• Chia sẻ bài viết Hôm nay, cộng đồng trợ giúp chính thức ra mắt trên Facebook Lite lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hôm nay, cộng đồng trợ giúp chính thức ra mắt trên Facebook Lite

ictnews
Cộng đồng trợ giúp (Community Help) chính thức ra mắt trên Facebook Lite tại hơn 100 quốc gia, giúp người dùng tại khu vực xảy ra khủng hoảng, kết nối mạng chậm có thể tìm sự giúp đỡ như cung cấp thức ăn, chỗ ở và phương tiện di chuyển dễ dàng hơn.

Facebook Lite sử dụng ít dữ liệu hơn, cài đặt và tải nhanh hơn

Theo thông tin đại diện Facebook tại Việt Nam đưa ra ngày 11/9, trợ giúp cộng đồng là một phần của Ứng phó Khủng hoảng trên Facebook nơi mọi người tìm đến để cho bạn bè và gia đình biết họ an toàn, chia sẻ thêm về những gì đang xảy ra, hỗ trợ cộng đồng vượt qua khủng hoảng.  

Ở nhiều nơi trên thế giới, tốc độ mạng có thể chậm và không ổn định. Điều này có thể còn khó khăn hơn sau một cuộc khủng hoảng, khi việc kết nối mang tính chất quyết định.

Phiên bản Facebook Lite được thiết kế cho người dùng Facebook ở những khu vực có kết nối Internet kém hoặc hạn chế, được sử dụng bởi người dùng trên hơn 100 quốc gia với 55 ngôn ngữ.

Phần mềm sử dụng ít dữ liệu hơn, cài đặt và tải nhanh hơn cũng như hoạt động tốt trên những thiết bị cấu hình thấp và kết nối mạng chậm.

Theo Giám đốc Sản phẩm Ứng phó Khủng hoảng của Facebook Jeong-Suh Choi, Facebook ưu tiên phát triển các công cụ cung cấp cho người dùng những cách thức để có được sự trợ giúp cần thiết để phục hồi và tái thiết sau khủng hoảng. Sẽ có nhiều người hơn nhận được sự trợ giúp cần thiết trong thời gian khủng hoảng khi tính năng Trợ giúp Cộng đồng được triển khai trên Facebook Lite.

Đầu năm 2018 Facebook đã triển khai tính năng Kiểm tra An toàn (Safety Check) trên Facebook Lite để giúp người dùng ở những khu vực có kết nối mạng chậm có thể dễ dàng báo cho gia đình và bạn bè biết họ an toàn sau một cuộc khủng hoảng.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Á quân Thư Dung và MC Cao Vy “thiêu đốt” bảng xếp hạng Google Trend
ICTnews - Thống kê của Google ngày 6/9 cho thấy, xếp thứ nhất và thứ hai là “Á hậu Thư Dung” và “MC Cao Vy”.
Bùng phát hàng loạt trang Facebook mạo danh Á hậu Thư Dung, MC Cao Vy
ICTnews - Ngay sau khi nghi án tên tuổi Á hậu Thư Dung, MC Cao Vy liên quan đến một đường dây bán dâm “nghìn đô” bùng phát, mạng xã hội Facebook...
Giữa tâm bão dư luận vì bị tước loạt danh hiệu, Á hậu Thư Dung bất ngờ khóa Facebook
Sau khi bị tước danh hiệu Á quân Người đẹp Thời trang 2018, Á hậu Thư Dung khiến nhiều người bất ngờ khi mới đây đã khóa trang cá nhân trên mạng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hôm nay, cộng đồng trợ giúp chính thức ra mắt trên Facebook Lite lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang