Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết IDGconnect: Cốc Cốc đang phả hơi nóng vào gáy Google tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

IDGconnect: Cốc Cốc đang phả hơi nóng vào gáy Google tại Việt Nam

ictnews
– Theo IDGconnect.com, với hướng đi “bản địa hoá”, tích hợp các tính năng giúp cho người dùng lướt web dễ hơn, Cốc Cốc đang trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của Google tại Việt Nam.

Trình duyệt Cốc Cốc sở hữu nhiều tính năng dành cho người dùng tiếng Việt.

Trong bài viết đăng tải ngày 29/4, IDGconnect.com (website thuộc Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG, kênh kết nối các công ty công nghệ với tổ chức, chuyên gia trong lĩnh vực CNTT) dẫn lời một blogger công nghệ tại Châu Á đánh giá: Google cho dù vẫn là công cụ tìm kiếm phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên với thế mạnh “am hiểu địa phương”, cung cấp các tính năng bản địa, trình duyệt Cốc Cốc đang ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ với đối thủ lớn này.

Cụ thể, nếu so sánh với Google, Cốc Cốc đã tập trung nghiên cứu những nhu cầu đặc trưng của người dùng Việt Nam và đang tung ra hàng loạt tính năng độc đáo mà Google không có như hỗ trợ truy cập Facebook, giúp tăng tốc download nhanh hơn đến 8 lần trong điều kiện tiêu chuẩn, tích hợp từ điển Anh-Việt để hỗ trợ người dùng tra cứu thuận tiện.

Ngoài ra, Cốc Cốc còn có thể tự động thêm âm ngôn ngữ cho văn bản tiếng Việt, tự động phát hiện lỗi chính tả với độ chính xác tới 98-99%; tự động thêm dấu khi người dùng gõ tiếng Việt không dấu, giúp tăng tốc độ gõ phím, tiết kiệm đáng kể thời gian khi viết blog, báo cáo hay các bài bình luận… Thực tế giúp cho người dùng tiết kiệm tới 40-60% thời gian gõ tiếng Việt.

Theo hướng đi “bản địa hoá”, các tính năng nói trên đang ngày càng được nhiều người dùng đón nhận.

Thống kê gần đây nhất cho thấy, tại Việt Nam, Coccoc.com hiện có hơn 50 triệu lượt tải, trung bình mỗi ngày khoảng 90.843 lượt cài đặt, số người dùng hàng tháng đạt trên 14 triệu và số lệnh tìm kiếm hàng tháng đạt tới con số hơn 248 triệu.

Còn theo số liệu từ Statcounter hồi tháng 2/2015, Cốc Cốc chiếm 21,3% thị phần trình duyệt tại Việt Nam. Trình duyệt này hiện đã “vượt mặt” và bỏ xa Firefox, Internet Explorer và chỉ đứng sau Chrome của Google.

Đội ngũ sáng lập Cốc Cốc đang kỳ vọng trình duyệt này sẽ trở thành công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Với việc từ đầu năm 2015, tập đoàn truyền thông hàng đầu của Đức Hubert Burda Media quyết định đầu tư khoản tiền 14 triệu USD (tương đương khoảng 300 tỷ đồng) và bắt đầu rót những khoản tiền đầu tiên vào Cốc Cốc, phía Cốc Cốc tiết lộ họ sẽ dùng số tiền này vào việc tiếp tục hoàn thiện chất lượng sản phẩm, đầu tư vào đội ngũ kinh doanh, nâng cao chất lượng đội ngũ kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Trong lộ trình đầu tư, từ khoảng cuối 2015 sẽ ra mắt phiên bản trình duyệt Cốc Cốc trên mobile…

Cũng theo bài viết trên IDGconnect.com, ước tính Việt Nam hiện có khoảng 28 triệu người sử dụng Facebook, 40 triệu người tiêu dùng internet. Sự xuất hiện của Cốc Cốc cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển, bùng nổ thương mại điện tử vốn đang được thống trị bởi những cái tên như Vatgia, Lazada, Tiki, Hotdeal, Zalora… 

Phương Hoàng (tổng hợp từ nguồn IDGconnect.com)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Báo Singapore “mổ xẻ” hiện tượng startup Cốc Cốc tại Việt Nam
ICTnews - Thời báo kinh doanh The Establishment Post, trụ sở tại Singapore ngày 6/4 vừa có bài viết về Cốc Cốc, trong đó đề cập đến những thách...
Cốc Cốc trả lương 100 triệu đồng cho nhân viên kinh doanh tại Việt Nam
ICTnews - Cốc Cốc - doanh nghiệp mới khởi nghiệp trong lĩnh vực Internet vừa gây chú ý khi công bố thông tin tuyển dụng nhân viên kinh doanh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết IDGconnect: Cốc Cốc đang phả hơi nóng vào gáy Google tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang