngày càng táo tợn và nguy hiểm”
ICTnews – Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn cho biết, thông tin xấu, thông tin bịa đặt, bôi nhọ, xúc phạm danh dự tổ chức và cá nhân hiện...
5 ngày nữa cáp quang biển AAG mới được sửa xong
ICTnews - Theo thông tin mới nhất, dự kiến đến trưa ngày 24/1/2015 việc hàn nối tuyến cáp quang biển AAG mới xong và kênh truyền được khôi phục...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Internet Việt Nam thuộc nhóm chậm nhất châu Á – Thái Bình Dương lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang