Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Hé lộ nguyên nhân YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hé lộ nguyên nhân YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua

ictnews
Lãnh đạo Google và YouTube vẫn chưa nói gì về nguyên nhân sự cố, tuy nhiên, sau đây là những dự đoán của các chuyên gia “thuyết âm mưu” cộng đồng mạng.

Trang chia sẻ video YouTube đã bị sập trên toàn cầu vào buổi sáng hôm qua theo giờ Việt Nam, khiến người dùng không thể truy cập. Điều gì đã xảy ra với YouTube?

Google và bản thân YouTube vẫn vô cùng kín tiếng, không hề hé lộ chút nguyên nhân nào. Tuy nhiên, các nhà “thuyết âm mưu” Internet thì không, họ đã đưa ra những giả thuyết để lý giải cho sự cố ngày hôm qua.

Đầu tiên, lý giải có vẻ hài hước, đó là một kỹ thuật viên của Google dự định cắt Google Plus theo lệnh của công ty, nhưng lại nhấn nhầm. Cuối cùng, anh ta đã nhấn vào nút “Shutdown YouTube”!

Kỹ thuật viên của Google đã nhấn  hầm vào nút “Shutdown YouTube”?

Nhưng một sự cố với YouTube trước đó có thể mang lại vài manh mối về trục trặc ngày hôm qua. Đây không phải là lần đầu tiên YouTube bị sập, nhưng vụ việc cách đây 10 năm, vào năm 2008, có thể khiến mọi người nhớ lại.

Lúc đó, 2/3 thế giới đã mất quyền truy cập vào YouTube vì một tùy chọn kiểm duyệt dẫn đến cấu hình sai của chính phủ Pakistan. Tháng 2/2018, cơ quan quản lý viễn thông Pakistan đã yêu cầu 70 nhà cung cấp dịch vụ Internet phải chặn YouTube vì một số trailer của bộ phim nhạy cảm đăng tải trên website chia sẻ video này.

Lệnh cấm được cho là chỉ phong tỏa YouTube ở Pakistan. Nhưng cơ quan chức năng Pakistan lại vô tình khiến dịch vụ YouTube bị sập luôn trên toàn thế giới trong vài giờ.

Liệu kịch bản trên có vừa diễn ra ngày hôm qua?

Ảnh chế YouTube bị sập

 

Thu Anh (theo iTWire)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
YouTube bị sập diện rộng khiến cộng đồng người dùng nháo nhác
ICTnews - Theo thống kê của Google Trend tại Việt Nam, từ khóa “YouTube bị sập” đã nhanh chóng leo lên vị trí số 1 về tìm kiếm theo thời gian...
YouTube xin lỗi người dùng vì lỗi không thể truy cập, đang khắc phục sự cố
ICTnews - Trước sự cố gián đoạn dịch vụ, không thể vào được YouTube, công ty đã lên tiếng trên Twitter trấn an người dùng.
YouTube đã “sống lại” sau lỗi không truy cập được
ICTnews - Tin vui cho người dùng Internet: YouTube đã có thể truy cập bình thường sau sự cố gián đoạn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ sáng 17/10.
YouTube bị lỗi, nhiều khả năng do cập nhật  tính năng mới
ICTnews - Nhiều khả năng lần bị sự cố lớn này là do YouTube đang cập nhật (update) tính năng mới. Bởi vì cách đây khoảng 2 tuần, YouTube đã thông...
YouTube bị sập, 45 triệu người dùng  Việt Nam bị ảnh hưởng
ICTnews - Tính đến tháng 5/2018, theo thông báo của Facebook và Google, hiện Facebook có khoảng 64 triệu tài khoản thành viên tại Việt Nam và...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hé lộ nguyên nhân YouTube bị sập trên toàn cầu vào ngày hôm qua lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang