• Chia sẻ bài viết Google: Kinh tế Internet Đông Nam Á sẽ chạm mốc 240 tỷ USD năm 2025 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google: Kinh tế Internet Đông Nam Á sẽ chạm mốc 240 tỷ USD năm 2025

ictnews
Theo nghiên cứu của Google và Temasek, nền kinh tế Internet Đông Nam Á có thể vượt mốc 240 tỷ USD vào năm 2025 khi nhiều người tiêu dùng online trên smartphone.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu hợp tác giữa Google và Temasek được phát hành lần đầu năm 2016, bao gồm các lĩnh vực đi chung xe, thương mại điện tử, du lịch trực tuyến và truyền thông trên mạng. Báo cáo mới nhất được công bố hôm 19/11, bổ sung thêm các danh mục mới như giao đồ ăn qua mạng, nghe nhạc, xem phim theo yêu cầu.

Ước tính, GMV (tổng giá trị giao dịch) của nền kinh tế Internet Đông Nam Á đã đạt 72 tỷ USD trong năm 2018, tăng 37% so với năm 2017. GMV thương mại điện tử vượt 23 tỷ USD trong cùng kỳ và có thể tăng hơn 4 lần để cán mốc 100 tỷ USD năm 2025 nhờ lòng tin của người dùng tăng lên. Những tên tuổi như Lazada của Alibaba, Shopee của Sea và Tokopedia của Indonesia đã góp phần thúc đẩy lĩnh vực này.

Báo cáo dự đoán GMV dịch vụ gọi xe đã đạt 7,7 tỷ USD trong năm 2018. Nghiên cứu viết: “Nhờ tham vọng trở thành “ứng dụng thường ngày” của Go-Jek và Grab, chúng tôi dự báo dịch vụ gọi xe có thể đạt gần 30 tỷ USD đến năm 2025”. Google và Temasek đều đầu tư vào Go-Jek, trong khi Grab được rót vốn từ nhiều gã khổng lồ công nghệ khác.

2018 đang trên đà trở thành năm kỷ lục đối với việc gọi vốn của các công ty Internet trong khu vực. Nửa đầu năm nay, đã có 9,1 tỷ USD được gọi thành công, gần bằng cả năm 2017.

Báo cáo bao trùm 6 nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Tăng trưởng có được nhờ vào lực lượng người dùng Internet gắn kết nhất thế giới với hơn 90% vào web thông qua smartphone. Sự xuất hiện ngày một rộng rãi của các smartphone giá rẻ và ngày càng nhiều dịch vụ viễn thông di động đáng tin cậy được triển khai đã hỗ trợ nền tảng người dùng Internet Đông Nam Á.

Du Lam (Theo Reuters)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Infographic: Cuộc đua trở thành “siêu ứng dụng” của Grab và Go-Jek
ICTnews - Go-Jek và Grab đều xuất phát từ ứng dụng đi chung xe. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, hai công ty đã “bành trướng” hơn hẳn so với...
Grab công bố dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới tại Đông Nam Á
ICTnews - Dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới của Grab sẽ chính thức triển khai từ đầu năm 2019 cho khu vực Đông Nam Á.
Grab tăng cường "tuyển quân" giữa lúc cạnh tranh với Go-Jek ngày một khốc liệt
ICTnews - Grab, ứng dụng đi chung xe lớn nhất Đông Nam Á, dự định tăng gấp đôi số lượng kỹ sư lên gần 2.000 trong vòng 12 tháng để tăng cường...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google: Kinh tế Internet Đông Nam Á sẽ chạm mốc 240 tỷ USD năm 2025 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang