• Chia sẻ bài viết Hai phụ nữ bị lừa 70 triệu đồng vì tưởng tin nhắn Facebook là của Việt kiều Canada lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hai phụ nữ bị lừa 70 triệu đồng vì tưởng tin nhắn Facebook là của Việt kiều Canada

ictnews
Tin tưởng nội dung đoạn chat Facebook “nhờ chuyển tiền” là của người quen Việt kiều Canada, hai nạn nhân tại Hải Phòng đã dễ dàng bị các đối tượng tại Quảng Trị lừa đảo chiếm đoạt 70 triệu đồng.

Lừa đảo qua Facebook luôn diễn biến phức tạp

Theo thông tin từ công an thành phố Hải Phòng, ngày 30/10, lực lượng chức năng nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (trú tại quận Hải An) và bà Vũ Thị Tú Oanh (quận Lê Chân) về việc bị đối tượng sử dụng tài khoản Facebook “Lan Dư" (chủ tài khoản là bà Dư Thị Lan, Việt kiều Canada, người quen của bà Mai và bà Oanh), lừa đảo chiếm đoạt 70 triệu đồng.

Hai nạn nhân cho hay, ngày 29/10/2018, đối tượng lừa đảo đã đăng nhập vào tài khoản Facebook “Lan Dư" để nhắn tin vào Facebook của bà Mai và bà Oanh với nội dung “nhờ gửi tiền để mua hàng cho con” tại tài khoản ngân hàng mang tên Bùi Trần Công Anh.

Tin lời, bà Oanh đã gửi vào tài khoản này 20 triệu đồng. Còn bà Mai đã chuyển 2 lần với tổng số tiền 50 triệu đồng vào hệ thống liên kết chuyển tiền của Thế Giới Di Động và Viettel đến người nhận là Nguyễn Đức Lịch (ở xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Từ lời khai của các nạn nhân và tài liệu điều tra thu thập được, Ban Chuyên án nhận định hướng đối tượng nằm tại địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ngay sau đó, tổ công tác của Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự, công an thành phố Hải Phòng đã lên đường và có mặt tại địa bàn tỉnh Quảng Trị ngay trong đêm 1/11 để truy xét.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ và kết hợp với lực lượng cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Trị, tổ công tác đã vận động đầu thú và bắt khẩn cấp 4 đối tượng: Đỗ Xuân Trực (sinh năm 1994, ở xã Triệu Long), Nguyễn Đức Lịch (sinh năm 1994, ở xã Triệu Ất, huyện Triệu Phong), Trần Phúc Hải Linh (sinh năm 1986, ở phường 3); Trần Văn Lương (sinh năm 1995, ở phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Khai nhận trước cơ quan công an, các đối tượng cho biết vào đầu tháng 10/2018, Đỗ Xuân Trực qua mạng Internet đã tìm được phương thức hack vào tài khoản mạng xã hội Facebook của người khác.

Đối tượng đã sử dụng tài khoản cá nhân Facebook vớí tên là “Đỗ Trực” và tìm được mật khẩu tài khoản Facebook “Lan Dư" của bà Dư Thị Lan.

Tiếp đó, Trực dùng tài khoản này nhắn tin vào 2 tài khoản Facebook trong nhóm bạn bè của bà Mai và bà Oanh với nội dung “nhờ gửi tiền để mua hàng cho con” vào tài khoản ngân hàng mang tên Bùi Trần Công Anh nêu trên.

Các đối tượng hiện đang tạm giữ hình sự để cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Rộ cuộc gọi lừa đảo mời mua SIM số đẹp, VinaPhone gửi khuyến cáo khách hàng
ICTnews - Gần đây, nhiều thuê bao di động phản ánh liên tục nhận được các cuộc gọi tự động với nội dung mạo danh nhà mạng VinaPhone hoặc VNPT...
Các chiến dịch tấn công lừa đảo vẫn tiếp tục nhắm vào người dùng Internet Việt Nam
ICTnews - Trung tâm xử lý tấn công mạng Internet Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) mới đây đã phát đi thông tin cảnh báo người...
Cách phát hiện và phân biệt một số cuộc tấn công lừa đảo để bảo mật thông tin doanh nghiệp
ICTnews - Trong quý II năm 2018, công nghệ anti-phishing (chống lừa đảo) của Kaspersky Lab đã ngăn chặn được hơn 107 triệu lượt truy cập vào...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hai phụ nữ bị lừa 70 triệu đồng vì tưởng tin nhắn Facebook là của Việt kiều Canada lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang